0969 934 934HotLine

0969.934.934

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandovietnamkholon@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Cùng Bản Đồ Hàn Quốc Du Lịch Xứ Sở Kim Chi

>> Các loại bản đồ có liên quan:

Bản Đồ Nhật Bản Thông Tin Bổ Ích Cho Khách Du Lịch

Bản Đồ Đài Loan và những điều thú vị cần biết

Bạn là người yêu thích văn hóa Hàn Quốc qua những bộ phim hấp dẫn hay qua các thần tượng âm nhạc? Bạn là người say mê những sản phẩm công nghệ Hàn Quốc và ngưỡng mộ trước sự phát triển kinh tế của Hàn Quốc? Đã yêu thích đất nước này thì bạn phải hiểu về Hàn Quốc, có bao giờ bạn sẽ nghĩ mình phải tìm hiểu thêm về đất nước này chưa? Việc tìm kiếm thông tin trên sách vở quá khô cứng và nhàm chán, đừng lo việc ấy. Bản đồ Hàn Quốc sẽ giúp bạn khám phá quốc gia này trong sự bất ngờ và nhiều thú vị.

Địa lý của đất nước Hàn Quốc

Quốc gia này nằm ở khu vực Đông Á, trên phía Nam bán đảo Triều Tiên ở gần Trung Quốc. Bán đảo Triều Tiên gồm hai quốc gia là Triều Tiên và Hàn Quốc, còn được gọi để phân biệt là Bắc Hàn và Nam Hàn. Quốc gia này được bao bọc 3 mặt bởi biển và mặt phía Bắc giáp với CHDCND Triều Tiên với dường biên giới dài gần 240 km.

Bản đồ Hàn Quốc cho thấy mặt giáp biển phía Tây của quốc gia này là biển Hoàng Hải, mặt phía Nam giáp biển Hoa Đông, cả hai đều là lãnh hải của Trung Quốc. Phần phía Tây thì Hàn Quốc giáp biển Nhật Bản. Diện tích quốc gia có diện tích mặt nước chiếm tỷ lệ đáng kể.

ban do han quoc

Địa hình của Hàn Quốc ra sao?

Nhìn trên bản đồ Hàn Quốc, bạn có thể thấy địa hình quốc gia này thành hai phần: có đến 70% diện tích lãnh thổ là rừng núi, địa hình cao nguyên tập trung nhiều ở phía Đông và phần còn lại là khu vực đồng bằng ven biển. Ngoài ra còn có vùng lãnh hải có rất nhiều đảo nhỏ. Địa hình của Hàn Quốc rất giống với Nhật Bản nhưng lại không có nhiều biến động địa chất như Nhật Bản do không có núi lửa và động đất.

Đồng bằng của Hàn Quốc không lớn lắm, đa số đồng bằng chính là hệ quả của việc xói mòn đồi núi. Càng đi về phía bờ biển thì địa hình càng thấp và xuất hiện nhiều dải đồng bằng hẹp khi theo bờ biển phía Đông. Đồng bằng lớn nhất của quốc gia này là đồng bằng sông Hán ở gần thủ đô Seoul. Kế đến là đồng bằng ở gần lưu vực sông Nakdong và sông Yeongsan, cuối cùng là đồng bằng Pyeongtaek ở khu vực ven biển phía Tây Nam.

>> Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm một vài quốc gia khác ở Châu Á tại đây: https://bandovietnamkholon.com/Ban-Do-Kho-Lon-Gia-Re/ban-do-cac-nuoc-tren-the-gioi/ban-do-chau-a-kho-lon/

Nếu bạn có cơ hội được quan sát bản đồ Hàn Quốc khổ lớn, bạn sẽ thấy quốc gia này có rất nhiều đảo và có thể quan sát được một số đảo chính. Hòn đảo lớn nhất là đảo Jeju với diện tích 1845 km2. Đảo này có đầy đủ rừng núi và là nơi có ngọn núi cao nhất Hàn Quốc với độ cao là hơn 1900 mét so với mực nước biển. Kế đến là bốn đảo lớn gồm đảo Ulleungdo, Marado, Socotra và đảo Liancourt với đầy đủ hệ sinh thái đặc trưng. Các đảo còn lại có đến gần 3000 hòn đảo thường chỉ là đảo nhỏ, không có người sinh sống, điều kiện tự nhiên không đáng kể.

Bản đồ hành chính Hàn Quốc cho thấy những thành phố và địa danh của quốc gia này. Thành phố lớn nhất là thủ đô Seoul với dân số trên 10 triệu người. Tiếp đến là các thành phố như thành phố Daejeon, thành phố Kwangju, thành phố  Incheon,  thành phố  Busan, thành phố Daegu phân bổ đều trong khắp lãnh thổ Hàn Quốc.

Khí hậu của Hàn Quốc

Đặc trưng của khí hậu của Hàn Quốc là khí hậu lạnh. Mùa đông của Hàn Quốc đôi khi nhiệt độ dưới âm độ. Nhìn trên bản đồ Hàn Quốc ta thấy vị trí của quốc gia nằm ở vùng khí hậu ôn đới, hơn nữa lại chịu ảnh hưởng của gió mùa lạnh từ Siberi thổi đến nên khí hậu lạnh hơn nhiều so với các quốc gia ôn đới khác.

>> Còn rất nhiều loại bản đồ khác như: bản đồ thế giới, bản đồ Việt Nam, bản đồ Châu Á, bản đồ Châu Âu,… đang chờ bạn khám phá. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua website này nhé: https://bandovietnamkholon.com/

ban do nuoc han quoc

Tuy nhiên, không phải nơi nào của Hàn Quốc cũng lạnh như thế. Đặc biệt là đảo Jeju ở phía Nam thời tiết ấm hơn, dao động từ 2  độ C đến 25 độ C. Lý do vùng này nằm gần vùng khí hậu nhiệt đới hơn và có biển bao quanh nên thời tiết ấm hơn.

Thời tiết của Hàn Quốc có đủ 4 mùa, trong đó mưa tập trung vào mùa hè. Lượng mưa vào mùa hè rất lớn và nặng hạt, năm nào cũng hơn 1000 mm và khiến cho ngành nông nghiệp của Hàn Quốc luôn đủ nước để dùng.

Cũng là một quốc gia ven biển nhưng Hàn Quốc lại ít bão hơn so với Nhật Bản và Đài Loan, Philippines. Bão của Hàn Quốc thường tập trung vào tháng 6, ở giai đoạn cuối mùa hè mang đến những cơn mưa nặng hạt và cũng gây ra lũ lụt.

Trên đây là những thông tin về điều kiện tự nhiên được hé lộ qua bản đồ Hàn Quốc. Bạn vẫn có thể tìm hiểu rất nhiều thông tin khác về quốc gia này như các tỉnh thành, khu vực kinh tế, dân cư của đất nước này thông qua bản đồ hành chính Hàn Quốc, các tuyến đường và khu du lịch thông qua bản đồ giao thông Hàn Quốc, … một cách thỏa thích nhé.

Nguồn bài viết: https://bandovietnamkholon.com/cung-ban-do-han-quoc-du-lich-xu-so-kim-chi/