0969 934 934HotLine

0969.934.934

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandovietnamkholon@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Đôi nét về bản đồ huyện Thủy Nguyên Hải Phòng

>> Bản đồ liên quan:

Chúng ta có thể tìm đến bản đồ huyện Thủy Nguyên Hải Phòng để hiểu rõ hơn về huyện Thủy Nguyên. Nơi được mệnh danh là “vùng đất cổ”, vùng đất “địa linh nhân kiệt”. Chúng ta sẽ hiểu hơn về vị trí địa lý, đơn vị hành chính cùng nhiều vấn đề liên quan về huyện Thủy Nguyên. Những thông tin này sẽ được thể hiện rõ qua bài viết về tấm bản đồ này.

Bản đồ huyện Thủy Nguyên Hải Phòng phản hình ảnh của vùng đất cổ ra sao?

Nhìn trên bản đồ Thủy Nguyên Hải Phòng chúng ta có thể thấy rõ ràng Thủy Nguyên là một huyện lớn nằm cạnh sông Bạch Đằng. Nơi con sống gắn liền với kỳ tích lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam. Huyện với diện tích 242.7km2, với số dân sinh sống là 310.000 người. Huyện nằm trong vùng tọa độ 20°55′03″B 106°40′30″Đ.

Với bản đồ đường đi huyện Thủy Nguyên Hải Phòng chúng ta dễ dàng nhận thấy các phía tiếp giáp của huyện. Phía Bắc và phía Đông Bắc huyện tiếp giáp với tỉnh Quảng Ninh. Phía Đông Nam chính là cửa biển Nam Triệu. Phía Tây nam giáp với An Dương và nội thành Hải Phòng.

Nhìn chung địa hình của huyện khá dốc và đa dạng. Điều này được thể hiện rõ trên bản đồ huyện Thủy Nguyên Hải Phòng. Địa hình dốc theo hướng Tây Bắc xuống Đông Nam. Tại đây chúng ta thấy vừa có núi đất, núi đá vôi cho đến đồng bằng. Hẹ thống sông hồ tại đây tương đối nhiều. Từ chính điểm này mà nền kinh tế của huyện trở nên đa dạng với nhiều ngành nghề khác nhau. Trong đó có cả nông nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, thủy sản và cả du lịch. Huyện được đánh giá là huyện giàu nhất trong các huyện của miền Bắc.

ban do thuy nguyen hai phong

Trên tấm bản đồ du lịch Thủy Nguyên Hải Phòng chúng ta còn nhận thấy vị trí cửa ngõ phía Bắc Hải Phòng của huyện Thủy Nguyên. Huyện hiện lên với 35 xã và 2 thị trấn. Trong số đó có tới 6 xã là miền núi. Danh sách cụ thể các đơn vị hành chính của huyện Thủy Nguyên như sau:

2 thị trấn: Núi Đèo (huyện lỵ) và Minh Đức (thị trấn)

35 xã: An Lư, An Sơn, Cao Nhân, Chính Mỹ, Đông Sơn, Dương Quan, Gia Đức, Gia Minh, Hòa Bình, hoa Động, Hoàng Động, Hợp Thành, Kênh Giang, Kiền Bái, Kỳ Sơn, Lại Xuân, Lâm Động, Lập Lễ, Liên Khê, Lưu Kiếm, Lưu Kỳ, Minh Tân, Mỹ Đồng, Ngũ Lão, Phả Lễ, Phù Ninh, Phục Lễ, Quảng Thanh, Tam Hưng, Tân Dương, Thiên Hương, Thủy Đường, Thủy Sơn, Thủy Triều, Trung Hà.

>> Để biết thêm nhiều loại bản đồ khác, bạn có thể tìm hiểu tại website: https://bandovietnamkholon.com/

Chúng ta còn có thể thu thập danh sách đơn vị hành chính của huyện một cách trọn vẹn qua bản đồ hành chính huyện Thủy Nguyên. Nhìn chung huyện Thủy Nguyên có một nền kinh tế khá ấn tượng và phát triển vượt trội so với các huyện khác tại miền Bắc.  Huyện được bao bọc bởi hệ thống sông ngòi dày đặc. Trong đó sông Đá Bạc bao bọc phía Bắc bắt đầu từ xã Lại Xuân cho đến xã Gia Minh. Từ đây huyện có thêm nước từ sông Chanh, sông Kênh, sông Giá, đột ngột mở rộng thành sông Bạch Đằng với chiều ngang rộng lên tới 2 km. Con sông đã trở thành cửa ngõ để đi vào miền Bắc nước ta vô cùng quan trọng.

Lợi thế có được của huyện từ chính vị trí của huyện thể hiện trênbản đồ huyện Thủy Nguyên Hải Phòng

Với bản đồ chúng ta thấy vị trí của huyện nắm trong tứ giác nước. Đó là sông Bạch Đằng và sông Đá Bạch tại Phía Bắc, sông Cấm tại phía Nam, sông Kinh Thầy và sông Hàn Mấu tại phía Tây, một phần giáp với biển tại phía Đông. Huyện Thủy Nguyên quy tụ đủ các lợi thế về cả giao thông đường bộ lẫn giao thông đường thủy (sông). Trong thời cổ, hoạt động kinh tế chủ đạo của huyện là kinh tế đồi rừng, đánh bắt thủy hải sản, nghề sơn tràng, nung gạch, nung vôi và thương mại. Tại huyện nổi tiếng với danh sách các chợ dài dằng dặc như: chợ Tổng, chợ Phướn, chợ Núi Đèo, chợ Mỹ Giang, chợ Phục, chợ Si, chợ Thanh Lãng, chợ Sưa,… Rất nhiều tên chợ đã đi vào sử sách và bia ký vào thời cổ. Ngày nay nền kinh tế của huyện ngày càng phát triển trên nền tảng các ngành nghề cổ truyền. Chúng được nhân rộng và hiện đại, mở mang hơn.

ban do thuy nguyen tp hai phong

Các hoạt động buôn bán thương mại không chỉ dừng lại trong phạm vi huyện mà còn được mở rộng ra bên ngoài. Bên cạnh đó các ngành nghề truyền thống lâu năm như: đánh cá, nấu muối, đóng tàu, sơn tràng, săn bắt chim thú, đốt than,… Huyện đã quy hoạch các làng nghề nhằm đưa chúng phát triển hơn với nhiều điều kiện thuận lợi hơn trước. Điều này thể hiện chi tiết trên bản đồ quy hoạch huyện Thủy Nguyên Hải Phòng.

Trên bản đồ chúng ta còn nhận thấy điểm lợi thế từ vị trí của huyện nằm giữa hai trung tâm kinh tế lớn của vùng duyên hải Bắc Bộ đó chính là Hải Phòng và Quảng Ninh. Do đó huyện được hưởng lợi từ chính những chính sách, cơ sở hạ tầng và nhiều thuận lợi khác từ vùng kinh tế lớn này. Huyện phát huy được các thế mạnh về phát triển ngành công nghiệp, thương mại, nông ngư, du lịch dịch vụ lẫn vận tải,…

Nhìn chung nền kinh tế huyện Thủy Nguyên phát triển hàng đầu và giàu có nhất các huyện Miền Bắc nhờ chính vào lợi thế từ vị trí huyện có được. Bên cạnh đó người dân cùng chính quyền có những cố gắng và chính sách đầu tư chính xác. Để hiểu rõ hơn bạn nên sở hữu trong tay bản đồ huyện Thủy Nguyên Hải Phòng.

Nguồn bài viết: https://bandovietnamkholon.com/nhung-thong-tin-ve-ban-do-huyen-thuy-nguyen-hai-phong/