0969 934 934HotLine

0969.934.934

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandovietnamkholon@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Hiển thị 1–16 của 20 kết quả

Bản Đồ Việt Nam Khổ Lớn

Bản đồ Việt Nam là công cụ quan trọng được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực, trong đó chúng được sử dụng chủ yếu ở một số ngành như giáo dục, khoa học, khí tượng thủy văn, kinh tế, văn hóa, du lịch… Bên cạnh đó, bản đồ là còn là công cụ chỉ đường và tìm đường hữu hiệu đối với những người không rành đường. Vậy qua bài viết sau đây chúng ta hãy ngồi lại với nhau và cùng tìm hiểu nhiều khía cạnh từ bản đồ Việt Nam nhé.

ban do viet nam

Các loại bản đồ Việt Nam

Để thuận tiện hơn trong việc nghiên cứu và sử dụng bản đồ Việt Nam, vì vậy cần thiết phải tiến hành phân loại chúng một cách rõ ràng. Theo đặc điểm mà người ta có thể chia bản đồ thành các loại cơ bản như sau:

  1. Bản đồ hành chính: thể hiện các thông tin về diện tích, mật độ dân số, hệ thống sông ngòi, ao hồ, đường tỉnh lộ, đường quốc lộ
  2. Bản đồ Việt Nam qua các thời kỳ: thể hiện các thông tin về vị trí địa lý, đường ranh giới giữa các tỉnh, thành nhằm phục vụ mục đích khám phá lịch sử, khoa học.
  3. Bản đồ địa lý Việt Nam: được thiết kế với mục đích biểu thị các đặc trưng chung của các yếu tố tự nhiên và xã hội của từng khu vực khác nhau trong cả nước về một số yếu tố như trồng trọt, chăn nuôi. Tùy vào từng mục đích mà biểu đồ hiển thị chi tiết theo những lĩnh vực yếu tố chung, nó có nội dung tương đối tỷ mỉ và chính xác nhằm đáp ứng những nhu cầu tìm hiểu các đặc tính của từng khu vực.
  4. Bản đồ quy hoạch hệ thống giao thông Việt Nam: thể hiện các thông tin quy hoạch giao thông của nhà nước trong thời gian sắp tới. Từ đó khi nhìn vào bản đồ bạn sẽ thấy được tình hình quy hoạch sắp tới của từng tuyến đường trong các tỉnh thành hoặc tuyến đường kết nối với nhau
  5. Bản đồ hệ thống cảng biển Việt Nam: thể hiện toàn bộ danh sách cảng biển tại Việt Nam từ Bắc tới Nam. Bản đồ này phù hợp cho các công ty Logistic, công ty vận chuyển hàng hóa trong và ngoài nước,… Vì với mẫu bản đồ này sẽ giúp bạn biết được tên từng cảng, thông tin đường đi tới các cảng trong cả nước.
  6. Bản đồ các khu công nghiệp Việt Nam: thể hiện thông tin về các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trong cả nước. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu vị trí cũng như thông tin về các khu công nghiệp thì đây là mẫu bản đồ thích hợp nhất
  7. Bản đồ du lịch Việt Nam: thể hiện các địa điểm du lịch nổi tiếng của cả nước đồng thời giúp bạn tìm đường đi giữa các điểm du lịch trong từng tỉnh hoặc giữa các tỉnh với nhau được dễ dàng hơn.

ban do hanh chinh viet nam

Trong những loại được kể trên, tuỳ thuộc vào từng nhóm bản đồ cụ thể mà chúng ta còn có cách phân loại chi tiết hơn:

Phân loại theo tỷ lệ: Bao gồm bản đồ Việt Nam tỷ lệ lớn, tỷ lệ trung bình và tỷ lệ nhỏ phù hợp từng mục đích hoàn cảnh sử dụng: Bản đồ Việt Nam tỷ lệ lớn: ≥ 1:100 000 thì được coi là bản đồ địa hình, bản đồ tỷ lệ trung bình: 1:100 000 – 1:1 000 000 được xem là bản đồ địa hình khái quát, bản đồ tỷ lệ nhỏ: là tất cả các bản đồ có tỷ lệ nhỏ hơn 1:1 000 000 được xem là bản đồ khái quát.

Phân loại theo kích thước: Nhìn chung hình ảnh bản đồ Việt Nam có rõ nét, có nhiều thông tin hay không là tùy thuộc vào kích thước của bản đồ. Kích thước lớn thường chứa đựng lượng thông tin cụ thể, đầy đủ và chính xác hơn so với những tấm bản đồ cỡ nhỏ. Vì vậy mà tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn cho mình tấm bản đồ với kích thước phù hợp như: 84 cm x 120 cm, 100 cm x 130 cm, 120 cm x 160 cm, 150 cm x 220 cm,…

– Nếu xét với những tấm bản đồ bản đồ việt nam 2018 mới nhất chúng ta có thể có nhiều cách sử dụng bản đồ theo cách hiện đại và thực tế hơn truyền thống rất nhiều có thể kể đến như:

●     Bản đồ việt nam qua vệ tinh: Bản đồ qua vệ tinh trực tuyến là hình thức xem bản đồ được phát triển mới, ứng dụng công nghệ thông tin để có thể đưa bản đồ phát triển trên môi trường internet.

●     Bản đồ việt nam 3D: Là hình thức mô phỏng bản đồ thực tế, rõ ràng và chân thực nhất thông qua các thiêt bị kết nối Internet hoặc thậm chí là trên cả báo giấy được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng.

●     Bản đồ việt nam bản google maps: Google map đã quá quen thuộc khi mà bạn chỉ cần có thiết bị truy cập ứng dụng hoặc thông qua web trực tuyến là hoàn toàn có thể định hướng vị trí ở bất kỳ đâu.

ban do viet nam

Tìm hiểu thông tin trên bản đồ Việt Nam

Nhìn vào bản đồ Việt Nam, bạn sẽ tìm hiểu được nhiều thông tin hữu ích như hành chính, vị trí địa lý, diện tích, mật độ dân số, các điểm du lịch nổi tiếng,… Nhìn vào bản đồ Việt Nam, bạn sẽ thấy dải đất hình chứ S nằm dọc, một bên tiếp giáp với biển đông, bên còn lại giáp với các nước láng giềng Lào, Campuchia, Trung Quốc. 

Nếu quan sát kỹ bản đồ hành chính Việt Nam bạn sẽ thấy 63 tỉnh thành sắp xếp từ Bắc tới Nam và được chia làm 3 miền rõ ràng đó là: miền Bắc, miền Trung, miền Nam. Mỗi miền lại được chia thành từng vùng, ví dụ miền Nam có: vùng Đông Nam Bộ, vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long. Ngoài ra, Việt Nam còn có rất nhiều đảo xung quanh mà lớn nhất là hai quần đảo Trường Sa, đảo Hoàng Sa.

Với những ai đam mê du lịch có thể tham khảo bản đồ du lịch Việt Nam vì trên bản đồ thể hiện rõ ràng tên và đường đi tới những địa điểm du lịch nổi tiếng của cả nước. Ở miền Bắc thì nổi tiếng với Vịnh Hạ Long, SaPa, Mộc Châu. Miền Trung nổi tiếng với phố cổ Hội An, Đà Lạt, Nha Trang. Miền Nam lại nổi tiếng với Phú Quốc, Vũng Tàu,…

Điều đặc biệt khi nhìn vào bản đồ Việt Nam, bạn sẽ phân biệt được vị trí, ranh giới giữa các tỉnh thành với nhau bằng màu sắc cũng như đường ranh giới được thể hiện rõ ràng. Nếu công ty bạn kinh doanh về vận tải hàng hóa thì bản đồ giao thông là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Ở mỗi tấm bản đồ Việt Nam nếu bạn nhìn bên góc trái phía dưới cùng lúc nào cũng có một bảng ghi chú các ký hiệu trên bản đồ. Tùy vào từng loại, mà phần chú thích sẽ có phần ký hiệu khác nhau. Ví dụ nếu bạn muốn xem đâu là đường tỉnh lộ, đường quốc lộ thì bạn phải chú ý ký hiệu mà bạn đang tìm thể hiện như thế nào trên bản đồ để việc tìm hiểu và xem bản đồ được dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, để nhận biết loại bản đồ bạn đang sử dụng thuộc loại nào thì bạn nên chú ý tiêu đề trên cùng của bản đồ. Từ đó, bạn sẽ nhận biết được đâu là bản đồ hành chính Việt Nam, bản đồ giao thông Việt Nam, bản đồ du lịch Việt Nam hay bản đồ quy hoạch giao thông Việt Nam.

Ngoài ra, do Việt Nam có hình chữ S nên có nhiều loại bản đồ khi bạn nhìn vào bạn sẽ thấy được luôn các nước láng giềng như Lào, Campuchia. Tuy nhiên, nhiều người lại thích loại bản đồ Việt Nam chỉ thể hiện và chú trọng vào phần chữ S thì nên tìm hiểu và mua bản đồ Việt Nam cho phù hợp.

ban do du lich viet nam

Ở đâu bán bản đồ Việt Nam khổ lớn

Tóm lại một tấm bản đồ giúp chúng ta xác định rõ từng vị trí địa lý, giới hạn lãnh thổ của 63 tỉnh thành trên toàn quốc. Biết được các vùng kinh tế trọng điểm, vùng lân cận từ đó đưa ra nhiều chiến lược về sự phát triển và kế hoạch thúc đẩy những công việc trong tương lai. Không thể phủ nhận rằng có quá nhiều lựa chọn trong việc sử dụng bản đồ Việt Nam. Mỗi khi có bất cứ một mục đích sử dụng nào bạn cần xem xét thật kỹ và đưa ra sự quyết định phù hợp để tránh khỏi việc không cần thiết gây lãng phí. Với những ưu điểm và lợi ích từ của bản đồ mang lại, tại sao bạn không tìm ngay chỗ bán bản đồ Việt Nam và mua ngay cho mình một tấm để nghiên cứu và tìm hiểu.

Là một trong những công ty chuyên bán bản đồ, Minh Trí tự tin sẽ mang đến cho bạn mẫu bản đồ phù hợp nhất với mục đích sử dụng của mình. Để liên hệ đặt hàng, quý khách có thể gọi cho chúng tôi theo số: 0969.934.934

Hy vọng những thông tin hữu ích về phân loại bản đồ Việt Nam, chúng ta đã có những cái nhìn đúng đắn và chính xác hơn về việc lựa chọn và sử dụng cũng như những lợi ích mà chúng đem lại vào trong cuộc sống của chúng ta.