0969 934 934HotLine

0969.934.934

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandovietnamkholon@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Hiển thị 1–16 của 65 kết quả

Bản Đồ TPHCM Khổ Lớn

Thông tin địa lý từ bản đồ Tp. Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh vẫn giữ ưu thế là đầu tàu phát triển kinh tế của đất nước cho đến hiện nay và đây là thành phố thay đổi theo từng ngày với những tuyến đường giao thông, mở rộng đô thị, công trình kiến trúc mới. Bạn có thể nói đây là thành phố năng động nhất Việt Nam và do đó, việc cập nhật bản đồ Tp. Hồ Chí Minh liên tục là điều vô cùng cần thiết để nắm được các thông tin chính xác. Vậy, thông tin về quy hoạch, địa lý, dân cư của thành phố Hồ Chí Minh năm 2018 có những thay đổi nào, bạn hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Vị trí địa lý của thành phố Hồ Chí Minh nằm ngay trung tâm của khu vực Đông Nam Bộ, là cầu nối giao thương giữa các tỉnh miền Đông Nam Bộ với các tỉnh miền Tây Nam Bộ, là nơi lưu thông vận tải đường thủy quan trọng trong khu vực. Trên bản đồ thành phố Hồ Chí Minh mới nhất năm 2018, bạn sẽ thấy vai trò của các huyện mới sát nhập đã được cải thiện nhiều hơn so với những năm trước.

Địa hình của thành phố Hồ Chí Minh vốn mang đặc điểm là vùng đồng bằng rộng lớn, dao động độ cao không hề lớn nên thuận lợi cho việc phát triển dân sinh, đời sống đô thị và cơ sở hạ tầng giao thông. Độ cao địa hình của thành phố Hồ Chí Minh cao nhất ở khu vực Tây Bắc và thấp dần về hướng Đông Nam. Ngoài ra, địa hình của thành phố Hồ Chí Minh còn mang đặc điểm là được hệ thống sông Sài Gòn bao phủ nên thuận lợi cho mặt lưu thông đường thủy. Tuy nhiên, điều này đôi khi lại gây ra ngập lụt vào mùa mưa.

Sau khi sát nhập hai huyện Củ Chi và huyện Cần Giờ, bản đồ TPHCM đã có nhiều sự thay đổi về địa lý so với trước. Điểm cực Nam và điểm cực Đông của thành phố lại thuộc huyện Cần Giờ, còn điểm cực Tây và điểm cực Bắc của thành phố Hồ Chí Minh nằm ở huyện Củ Chi. Hai huyện này cũng góp phần làm tăng diện tích đáng kể của thành phố Hồ Chí Minh.

Dựa vào bản đồ ranh giới các quận Tp. Hồ Chí Minh, chúng ta có thể thấy các tỉnh giáp ranh với thành phố mang tên Bác không thay đổi gì đáng kể ngoại trừ ranh giới của thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp giáp biển nhờ địa phận của huyện Cần Giờ nối dài tại vịnh Đồng Tranh và vịnh Gành Rái. Những tỉnh tiếp giáp với thành phố Hồ Chí Minh bao gồm tỉnh Bình Dương, tỉnh Bà Rịa, Vũng Tàu, tỉnh Tây Ninh, tỉnh Đồng Nai, tỉnh Tiền Giang, tỉnh Long An.

ban do tphcm

Tìm hiểu hành chính và kinh tế thông qua bản đồ quận TP.HCM

Bản đồ hành chính TP.Hồ Chí Minh là loại bản đồ sẽ cung cấp cho bạn các số liệu đầy đủ nhất về diện tích, dân số từng địa danh hành chính, các quận huyện trong nội thành.

Thông tin mới nhất hiện nay cho biết thành phố Hồ Chí Minh có diện tích tự nhiên là 2,095 km2, trong đó diện tích ngoại thành đến hơn 1600 km2 còn diện tích nội thành chỉ có hơn 440 km2. Dân số theo thống kê chính phủ hiện nay của thành phố Hồ Chí Minh đã hơn 10 triệu người nhưng con số thực tế có thể hơn 13 triệu người do có nhiều người chưa khai báo nhập cư, nhiều người vãng lai, người nước ngoài,… Mật độ phân bố dân cư của thành phố Hồ Chí Minh là rất không đồng đều.

Từ bản đồ các quận TpHCM, bạn có thể thấy chi tiết những cơ quan, văn phòng, mật độ tuyến đường giao thông của thành phố và có thể nhận thấy những ưu thế trong kinh tế của thành phố là phát triển mạnh mẽ nhờ thương mại, dịch vụ do tận dụng mật độ dân số đông đúc. Không những thế, vị trí của thành phố Hồ Chí Minh còn đóng vai trò lưu thông, trao đổi hàng hóa mạnh mẽ trong khu vực và là trung tâm giáo dục, đào tạo nên có đầy đủ những lao động chuyên môn cao, đáp ứng để phát triển mọi mặt, mọi ngành nghề.

ban do tphcm

Khám phá về giao thông thành phố từ bản đồ quận TP.HCM

Bản đồ giao thông tp.HCM hay còn gọi là bản đồ đường đi thành phố Hồ Chí Minh giúp bạn có thể nắm thông tin các tuyến đường giao thông để đi lại bất cứ địa điểm nào bạn mong muốn trong địa bàn thành phố. Ngoài ra, chúng ta còn có thể nhìn thấy tổng quan về cơ sở hạ tầng và các loại hình giao thông tại thành phố này.

Bạn có thể thấy với vai trò là trung tâm kinh tế đất nước, thành phố Hồ Chí Minh có hạ tầng giao thông, các tuyến đường giao thông dày đặc và có đầy đủ tất cả các loại hình giao thông hiện nay bao gồm xe khách, xe lửa, máy bay, phương tiện tàu bè, xe bus, xe taxi,… tuy nhiên thực trạng thành phố vẫn chưa đáp ứng kịp nhu cầu giao thông của người dân bởi dân số tập trung quá đông.

Bạn cũng có thể thấy trên bản đồ giao thông thành phố Hồ Chí Minh các tuyến đường đi liên tỉnh. Bao gồm 3 tuyến đường Quốc Lộ trọng điểm như quốc lộ 1A đi khắp các vùng của tổ quốc, Quốc lộ 13 và Quốc Lộ 22, tuyến đường sắt Bắc Nam, hai đường cao tốc đi đến các tỉnh miền Đông Nam Bộ và các tỉnh miền Tây Nam Bộ.

Bạn đã nhìn thấy tổng quan sự thay đổi và phát triển của Sài Gòn thông qua bản đồ thành phố Hồ Chí Minh mới nhất. Mong rằng bạn đã có thể giải đáp được những thắc mắc về tình hình địa lý, giao thông, hành chính của thành phố này và có thể tận dụng cơ hội để được đến khám phá thành phố mang tên Bác bằng một chuyến du lịch thật thú vị, để được tận mắt đến những địa danh mà bạn đã thích thú trên bản đồ nhé.

ban do tphcm

Mua bản đồ TPHCM ở đâu

Với tốc độ phát triển vượt bậc về mọi lĩnh vực, do đó thành phố HCM là nơi tập trung dân cư từ các tỉnh thành khác tới để học tập và làm việc. Vì vậy, việc mua bản đồ TPHCM để biết đường đi và tìm hiểu thành phố này được dễ dàng hơn. Để tìm mua bản đồ TPHCM, bản đồ các quận TPHCM, bản đồ giao thông TPHCM… bạn có thể gọi cho Minh Trí theo số: 0969.934.934 để được tư vấn và đặt hàng. Ngoài ra, chúng tôi còn nhận đóng khung bản đồ và thi công lắp đặt tận nơi cho những khách hàng có nhu cầu muốn bảo vệ bản đồ hoặc trang trí văn phòng. Đến với Minh Trí chắc chắn bạn sẽ hài lòng với dịch vụ và sản phẩm của chúng tôi. Hi vọng qua bài viết này, bạn đã có thêm một vài thông tin hữu ích về thành phố mang tên Bác.