0969 934 934HotLine

0969.934.934

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandovietnamkholon@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Bản Đồ Nhật Bản Thông Tin Bổ Ích Cho Khách Du Lịch

Tin tức về bản đồ có liên quan:

Bản Đồ Trung Quốc – China Map

Bản đồ Châu Á Mới Nhất

Nhật Bản là một quốc gia phát triển về mọi mặt như kinh tế, văn hóa, xã hội, giáo dục… Ngoài ra, đây còn là nơi có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng, hấp dẫn mà nhiều du khách trong và ngoài nước mong muốn được đặt chân đến. Nếu bạn chưa có điều kiện đến Nhật Bản, mà đang muốn tìm hiểu và khám phá nước này thì hãy nhanh tay mua cho mình tấm bản đồ Nhật Bản nhé. Khi bạn có tấm bản đồ này trong tay sẽ khám phá ra được rất nhiều điều thú vị về miền đất này đó. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem tấm bản đồ Nhật Bản này cung cấp những thông tin thú vị và bổ ích nào nhé.

Tổng quan về quốc gia Nhật Bản qua tấm bản đồ

Qua tấm bản đồ Nhật Bản, chúng ta có thấy được quốc gia này thuộc khu vực Đông Bắc Á và nằm phía Đông của Châu Á, phía Tây của Thái Bình Dương. Nhật Bản được tạo thành từ 4 hòn đảo lớn: Honshu – Hokkaido –  Shikoku –  Kyushu, xung quanh toàn là biển, không hề tiếp giáp với quốc gia hay lãnh thổ nào trên đất liền. Nhật Bản được bao bọc bởi biển Thái Bình Dương, Biển Đông Hải của Trung Quốc, biển Hàn Quốc, biển nước Nga, biển Đài Loan và quần đảo Bắc Mariana.

>> Bổ sung thêm nhiều kiến thức bổ ích, khám phá những điều thú vị từ bản đồ thế giới: https://bandovietnamkholon.com/mua-ban-do-the-gioi-o-dau/

Ngoài ra, chúng ta còn thấy được Nhật Bản có diện tích là khoảng 378.000 km2,  là quốc gia đứng thứ 10 trên thế giới về dân số khoảng 126 triệu người và là quốc gia dẫn đầu trên thế giới về công nghệ & khoa học. Nhật Bản là quốc gia đứng thứ 6 trên thế giới về nhập khẩu và thứ 4 về xuất khẩu. Đây là quốc gia có nền kinh tế sản phẩm nội địa đứng thứ 3 trên thế giới sau Trung Quốc và Hòa Kỳ. Nhật Bản còn là thành viên của hiệp hội APEC; G8 và G4

ban do nhat ban

  • Khí hậu

Nhật Bản có 4 mùa rõ rệt như nước Việt Nam: Xuân – Hạ – Thu – Đông, khí hậu tương đối ôn hòa. Mùa hè có độ ẩm cao và xuất hiện những cơn mưa rào, mùa thu và mùa xuân khí hậu mát mẻ, dễ dịu nhưng thường có bão vào tháng 9. Còn mùa đông thì khắc nghiệt nhưng xuất hiện nhiều ngày nắng.

  • Địa hình của Nhật Bản

Nhật Bản là quốc gia chủ yếu là rừng núi (chiếm 67%) còn 13% là cánh đồng canh tác. Các dãy núi thường có những cao nguyên, cụm cao nguyên hay những bồn địa nhỏ. Sông suối tại đây khá nhiều nhưng chiều dài lại không được lớn.

Nhật Bản nằm ở ngay khu vực vành đai núi lửa Thái Bình Dương nên có nhiều núi lửa hoạt động. Núi lửa cao nhất Nhật Bản là núi Phú Sĩ cao 3776m.

  • Tìm hiểu các tỉnh, thành phố Nhật Bản

Nhìn vào tấm Bản đồ hành chính Nhật Bản, có thể thấy được đây là quốc gia có 47 tỉnh thành, trong đó có 2 thành phố (chữ màu đỏ), 43 tỉnh, 2 nội các (màu xanh). Sau đây là danh sách 47 tỉnh & thành phố của Nhật Bản:

1. Nagoya                 13. Kobe                    25. Miyazaki             37. Matsue

2. Kita                       14. Mito                     26. Nagano                38. Shizuoka

3. Aomori                 15. Kanazawa           27. Nagasaki             39. Utsunomiya

4. Chiba                    16. Morioka              28. Nara                     40. Tokushima

5. Matsuyama          17. Takamatsu          29. Niigata                 41. Tokyo

6. Fukui                    18. Kagoshima          30. Lota                      42. Tottori

7. Fukuoka               19. Yokohama          31. Okayama 43. Toyama

8. Fukushima           20. Kochi                   32. Naha                    44. Wakayama

9. Gifu                      21. Kumamoto          33. Osaka                   45. Yamagata

10. Maebashi           22. Kyoto                   34. Saga                     46. Yamagata

11. Hiroshima          23. Tsu                       35. Urawa                  47 Kofu

12. Sapporo             24. Sendai                  36. Otsu

>> Để biết Châu Á gồm có bao nhiêu quốc gia, vị trí địa lý như thế nào, khí hậu ra sao, những địa điểm du lịch nổi tiếng tại đây thì mời các bạn theo dõi mẫu bản đồ các nước trên thế giới tại đây: https://bandovietnamkholon.com/Ban-Do-Kho-Lon/ban-do-cac-nuoc-tren-the-gioi/

Để biết được thông tin về vị trí địa lý, dân số, diện tích, trường học, bệnh viện… của các tỉnh, thành phố Nhật Bản thì bạn hãy mua bản đồ các tỉnh nước Nhật nhé. Trong tấm bản đồ này sẽ giúp bạn có được thông tin mà bạn cần

  • Giao thông tại Nhật Bản

Nhật Bản là quốc gia phát triển về mọi mặt, nên giao thông ở đây cũng khá phát triển và hiện đại. Qua bản đồ giao thông Nhật Bản, thấy được quốc gia này ít sử dụng năng lượng hơn so với các quốc gia khác trên thế giới. Nhật Bản chú trọng xây dựng hệ thống giao thông vận tải đường sắt để phục vụ người dân, khoảng cách đi trung bình sẽ ngắn hơn. Giao thông đường bộ có các loại phí, thuế cao hơn so với vận tải. Nhật Bản là quốc gia có 176 sân bay, trong đó có 4 sân bay quốc tế lớn như: sân bay quốc tế Tokyo, sân bay Quốc tế Chūbu, sân bay Quốc tế Narita và sân bay Quốc tế Kansai.

Địa điểm du lịch nổi tiếng tại Nhật Bản

Nhật Bản là quốc gia có nền văn hóa đặc sắc, với những thắng cảnh đẹp mê li và những điểm đến lịch sử kinh ngạc. Người Nhật Bảnđã cố gắng cải tạo, cần cù xây dựng nên những công trình hoành tráng và cố gắng gìn giữ những cảnh sắc mà thiên nhiên ban tặng. Đến nước đất nước mặt trời mọc – Nhật Bản không thể bỏ qua những địa điểm nổi tiếng sau:

ban do nuoc nhat

>> Xem thêm thông tin về bản đồ Nhật Bản tại đây: https://bandovietnamkholon.com/Ban-Do-Kho-Lon-Gia-Re/ban-do-cac-nuoc-tren-the-gioi/ban-do-nuoc-nhat-kho-lon/

+ Lâu đài HIMEJI-JO

+ Ốc Cửu Đảo hay còn được gọi là đảo YAKUSHIMA

+ Di tích cố đô Kyoto

+ Làng Shirakawa – go

+ Khu tưởng niệm hòa bình Hiroshima

+ Di tích thành cố Nara

+ Chùa Nikko

+ Di tích phật giáo Hiraizumi (tịnh độ tông)

+ Núi Phú Sĩ

+ Chùa Horyuji

+ Đại phật Kamakura

+ Đền Itsukushima

+ Tokyo Sky tree

+ Công viên khỉ Jigoku Dani

+ Núi Takao….

Qua những thông tin chia sẻ trên tấm bản đồ Nhật Bản, chắc hẳn các bạn đã có được cho mình những thông tin thú vị rồi phải không. Hãy khám phá đất nước Nhật Bản hay những địa điểm du lịch nước này ngay tại ngôi nhà của mình nhé.

Nguồn bài viết: https://bandovietnamkholon.com/ban-do-nhat-ban-thong-tin-bo-ich-cho-khach-du-lich/