0969 934 934HotLine

0969.934.934

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandovietnamkholon@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Đọc hiểu bản đồ hành chính Hải Phòng

>> Xem thêm các mẫu bản đồ liên quan: 

Giới Thiệu Bản Đồ Nam Định Với Du Khách

Bản đồ Hưng Yên – Bạn đã thực sự hiểu về chúng

Cũng giống như nhiều tỉnh khác, bản đồ hành chính Hải Phòng cung cấp cho người đọc những kiến thức đúng với thực tế. Bạn sẽ không mất nhiều thời gian tìm kiếm dữ liệu từ các nguồn dày trang như sách báo khi có trong tay tấm bản đồ tỉnh Hải Phòng đảm bảo chất lượng.

Điều kiện tự nhiên qua bản đồ hành chính Hải Phòng

a. Vị trí địa lý

Theo giới hạ khoanh vùng địa bàn trên bản đồ giúp người đọc xác định đúng vị trí địa lý của thành phố ven biển này một cách chính xác:

 • Phía Bắc giáp tỉnh Quảng Ninh
 • Phía Tây giáp với tỉnh Hải Dương
 • Phía Nam giáp tỉnh Thái Bình
 • Phía Đông giáp Vịnh Bắc Bộ của biển Đông và cách huyện Bạch Long Vĩ khoảng 70 km.

Trên đường ngăn cách vùng miền, chúng ta xác định được giới hạn: điểm cực Bắc – Hải Phòng là xã Lại Xuân thuộc huyện Thủy Nguyên; cực tây là xã Hiệp Hòa của huyện Vĩnh Bảo; cực Nam là xã Vĩnh Phong – Vĩnh Bảo và cực đông là đảo Bạch Long Vĩ.

b. Địa hình

Với mục đích giúp mọi đối tượng đều dễ dàng đọc hiểu thì mỗi loại địa hình biểu thị trên bản đồ hành chính Hải Phòng khổ lớn được đánh dấu bằng một màu sắc khác nhau. Căn cứ bảng chú thích ngay dưới góc bản đồ để nhận biết độ cao tương ứng từng vùng một cách chính xác.

ban do hai phong

 • Đồi núi, đồng bằng

Ở phía Bắc Hải Phòng có địa hình là vùng trung du được xen kẽ đồng bằng với hướng ngả thấp dần về phía nam ra biển. Xuất phát từ thiên nhiên tạo hóa, trên khu đồi núi này trên bản đồ Hải Phòng có sự liên kết với núi Quảng Ninh. Điểm riêng trong cấu tạo đất mà chúng ta dễ dàng nhận thấy có cát kết, đá phiến sét và đá vôi độ tuổi khác nhau được phân bố thành từng dải liên tục theo hướng Tây Bắc – Đông Nam. Không khó để bạn nhìn thấy hai dãy chính, một là dãy chạy từ An Lão đến Đồ Sơn dài khoảng 30 km có hướng Tây Bắc – Đông Nam. Hai là dãy Kỳ Sơn – Tràng Kênh và An Sơn – Núi Đèo có hướng tây bắc đông nam.

– Sông

Theo ký hiệu biểu thị con sông trên bản đồ giúp người dùng dễ dàng nhận thấy mạng lưới sông ngòi được thiên nhiên ban tặng khá nhiều. Chúng có sự gắn kết với nhau và phân bố đều trên từng khu vực. Theo bảng thống kê trên bản đồ Hải Phòng cho biết mật độ các con sông trung bình từ 0,6 – 0,8 km/1 km² và có độ dốc khá nhỏ.

>> Ngoài Hải Phòng thì công ty Trí Ân còn cung cấp nhiều loại bản đồ hành chính các tỉnh. Để tìm hiểu chi tiết mời bạn xem tại đây: https://bandovietnamkholon.com/Ban-Do-Kho-Lon/danh-sach-ban-do-viet-nam-kho-lon/

 • Biển và bờ biển

Nói đến Hải Phòng chắc hẳn ai cũng nghĩ đến hình ảnh quen thuộc là biển khi chiều dài bờ kéo dài trên 125 km. Căn cứ vào độ cao được đo lường đúng thực tế cho thấy, phần lớn các biển khá bằng phẳng nên mặt biển chỉ xuất hiện những cơn sóng nhẹ. Với tiềm năng sẵn có tạo thuận lợi để tỉnh đầu tư quy hoạch và phát triển ngành du lịch biển. Dựa vào bản đồ, bạn sẽ tìm được điểm đến hấp dẫn của đảo Cát Bà với nhiều bãi tắm đẹp, cát trắng, nước trong xanh, …..

c. Khí hậu

Trước những tác động của yếu tố tự nhiên khiến thời tiết Hải Phòng mang đậm kiểu cận nhiệt đới ẩm ấm. Đây là nét đặc trưng chung của khí hậu miền Bắc – Việt nam: Nóng ẩm vào mùa hè xuất hiện mưa nhiều, mùa đông khô và lạnh. Hàng năm, thời tiết được chia làm 4 mùa rõ rệt: xuân, hạ, thu, đông.

ban do hanh chinh hai phong

Quả thực, ít có kênh thông tin nào tốn ít giấy mực mà cung cấp lượng dữ liệu được nhiều như bản đồ. Căn cứ vào bảng nhiệt độ, đọc giả sẽ biết nhiệt độ trung bình vào mùa hè của tháng 7 cao nhất là 28,3 °C, tháng 1 là lạnh nhất với 16,3 °C.

Trong năm có số giờ nắng cao nhất vào các tháng mùa hè và thấp nhất ở tháng 2. Lượng mưa trung bình năm 1600–1800 mm.

Xác định đơn vị trực thuộc trên bản đồ hành chính Hải Phòng

Quả thực không khó để bạn đọc và khoanh vùng đơn vị trực thuộc dưới sự quản lý cơ quan cấp tỉnh khi chỉ nhìn vào bản đồ. Đặc biệt, Hải Phòng giữ vị trí chiến lược quan trọng trong ngành chính trị đất nước khi là một trong ba thành phố trực thuộc trung ương đầu tiên của Việt Nam.

Hiện tại, trên bản đồ đơn vị hành chính Hải Phòng gồm 7 quận nội thành, 6 huyện ngoại thành và 2 huyện đảo. Cụ thể như sau:

 • Quận Đồ Sơn có 7 phường
 • Quận Dương Kinh với 6 phường
 • Quận Hải An chia thành 8 phường
 • Quận Hồng Bàng gồm 11 phường
 • Quận Kiến An: 10 phường
 • Quận Lê Chân có 15 phường và quận Ngô Quyền với 13 phường
 • Huyện An Dương: 1 thị trấn, 15 xã
 • Huyện An Lão: 2 thị trấn và 15 xã
 • Huyện Cát Hải: 2 thị trấn, 10 xã
 • Huyện Kiến Thụy 1 thị trấn và 17 xã
 • Huyện Thủy Nguyên: 2 thị trấn và 35 xã
 • Huyện Tiên Lãng: 1 thị trấn, 22 xã
 • Huyện Vĩnh Bảo có 1 thị trấn, 29 xã và huyện Bạch Long Vĩ.

Với tổng 223 đơn vị cấp xã gồm 70 phường, 10 thị trấn và 143 xã. Tất cả được thể hiện trên bản đồ đảm bảo tính khoa học, đạt yêu cầu về thẩm mỹ nên người dùng không cảm thấy rối mắt. Mỗi địa bàn được khoanh vùng giới hạn chính xác dựa trên đường kinh tuyến và vị tuyến.

Trên đà phát triển của ngành công nghệ sản xuất thì mẫu bản đồ hành chính Hải Phòng ngày càng được nâng cấp và cải tiến về chất lượng. Bạn hãy lựa chọn điểm kinh doanh độ uy tín cao để quyền lợi khách hàng được bảo vệ cách tốt nhất nhé.

Nguồn bài viết: https://bandovietnamkholon.com/tim-hieu-ban-do-hanh-chinh-hai-phong-day-du-nhat/