0969 934 934HotLine

0969.934.934

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandovietnamkholon@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Bản đồ Hưng Yên – Bạn đã thực sự hiểu về chúng

>> Bài viết liên quan:

Bản đồ Thanh Hóa Nằm Ở Vị Trí Nào

Bản Đồ Hải Dương (Hai Duong Province Vietnam Map)

Hưng Yên không trù phú cảnh đẹp như đảo Ngọc, không phiêu lưu như cao nguyên đá Hà Giang, cũng không mờ ảo như Sapa. Thế nhưng Hưng Yên vẫn đủ sức hấp dẫn với thứ quà quê đặc sản nhãn lồng thơm ngon. Bên cạnh đó, Hưng Yên còn có những con người chân chất, giàu tình cảm. Đó chính là lý do nhiều người tìm đến tấm bản đồ Hưng Yên để thực sự hiểu về mảnh đất giàu truyền thống này. Bạn đã thực sự sẵn sàng chưa? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu Hưng Yên từ góc nhìn Bản đồ.

Tổng quan về bản đồ Hưng Yên

Bản đồ tỉnh Hưng Yên là những công cụ không thể thiếu trong mỗi ngành nghề là lĩnh vực. Chính vì thế, bản đồ tỉnh Hưng Yên trở nên đa dạng về loại hình. Người sử dụng có thể tìm được cho mình tấm bản đồ thích hợp với mục đích sử dụng.

ban do hung yen

Trong đó, bản đồ hành chính, bản đồ tự nhiên, bản đồ giao thông, bản đồ quy hoạch là được sử dụng nhiều nhất. Trên những tấm bản đồ này bạn sẽ nhận thấy bố cục rõ ràng và chặt chẽ. Bao gồm: tên bản đồ, chú giải, nội dung hình ảnh bản đồ. Bản đồ có thể được in theo khổ dọc hoặc khổ ngang giấy. Điều đó tùy thuộc và từng loại bản đồ. Chú giải đã chú thích rất rõ ràng mọi ký hiệu được sử dụng trên bản đồ. Tất cả đều là ký hiệu mang tính quy ước quốc tế. Bất kỳ ai cũng dễ dàng hiểu được.

>> Nếu bạn muốn kiểm tra Hưng Yên có bao nhiêu điểm du lịch, các thông tin về hành chính của Hưng Yên, bạn có thể tham khảo thêm tại đây: https://bandovietnamkholon.com/Ban-Do-Kho-Lon-Gia-Re/ban-do-hanh-chinh/ban-do-hanh-chinh-hung-yen-kho-lon/

Bản đồ thiết kế bằng nhiều màu sắc. Điều đó vừa đảm bảo tính thẩm mỹ của bản đồ, lại vừa giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm thông tin. Chính vì thế ở những đối tượng thường xuyên là việc với bản đồ cũng không cảm thấy nhàm chán khi tiếp xúc.

Trên đây là những thông tin tổng quan nhất về tấm bản đồ Hưng Yên. Vậy hãy cùng xem Hưng Yên hiện ra như thế nào từ tấm bản đồ.

Vị trí tỉnh Hưng Yên

Xét trên bản đồ, bạn sẽ nhận thấy ngay, Hưng Yên là tỉnh thành thuộc vùng đồng bằng sông Hồng. Phía Bắc Hưng Yên giáp tỉnh Bắc Ninh, phía Đông giáp tỉnh Hải Dương, phía Tây và Tây bắc giáp thủ đô Hà Nội, phía Nam giáp tỉnh Thái Bình và phía Tây nam giáp tỉnh Hà Nam.

Với vị trí như trên, Hưng Yên có nhiều điều kiện thuận lợi, giao lưu và phát triển kinh tế. Đặc biệt là với Hà Nội, một trong nhưng trung tâm hành chính, kinh tế thương mại,… lớn của cả nước.

ban do tinh hung yen

Đơn vị hành chính tỉnh Hưng Yên

Bạn có bao giờ thắc mắc, Hưng Yên có bao nhiêu huyện, có mấy thành phố, vị trí các huyện ra sao,… Câu trả lời bạn sẽ dễ dàng tìm thấy trên tấm bản đồ tỉnh Hưng Yên. Theo đó. Tỉnh Hưng Yên có 1 thành phố là Hưng Yên, 9 đơn vị hành chính cấp huyện và 161 đơn vị hành chính cấp xã.

Trên bản đồ, mỗi huyện được thể hiện bằng một màu sắc khác nhau. Người dùng sẽ dễ dàng tìm thấy thông tin cần thiết mà không tốn nhiều thời gian. Huyện Khoái Châu là huyện có diện tích lớn nhất Hưng Yên với 130,9 km2. Trong khi thành phố Hưng Yên lại có diện tích thấp nhất nhưng thập độ dân số lại cao nhất.

Qua quan sát bản đồ, nhìn chung Hưng Yên là tỉnh có diện tích tương đối khiêm tốn với 939,2 km2. Tuy nhiên dân số Hưng Yên lại khá đông với 1.128.000 người. Nhờ đó, Hưng Yên là tỉnh thành chủ lực trong việc cung cấp nguồn lao động trẻ, nhiệt huyết cho địa bàn tỉnh và thành phố Hà Nội.

Đến Hưng Yên bạn sẽ đi đâu?

Du lịch Hưng Yên là một ý kiến không tồi. Bằng sự hiếu khách, giản dị và chân chất, du khách ghé thăm Hưng Yên sẽ có những trải nghiệm vô cùng thú vị. Hãy cùng xem, trên bản đồ Hưng Yên quê hương của những trái nhãn lồng thơm ngon sẽ có những điểm đến hứa hẹn nào.

>> Ngoài nhu cầu du lịch tại Hưng Yên, thì bạn còn có sở thích khám phá những tỉnh thành khác tại Việt Nam. Bạn có thể tham khảo tại đây: https://bandovietnamkholon.com/

Lướt qua tấm bản đồ, nhận thấy Hưng Yên rất thích hợp để thực hiện một chuyến du lịch yên tĩnh. Không sở hữu danh lam thắng cảnh kỳ vĩ, nhưng Hưng Yên lại có rất nhiều ngôi đền, ngôi chùa nổi tiếng gần xa.

Để thuận tiện cho chuyến tham quan, chúng ta hãy đánh dấu ngay trên bản đồ, những điểm sẽ đến. Sau đó, nối chúng tại với nhau. Bạn yên tâm, bản đồ sẽ không hỏng được. Bởi tất cả đều được ép bóng kính hai mặt dễ dàng xóa đi. Sau khi đã đánh dấu xong xuôi, chúng ta bắt đầu gọi tên một vài địa điểm nổi tiếng từ tấm bản đồ tỉnh Hưng Yên.

ban do hanh chinh hung yen

Khu di tích danh Lê Hữu Trác tại Phố Nối là điểm đến khá hấp dẫn. Tại đây, gồm nhiều chùa triền nổi tiếng, với lối kiến trúc độc đáo. Theo bản đồ, chùa Lạng nằm tại ở thôn Như Lãng, Minh Hải, Văn Lâm. Ngay gần đó là chùa Thái Lạc ở Lạc Hồng, thuộc huyện Văn Lâm. Cùng với đền thờ Lý Thường Kiệt huyện Yên Mỹ, đền Ủng ở huyện Ân Thi. Thêm vào đó là đền Đa Ngưu ở huyện văn Giang,…

Nếu bạn muốn lạc vào vùng quê Việt Nam từ nhiều năm về trước, thì làng Nôm là gợi ý chính xác nhất. Theo bản đồ, làng Nôm cách Thủ đô Hà Nội không xa, đây là một ngôi làng ẩn chứa nét cổ của làng quên Việt Nam từ thập niên 70, 80. Đó chỉ đơn thuần là những ngôi nhà, cây đa, cổng làng bình dị vô cùng. Thế nhưng lại đủ làm bạn khắc khoải, nhung nhớ.

Ngắm cảnh về đêm hay hóng gió tại hồ Bán Nguyệt sẽ thật thú vị. Trên bản đồ Hưng Yên hồ nằm ngay tại phường Quang Trung, đây là nơi sông Hồng từng chảy qua, nhưng đã đổi dòng để lại dấu tích là hồ Bán Nguyệt. Sở dĩ có cái tên Bán Nguyệt vì chúng gắn liền với sự tích mảnh gương của Hằng Nga, cộng thêm dáng vẻ cong cong như vầng trăng khuyết.

Ngoài những địa điểm trên, bạn còn có thể đến nhiều nơi tham quan nổi tiếng tại Hưng Yên. Chỉ cần có sự trợ giúp của bản đồ, việc tham quan sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Bản đồ Hưng Yên chính là một cuốn cẩm nang, tài liệu cung cấp thông tin, tri thức. Chính vì thế, mỗi chúng ta không nên từ chối việc sở hữu chúng và lấp đầy kiến thức về mảnh đất Hưng Yên giàu truyền thống.

Nguồn bài viết: https://bandovietnamkholon.com/ban-do-hung-yen-ban-da-thuc-su-hieu-ve-chung/