0969 934 934HotLine

0969.934.934

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandovietnamkholon@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Đọc hiểu bản đồ Bình Thuận biết thu được thông tin gì?

Trong quá trình quy hoạch và phát triển nền kinh tế toàn tỉnh yêu cầu các doanh nghiệp, người dân phải trang bị dụng cụ hỗ trợ bản đồ Bình Thuận. Để trả lời cho câu hỏi tấm bản đồ cung cấp những thông tin gì thì cùng chúng tôi tìm hiểu nội dung bài viết dưới đây.

Bài viết liên quan: 

Vai trò bản đồ Bình Thuận đối với người sử dụng

Trong thế kỷ 21, chúng ta đang được tiếp cận và vận dụng nhiều thành tựu của khoa học công nghệ nên không khó để tìm kiếm mọi thông tin. Bên cạnh, nhiều ứng dụng cung cấp chức năng tra cứu bản đồ ra đời nhằm phục vụ nhu cầu thị yếu của con người trong công việc, học tập. Nhưng việc sử dụng tấm bản đồ in trên giấy vẫn luôn giữ vị trí quan trọng và mang tính thiết thực. Thế nên, hiện có nhiều người có sở thích thu tập kho tang bản đồ tỉnh Bình Thuận hay bất kỳ mẫu bản đồ nào bằng giấy.

Những ai đang có dự kiến đầu tư xây dựng doanh nghiệp, nghiên cứu thị trường,…thì nên dành thời gian tra cứu bản đồ giao thông, bản đồ hành chính, bản đồ các huyện của tỉnh Bình Thuận.

ban do binh thuan

Nếu như bản đồ trực tuyến có phần bị hạn chế kích thước biểu thị thì bản đồ giấy sẽ cho bạn cái nhìn tổng quát, dễ dàng đánh giá khả năng tương tác với các vùng lân cận. Chỉ cần có trong tay tấm bản đồ hành chính Bình Thuận thì bạn dễ dàng khoanh vùng chiến lược rồi đưa ra phương hướng kinh doanh đúng đắn.

Trải qua những năm tháng đầy thăng trầm thì nay Bình Thuận đã có sự phát triển về kinh tế, đô thị, giao thông,…Tất cả được biểu thị đầy đủ trên tấm bản đồ nên nó trở thành công cụ quan trọng trong nhiều lĩnh vực.

>> Tìm hiểu thêm bản đồ hành chính các tỉnh thành khác tại đây: https://bandovietnamkholon.com/Ban-Do-Kho-Lon/ban-do-hanh-chinh/

– Vai trò đối với việc học tập

Người giáo viên có thể sử dụng công cụ này để truyền đạt kiến thức tới các em giúp bài giảng đạt hiệu quả cao hơn. Đối với học sinh thì đây là phương tiện hỗ trợ đắc lực trong kỹ năng đọc hiểu thông tin, giúp giải quyết bài tập liên quan môn địa lý nhanh và chính xác hơn.

  • Vai trò trong đời sống

Dựa vào bản đồ giao thông tỉnh Bình Thuận mà chúng ta xác định được các tuyến đường trong quá trình di chuyển tránh trường hợp nhầm đường.

ban do tinh binh thuan

Sau khi nghe thông báo khẩn có bão đổ bộ thì chúng ta dựa vào bản đồ để xác định vị trí và đường di chuyển của cơn bão rồi đưa ra giải pháp phòng tránh rủi ro tốt nhất. Và nó được dùng để tìm địa điểm vàng để phát triển kinh tế, thuận lợi xây dựng trường học, bệnh viện, khu vui chơi,…

Đọc hiểu bản đồ Bình Thuận biết thu được thông tin gì?

Ánh mắt đầu tiên khi quan sát bản đồ tỉnh Bình Thuận chúng ta nhận thấy địa hình chủ yếu là đồi núi thấp, đồng bằng ven biển nhỏ hẹp. Trong phạm vi toàn tỉnh được chia thành 4 dạng chính: Chiếm 18,22% đất cát và cồn cát ven biển, đồng bằng phù sa có 9.43%, 31,65% là vùng đồi gò và vùng núi thấp chiếm 40.7%. Mỗi dạng được biểu thị tương ứng một màu nhất định nên bạn đọc dễ dàng phân biệt.

>> Để tìm cửa hàng bán bản đồ Việt Nam, bạn có thể gọi cho chúng tôi theo số: 0969.934.934

Bạn dễ dàng tra cứu các tuyến đường dựa vào bản đồ giao thông tỉnh Bình Thuận. Với quốc lộ 1A, quốc lộ 55, quốc lộ 28… cùng các tuyến đường nội thành được quy hoạch có sự liên kết nên thuận tiện trong quá trình di chuyển. Đặc biệt, có tuyến đường sắt Bắc – Nam dài qua tỉnh 190 km tương ứng 11 ga.

Do ảnh hưởng của vị trí địa lý nằm trong vùng nhiệt đới gió mùa cận Xích Đạo nên phân hóa thành 2 mùa rõ rệt là mùa nắng và mùa mưa. Nhờ thế mạnh khí hậu quanh năm ôn hòa với nhiệt độ trung bình 26 – 27 độ tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế.

Dựa vào bản đồ đường xá tỉnh Bình Thuận chúng ta nhận thấy hệ thống sông ngòi đều ngắn nên lượng nước lưu vực sông trên bảng chú giải tương đối ít.

Các đơn vị hành chính tỉnh Bình Thuận

Bạn có thể sử dụng mẫu Bình Thuận Province Map để biết chi tiết các đơn vị hành chính được ghi trong danh sách ở phần ghi chú nằm một góc trên bản đồ. Dù bạn không phải người bản địa nhưng khi đọc bản đồ sẽ thấy tỉnh hiện có 10 đơn vị hành chính chia thành 127 đơn vị hành chính cấp xã. Nhằm giúp người đọc dễ dàng tìm kiếm thì mỗi điểm biểu thị bằng màu tương ứng. Với diện tích 206 km2 nhưng thành phố Phan Thiết đã thu hút đông đảo lượng người đến định cư sinh sống lên tới 216.627 người trên 14 phường và 4 trong phạm vi thành phố. Cụ thể như sau:

  • 1 thành phố Phan Thiết được công nhận năm 1999 bao gồm 14 phường và 4 xã.
  • 1 thị xã La Gi có 5 phường và 4 xã
  • 8 huyện trực thuộc quản lý của tỉnh: Bắc Bình ( gồm 2 thị trấn và 16 xã ), huyện Đức Linh ( 2 thị trấn và 11 xã ), Hàm Tân có 2 thị trấn và 8 xã, huyện Hàm Thuận Bắc ( 2 thị trấn, 15 xã ) , Hàm Thuận Nam ( 1 thị trấn và 12 xã ), Phú Quý có 3 xã, Tánh Linh ( 1 thị trấn và 13 xã ) và huyện Tuy Phong ( 2 thị trấn, 10 xã ).

ban do hanh chinh binh thuan

Vị trí tất cả đơn vị hành chính đều được thể hiện một cách rõ nét trên tấm bản đồ nên được nhiều người lựa chọn sử dụng nhiều nhất.

Với toàn bộ nội dung đã trình bày ở trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn phần nào về tỉnh Bình Thuận chưa ? Bạn nên dành thời gian tham khảo để trang bị kinh nghiệm cho cá nhân. Và đừng quên sắm bên mình tấm bản đồ Bình Thuận để hỗ trợ mọi lúc, mọi nơi nhé.

Nguồn bài viết: https://bandovietnamkholon.com/thong-tin-ban-do-binh-thuan-moi-nhat/