0969 934 934HotLine

0969.934.934

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandovietnamkholon@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Bản Đồ Vũng Tàu Và Những Điểm Du Lịch Tại Đây

Chắc hẳn trong chúng ta không ai còn xa lạ với thành phố biển thơ mộng Vũng Tàu. Không đơn thuần là một thành phố trực thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Vũng Tàu được biết đến như một trung tâm thương mại, tài chính, kinh tế,… của vùng Đông Nam Bộ. Với mong muốn giúp bạn hiểu hơn về thành phố trẻ này, chúng tôi xin được giới thiệu một vài thông tin rút ra từ những tấm bản đồ Vũng Tàu. Nếu bạn quan tâm về Vũng Tàu hãy đồng hành cùng bài viết dưới đây.

Bản đồ Vũng Tàu cho biết gì về vị trí địa lý thành phố biển

Dựa theo bản đồ thành phố Vũng Tàu, Vũng Tàu nằm tại phía Nam tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Thành phố biển tiếp giáp với Bà Rịa và huyện Long Điền thông qua con sông cỏ may về phía Đông Bắc và tiếp giáp với huyện Tân Thành về hướng Bắc. Nằm cách thành phố Hồ Chí Minh một khoảng cách không xa chỉ hơn hai tiếng di chuyển bằng ô tô. Với vị trí tiếp giáp biển, thành phố Vũng Tàu mặc nhiên trở thành của ngõ giao lưu của khu vực Đông Nam Bộ bằng đường biển.

Địa hình thành phố Vũng Tàu khá đang dạng, bạn có thể tìm thấy đồng bằng ven biển và các dãy núi cao. Đây là điều cực hiếm thấy tại một khu vực có diện tích nhỏ. Điều đáng chú ý hơn, trên đỉnh núi còn có hồ nước ngọt với diện tích khá rộng cùng với hệ thống rừng nguyên sinh.

ban do vung tau

Ngoài ra, trên bản đồ Vũng Tàu khổ lớn chúng ta thấy rằng đây là khu vực sở hữu nhiều sông hồ, cộng với bờ biển dài 42 km nên khí hậu quanh năm mát mẻ, dễ chịu.

Đơn vị hành chính thành phố Vũng Tàu

Theo bản đồ hành chính Vũng Tàu, toàn bộ thành phố được phân chia thành nhiều đơn vị hành chính khác nhau. Cụ thể là 17 phường và một xã đảo Long Sơn. Về diện tích đất tự nhiên của thành phố Vũng Tàu rơi vào khoảng 14.442 ha, với số dân là 327 ngàn người tính đến thời điểm năm 2016. Như vậy với diện tích và số dân như trên thành phố Vũng Tàu có mật độ dân số cao. Đây sẽ là nguồn lao động dồi cho khu vực thành phố và vùng lân cận.

Trên tấm bản đồ quy hoạch phát triển kinh tế dịch vụ thành phố và bố trí theo quy hoạch khu vực hành chính, tại xã đảo Long Sơn sẽ tập trung phát triển dịch vụ bao gồm công nghiệp dầu khí, cảng, trung tâm tài chính và môi trường. Khu trung tâm thành phố phát triển các ngành dịch vụ: du lịch, tài chính ngân hàng, môi trường và thể thao. Tại khu vực Chí Linh – Phước Thắng thành phố Vũng tàu đưa ra hướng phát triển: thể thao, cảng, công nghiệp dầu khí, viễn thông và tài chính. Khu vực Phước Cơ – Bắc Phước Thắng tập trung phát triển du lịch sinh thái rừng ngập mặn, dịch vụ thủy hải sản. Từ đó thấy rằng, với kế hoạch phát triển kinh tế cụ thế như trên các đơn vị hành chính tại thành phố Vũng Tàu trong tương lai sẽ vô cùng phát triển.

Điểm du lịch tại thành phố Vũng Tàu

Không phải bàn cãi, từ lâu thành phố Vũng Tàu được coi là địa điểm du lịch vô cùng hấp dẫn, hàng năm nơi đây đón hàng nghìn, hàng triệu lượt khách tham quan. Dựa vào tấm bản đồ du lịch Vũng Tàu và tấm bản đồ quy hoạch du lịch toàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu bạn sẽ nhanh chóng tìm được những điểm đến cho chuyến tham quan sắp tới của mình.

Trước tiên trên bản đồ du lịch có đánh dấu địa điểm Bãi Sau, đây là một bãi biển khá đẹp với nét thơ mông đặc trưng. Đồng thời, Bãi Sau có đặc điểm biển ít sóng lớn, bờ biển đẹp. Ngoài ra, tại tại đây còn có cung đường Thùy Vân với hệ thống khách sạn bình dân đến cao cấp, bạn sẽ dàng lựa chọn được điểm dừng chân ưng ý và hợp với túi tiền.

Bãi Trước là trung tâm thành phố Vũng Tàu, tại đây bạn có thể thực hiện nhiều hoạt đông du lịch. Điều tuyệt vời nhất chính là cảm giác lãng mạn khi đi dọc bờ biển và ngắm hoàng hôn. Đồng thời đây là khu thương mại của thành phố với nhiều món đồ lưu niệm sẽ khiến bạn thích mê và sẵn sàng rút hầu bao.

ban do vung tau

Bạch Dinh là địa điểm bạn nên ghé qua khi đặt chân đến thành phố Vũng Tàu, với lối kiến trúc La Mã cổ, cao 19 tầng, lưng tựa núi hứa hẹn mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm. Tất nhiên rồi trên bản đồ du lịch sẽ có địa điểm này. Tuy nhiên đường di chuyển tại các điểm du lịch tương đối phức tạp, bởi vậy bạn nên mang theo bản đồ giao thông Vũng Tàu.

Bên cạnh những địa điểm trên, bạn có thể tiếp cận với nhiều địa danh nổi tiếng khác như chợ đêm Vũng Tàu, khu du lịch Hồ Mây, khu di tích Đình Thắng Tam, hải đăng Vũng Tàu – ngọn hải đăng cổ nhất nước ta, bảo tàng vũ khí cổ,… Tại mỗi địa điểm sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm hoàn toàn khác nhau.

Chắc hẳn với thông tin bài viết chia sẻ về thành phố biển thông qua những tấm bản đồ Vũng Tàu bạn đã hiểu hơn về mảnh đất này. Thế nhưng đây mới chỉ là một phần tri thức nhỏ bản đồ thể hiện, bởi vậy chúng tôi khuyên bạn hãy tự mình khám phá bằng cách sở hữu những tấm bản đồ trên. Những thông tin thu thập được phần nào giúp thỏa mãn sở thích đam mê khám phá vùng đất mới của Tổ quốc, đồng thời là kiến thức nền vô cùng quan trọng trong cuộc sống.

Nguồn: https://bandovietnamkholon.com/ban-do-vung-tau-va-nhung-diem-du-lich-tai-day/