0969 934 934HotLine

0969.934.934

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandovietnamkholon@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Bản Đồ Bình Phước (Binh Phuoc Province Vietnam Map)

Bài viết liên quan: 

Bình Phước là địa bàn cư trú nhiều dân tộc thiểu số ít người, nên đây là mảnh đất mang nhiều bản sắc văn hóa khác nhau. Đến với Bình Phước bạn sẽ được chứng kiến những nét phong tục tập quán của nhiều dân tộc thông qua các lễ hội được tổ chức thường niên. Ngoài ra, Bình Phước còn sở hữu nhiều địa danh tham quan, thích hợp với hình thức du lịch bụi và còn vô vàn điều thú vị, hay ho đang chờ bạn khám phá thông qua bản đồ Bình Phước. Bạn đã sẵn sàng chưa, chúng ta bắt đầu ngay nhé.

Tìm hiểu vị trí Bình Phước từ góc nhìn bản đồ tỉnh Bình Phước

Bản đồ xuất hiện rất sớm trên thế giới vào năm thứ 5 TCN, điều đó chứng minh bản đồ có tầm quan trọng rất lớn đối với loài người. Trải qua một thời gian dài, các loại bản đồ đã trở nên phong phú và đa dạng hơn. Đồng thời bản đồ được dùng với nhiều mục đích khác nhau, song cung cấp thông tin vẫn là chức năng chính. Bởi vậy, chỉ cần dựa vào một vài tấm bản đồ bạn có thể nắm khái quát về tình hình kinh tế, đơn vị hành chính, giao thông, yếu tố tự nhiên,…

ban do binh phuoc

Trước tiên bản đồ Bình Phước nói lên vị trí, giới hạn lãnh thổ. Bình phước là tỉnh thành thuộc vùng Đông Nam Bộ, về phía Đông giáp với tỉnh Lâm Đồng và Đồng Nai, về phía Tây giáp tỉnh Tây Ninh và Campuchia, về phía Nam giáp tỉnh Bình Định và về phía Bắc giáp tỉnh Đak Nông và Campuchia.

Địa hình tỉnh Bình Phước

Dựa vào bản đồ Bình Phước bạn sẽ thấy do tỉnh này nằm ở phía Bắc Đông Nam Bộ giáp với nước bạn Campuchia, địa hình Bình Phước mang đặc điểm của địa hình chuyển tiếp từ cao nguyên Nam Trung Bộ xuống khu vực đồng bằng Tây Nam Bộ. Nhìn chung địa hình tương đối bằng phẳng, tồn tại các dạng địa hình chính là đồng bằng và bán đồng bằng, trung du, đồi núi và cao nguyên thấp.

Đất đai chủ yếu là đất đỏ ba dan thích hợp với trông cây công nghiệp lâu năm. Điều đó giải thích tại sao đến với Bình Phước bạn sẽ được chứng kiến những cánh đồng tiêu, cà phê, cao su bạt ngàn, xanh mướt nối tiếp đuôi nhau. Canh tác cây công nghiệp lâu năm cũng là giải pháp kinh tế hiện nay trên địa bàn tỉnh.

Khí hậu tỉnh Bình Phước

Bình Phước là tỉnh thành bị chi phối bởi khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo với hai mùa rõ nét là mùa mưa và mùa khô. Nhiệt độ trung bình năm rơi vào khoảng từ 25 đến 26 độ C. Qua các tháng trong năm nhiệt độ không có sự thay đổi lớn, thấp nhất  khoảng 20 độ C. Như vậy thời tiết tại Bình Phước nhìn chung khá dễ chịu, quanh năm mát mẻ.

Lượng mưa trung bình năm ở mức 2.045 – 2.325 mm. Mùa mưa bắt đầu từ tháng 5 và kết thúc vào tháng 11. Từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau là mùa khô, thời tiết khá oi nóng, tháng 1 và tháng 2 là thời điểm ít mưa nhất.

>> Xem thêm bản đồ các tỉnh thành khác tại đây: https://bandovietnamkholon.com/Ban-Do-Kho-Lon/ban-do-hanh-chinh/

ban do binh phuoc

Chế độ thủy văn

Bình Phước là nơi bắt nguồn của nhiều con sông, thế nên trên địa bàn tỉnh sở hữu nhiều con sông lớn và nhỏ khác nhau. Những con sông lớn điển hình là sông Đồng Nai, sông Sài Gòn, sông Bình Phước. Đây là các con sông cung cấp nước cho toàn vùng Đông Nam Bộ. Sông có đặc điểm nhỏ, hẹp, lòng sông khá sâu, mực nước lên xuống theo mùa.

Bên cạnh hệ thống sông suối, Bình Phước còn có một số hồ tự nhiên nhỏ và hồ nhân tạo phục vụ cho mình đích thủy điện và tích trữ nước. Việc tìm hiểu vị trí các con sông không hề khó khăn, bởi tất cả đã thể hiện đầy đủ trên tấm bản đồ Bình Phước khổ lớn, với ký hiệu riêng và có điền tên trực tiếp.

Dân số

Dựa vào bản đồ hành chính tỉnh Bình Phước bạn sẽ biết được nhiều vấn đề về dân số. Toàn tỉnh có tổng số dân là 835,3 nghìn người chủ yếu là dân nông thôn chiếm hơn 80 %.

Điều khá ấn tượng với tấm bản đồ hành chính khi mà thay vì cung cấp thông tin dân số diện tích, mật độ dân số của từng huyện thì bản đồ lại liệt kê theo từng xã. Từ đó tạo thuận lợi cho người dùng nắm bắt về tình hình dân số tại địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, bản đồ hành chính cho biết về đơn vị hành chính tỉnh Bình Phước. Cụ thể toàn tỉnh có 3 thị xã là Đồng Xoài, Bình Long, Phước Long và 8 huyện. Mỗi một đơn vị hành chính được thiết kế được thiết kế bằng màu sắc khác nhau. Cùng với đó là hệ thống giao thông đường bộ khá chi tiết và đầy đủ. Trong trường hợp cần đến bản đồ giao thông tỉnh Bình Phước nhưng không có bạn hoàn toàn có thể sử dụng bản đồ hành chính.

>> Để tìm mua các loại bản đồ như bản đồ Việt Nam, bản đồ thế giới, bản đồ hành chính,… bạn có thể truy cập website để biết thêm thông tin: https://bandovietnamkholon.com/

Giao thông tỉnh Bình Phước

Theo quan sát bản đồ giao thông tỉnh Bình Phước kết hợp với bản đồ hành chính, trên địa bàn tỉnh Bình Phước chủ yếu là giao thông đường bộ. Tất cả các tuyến đường chính đều được nhựa hóa và thông suốt sang khu vực lân cận.

Bên cạnh đó, một số tuyến đường liên tỉnh đều được nâng cấp và mở rộng, như tuyến đường thông với tỉnh Lâm Đồng, Tây Ninh,…

Qua thông tin bài viết chia sẻ, thấy rằng Bình Phước là tỉnh thành có điều kiện tự nhiên và vị trí địa lý khá thuận lợi cho việc phát triển kinh tế chế biến công nghiệp và trồng cây công nghiệp lâu năm. Như vậy, chúng ta thấy rằng việc tìm hiểu thông qua bản đồ Bình Phước là ý kiến khá hay khi muốn nắm bắt thông tin khái quát.

Nguồn bài viết: https://bandovietnamkholon.com/ban-do-binh-phuoc-binh-phuoc-province-vietnam-map/