0969 934 934HotLine

0969.934.934

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandovietnamkholon@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Khám Phá Bản Đồ Vĩnh Long Với Các Địa Danh

Bài viết liên quan:

Vĩnh Long là điểm thu hút hàng trăm nghìn lượt khách du lịch mỗi năm, bởi nơi đây sở hữu những vườn cây ăn trái bạt ngàn, xanh mát nối tiếp nhau với con người bình dị, chân chất. Nhằm giới thiệu đến bản đọc về tỉnh thành này, chúng tôi xin được đề cập đến một vài khía cạnh thông qua bản đồ Vĩnh Long. Nếu bạn quan tâm mời theo dõi bài chia sẻ dưới đây nhé.

Bản đồ tỉnh Vĩnh Long tái hiện vị trí, giới hạn lãnh thổ

Theo quan sát bản tỉnh Vĩnh Long khổ lớn, tỉnh thuộc khu vực miền Nam, thu hẹp hơn là vùng đồng bằng sông Cửu Long. Vĩnh Long tiếp giáp với nhiều tỉnh thành, phía Tây giáp với thành phố Cần Thơ, phía Nam giáp với tỉnh Sóc Trăng, phía Bắc giáp với tỉnh Đồng Tháp, phía Đông giáp tỉnh Bến Tre, phía Đông Bắc giáp tỉnh Tiền Giang và phía Đông Nam giáp tỉnh Trà Vinh. Về tọa độ địa lý Vĩnh Long nằm trải dài từ 9052’40’’ đến 10019’48’’ độ vĩ Bắc và 105041’18’’ đến 106017’03’’ độ kinh Đông.

ban do vinh long

Từ bản đồ tỉnh Vĩnh Long cho thấy, đây là mảnh đất nằm giữa hai con sông lớn sông Cổ Chiên và sông Tiền như một cù lao khổng lồ. Vĩnh Long cách thành phố Hồ Chí Minh không xa, đây là điều kiện tiền để tỉnh tiếp cận với trung tâm thương mai của vùng.

Điểm qua khí hậu tỉnh Vĩnh Long

Tỉnh Vĩnh Long bị chi phối bởi khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo, thời tiết nóng ẩm quanh năm. Khí hậu phân thành hai mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Trong đó mùa mưa bắt đầu từ tháng 5 và kéo dài đến tháng 11, mùa khô tiếp từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Mưa tập trung chủ yếu vào mùa mưa nhất là tháng 7, tháng 8 và tháng 9, khi gió mùa Tây Nam hoạt động, thời tiết khô hạn nhất và tháng 1 và 2.

Nhiệt độ trung bình năm tỉnh Vĩnh Long rơi vào khoảng 27 độ C. Chênh lệch nhiệt độ giữa các tháng thấp nhất và cao nhất không cao. Từ đó mà Vĩnh Long được cho là tỉnh thích hợp với việc canh tác nông nghiệp ba vụ chính.

Đặc điểm sông ngòi tỉnh Vĩnh Long

Giống với các tỉnh Miền Tây, Vĩnh Long sở hữu lượng sông ngòi dày đặc tạo điều kiện cho giao thông đường thủy phát triển. Theo bản đồ hành chính tỉnh Vĩnh Long, trên địa bàn tỉnh có nhiều con sông lớn chảy qua, đặc biệt là hai con sông Tiền và sông Cổ Chiên. Sông ngòi có vai trò quan trong đối việc phát triển nền nông nghiệp, bởi hàng năm chúng mang lại một lượng phù sa lớn cho đồng ruộng. Đồng thời đến mùa mưa đây là nguồn nước làm sạch ruộng đồng và là con đường thoát nước dư thừa cho các vũng trũng thấp.

Ngoài ra sông có đặc điểm phân bố đồng đều, lượng nước sông lên xuống theo mùa, nhưng không đáng kể như miền Bắc. Sông còn là nơi nuôi trồng thủy hải sản mang lại nguồn lợi kinh tế cao.

>> Tham khảo thêm bản đồ hành chính các tỉnh tại đây: https://bandovietnamkholon.com/Ban-Do-Kho-Lon/ban-do-hanh-chinh/

Đôi nét về hệ thống giao thông tỉnh Vĩnh Long

Theo bản đồ giao thông tỉnh Vĩnh Long, đây là tỉnh thành có cơ sở hạ tầng giao thông đường bộ rất phát triển. Ngoài có đường quốc lộ 1 A đi qua, trên địa bàn tỉnh còn có nhiều tuyến đường giao thông huyết mạch lưu thông giữa các tỉnh thành trong khu vực. Điển hình là: quốc lộ 53, quốc lộ 57, quốc lộ 54, hay quốc lộ 80.

Tính đến thời điểm hiện nay, giao thông tỉnh Vĩnh Long đã được đồng bộ. Các tuyến đường nông thôn đang được từng bước bê tông hóa. Ngoài ra, tỉnh Vĩnh Long rất coi trọng giao thông đường thủy, bởi đây là hình thức vận chuyển hàng hóa được sử dụng khá nhiều.

Tình hình quy hoạch sử dụng đất tại tỉnh Vĩnh Long

Với mong muốn từng bước chuyển dịch nền cơ cấu từ nông nghiệp sang công nghiệp tỉnh Vĩnh Long đưa ra đề xuất quy hoạch và được chính phủ phê duyệt. Theo đó, việc quy hoạch sẽ kết thúc vào năm 2020. Để biết thông tin cơ bản, hãy quan sát bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Vĩnh Long đến năm 2020.

ban do tinh vinh long

Theo bản đồ, tỉnh sẽ cho giảm quỹ đất nông nghiệp từ 117.332 ha xuống còn 113.582 ha. Cụ thể là diện tích đất trồng lúa nước, đất canh tác cây công nghiệp ngắn ngày. Đồng thời, diện tích đất phi nông nghiệp tăng từ 32.208 ha đến 38.991 ha. Trong đó có đất an ninh, đất khu công nghiệp và đất phát triển cơ sở hạ tầng tăng.

Địa điểm du lịch tại tỉnh Vĩnh Long

Vĩnh Long là điểm đến du lịch hấp dẫn của tỉnh Miền Tây, thế nên nhất định bạn phải ghé thăm Vĩnh Long một lần nếu có cơ hội. Một khi đã đặt chân đến Vĩnh Long hãy đến với khu du lịch Vinh Sang mang đậm chất miệt vườn. Đây sẽ là dịp để bạn hòa mình và trải nghiệm đặc trưng miền sông nước.

Hãy đến với vườn trái cây 6 tấn để được mặc đồ bà ba, bắt và nướng cá ngoài trời thưởng thức hương vị trái cây tươi mà không cần phải rửa. Đặc biệt với khu vực vườn hoa sẽ khiến bạn thích mê bởi sắc màu rực rỡ từ những bông hoa đang khoe sắc thắm.

Ngoài ra, Vĩnh Long còn rất nhiều điểm đến thú vị và nhiều hứa hẹn như: vườn trái cây tại Cù Lao An Bình, chợ nổi Trà Ôn, khu sinh thái Hoàng Quân,…

Bằng hình ảnh ký hiệu từ những tấm bản đồ Vĩnh Long chúng ta vừa mới cho một hành trình tìm về. Với những điều kiện như trên, trong tương lai Vĩnh Long sẽ trở thành mảnh đất đi đầu về nền kinh tế, giao thông, du lịch.

Nguồn bài viết: https://bandovietnamkholon.com/kham-pha-ban-do-vinh-long-voi-cac-dia-danh/