0969 934 934HotLine

0969.934.934

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandovietnamkholon@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Bản Đồ Kiên Giang Nằm Ở Vị Trí Nào

Bài viết liên quan:

Khám phá bản đồ Long An

Bản đồ Gia Lai có gì đặc biệt

Nằm cách thành phố Hồ Chí Minh không xa về phía Tây Nam là mảnh đất có nhiều tiềm năng phát triển du lịch đó là tỉnh Kiên Giang. Nằm tại đồng bằng sông Cửu Long, Kiên Giang mang đầy đủ đặc điểm của miền sông nước. Thời gian gần đây tỉnh đã có những bước chuyển mình tích cực về nhiều lĩnh vực. Nếu bạn tò mò và muốn biết thêm nhiều thông tin hơn nữa về mảnh đất thân thương của Tổ quốc, hãy cùng chúng tôi khám phá với công cụ là những tấm bản đồ Kiên Giang.

Vị trí Kiên Giang nhìn từ bản đồ tỉnh Kiên Giang

Dựa vào bản đồ Kiên Giang, bạn sẽ thấy đây là tỉnh thành phía Tây Nam nước ta thuộc khu vực Miền Tây. Về lãnh thổ, Kiên Giang bao gồm phần đất liền và phần hải đảo. Trong đó, đất liền tỉnh nằm trải dài từ 9°23'50 – 10°32'30 vĩ Bắc và từ 104°26'40 – 105°32'40 kinh Đông. Kiên Giang giáp với tỉnh Bạc Liêu và Cà Mau về phía Nam, giáp An Giang, thành phố Cần Thơ và tỉnh Hậu Giang về phía Đông, giáp với vịnh Thái Lan về phía Tây và giáp Campuchia về phía Bắc.

Từ bản đồ Kiên Giang khổ lớn, phần hải đạo thuộc tỉnh Kiên Giang nằm sâu trong vịnh Thái Lan. Bao gồm huyện đảo Phú Quốc và quần Đảo Thổ Chu với hơn chục hòn đảo lớn nhỏ khác nhau.

ban do kien giang

Chế độ thủy văn tỉnh Kiên Giang

Quan sát kỹ hơn bản đồ Kiên Giang, bạn sẽ thấy trên địa bàn tỉnh Kiên Giang sở hữu rất nhiều sông ngòi và kênh rạch tạo thành một mạng lưới dày đặc và chằng chịt. Toàn tỉnh có hơn 2000 km sông. Ngoài đóng vai trò cung cấp lượng nước tưới tiêu nông nghiệp, hàng năm vào mùa lũ các con sông còn mang lại lượng phù sa lớn từ phía đầu nguồn. Đặc biệt vào mùa mưa lũ, hệ thống sông ngòi, kênh rạch chính là con đường thoát nước dư thừa hữu dụng nhất.

Ngoài kênh rạch, sông ngòi tự nhiên Kiên Giang còn có một số con kênh đào. Cụ thể là: kênh Vĩnh Tế, Tám Ngàn, Tri Tôn, Mỹ Thái, Ba Thê, Kiên Hải… tập trung tại vùng Tứ Giác Long Xuyên chảy theo hướng Đông Bắc-Tây Nam và bắt nguồn từ sông Hậu. Trên địa bàn tỉnh hệ thống kênh đào còn nằm tại vùng phía Tây và phía Nam sông Hậu.

Tỉnh Kiên Giang có bao nhiêu đơn vị hành chính?

Dựa vào bản đồ hành chính tỉnh Kiên Giang, bạn sẽ nắm bắt được nhiều thông tin, trong đó có đơn vị hành chính. Cụ thể Kiên Giang có 1 thành phố, 1 thị xã và 14 huyện cùng với 145 đơn vị cấp xã. Tổng diện tích đất tự nhiên là 6.205,6 km2 với số dân 1.636.630 người. Trên bản đồ có các thông tin được ký hiệu rõ ràng sẽ không mất quá nhiều để tìm thông tin đang tra cứu.

So với nhiều tỉnh thành trong khu vực Kiên Giang nhiều đơn vị phân chia hành chính cấp huyện nhất. Trong đó Hòn Đất là huyên có diện tích lớn nhất hơn 1 triệu km2 và đông dân nhất là thành phố Rạch Giá với hơn 200 nghìn người.

>> Tìm hiểu thêm về các loại bản đồ khác tại đây: https://bandovietnamkholon.com/

Tình hình quy hoạch sử dụng đất tỉnh Kiên Giang

Với mục đích đưa tỉnh đi lên hơn nữa trong thời gian tới, chính quyền tỉnh đã thực hiện quy hoạch sử dụng đất trên địa bàn toàn tỉnh Kiên Giang. Qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất Kiên Giang bạn sẽ nắm được nhiều thông tin. Nhất là đối với những ai hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, thì đây thực sự là thông tin cần thiết.

Bản đồ thiết kế nhiều màu sắc, mỗi loại đất sử dụng được thể hiện một màu riêng biệt, có chú dẫn cụ thể. Qua đó, tại phía Bắc rạch Vũng Bầu bổ sung khu đất có chức năng du lịch nghỉ dưỡng, giải trí thể thao quy mô 142 ha từ việc chuyển đổi đất nông nghiệp. Điều chỉnh chức năng sân golf, quy mô 102 ha tại khu đất du lịch sinh thái Cửa Cạn thành đất du lịch sinh thái.

ban do tinh kien giang

Về tình hình quy hoạch sử dụng đất trên địa bàn đảo cũng được điều chỉnh khá nhiều. Cụ thể như sau: “đất du lịch khoảng 4.003 ha; đất khu phức hợp du lịch, dịch vụ dân cư khoảng 3.325 ha”; “đất lâm nghiệp khoảng 37.430 ha, trong đó, đất rừng phòng hộ đảo Phú Quốc khoảng 6.666 ha”; “Đất nông nghiệp khoảng 3.953 ha, trong đó, đất sản xuất nông nghiệp khoảng 2.719 ha, đất ở nông thôn làng nghề khoảng 1.234 ha”.

Tình hình giao thông trên địa bàn tỉnh Kiên Giang

Dựa vào bản đồ giao thông tỉnh Kiên Giang, thấy rằng hệ thống giao thông vận tại rất phát triển về nhiều hình thức, bao gồm đường bộ, đường thủy, đường hàng không. Trong đó hệ thống đường bộ không ngừng phát triển, thuận tiện, bê tông và nhựa hóa, đồng thời nhiều tuyến đường trục chính thông với thành phố Hồ Chí Minh.

Về đường hàng không, tính đến thời điểm hiện tại Kiên Giang có 2 sân bay lớn là sân bay Phú Quốc và Rạch Giá. Sân bay phục vụ nhiều chuyến bay nội địa và quốc tế trong ngày, đặc biệt nhiều hãng hàng không đã đặt đường bay tại đây.

Với hệ thống sông ngòi dày đặc, Kiên Giang khá phát triển giao thông đường thủy. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có nhiều cụm cảng nước ngọt và cảng biển với quy mô lớn. Vận tải đường thủy còn là kênh vận chuyển hàng hóa chính tỉnh Kiên Giang.

Tiểu kết: Kiên Giang là tỉnh thành nắm giữ nhiều tiềm năng phát triển kinh tế, nhất là kinh tế biển. Cộng với chính sách quy hoạch đất đai hợp lý, có quy mô, trong tương lai tỉnh sẽ càng phát triển hơn nữa về nhiều mặt và vươn lên là trung tâm tài chính, thương mai của Miền Tây. Trên đây là một số thông tin bản đồ Kiên Giang mang đến, chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ không ngờ bản đồ nắm giữ nhiều giá trị đến vậy.

Nguồn bài viết: https://bandovietnamkholon.com/ban-do-kien-giang-nam-o-vi-tri-nao/