0969 934 934HotLine

0969.934.934

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandovietnamkholon@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Khám Phá Bản Đồ Thừa Thiên Huế Với Các Điểm Du Lịch

Bài viết liên quan:

Tổng hợp các loại bản đồ Đà Nẵng

Bản đô Phú Yên về giao thông hành chính 

Thừa Thiên Huế, mảnh đất gắn liền với dòng Hương Giang mộng mơ, êm đềm tựa người thiếu nữ đang độ tuổi cập kê. Bên cạnh đó, Huế còn là trung tâm tài chính, thương mại và văn hóa của vùng Bắc Trung Bộ. Hãy cùng chúng tôi khám phá mảnh đất này qua tấm bản đồ Thừa Thiên Huế. Tất nhiên rồi, từ bản đồ Huế sẽ hiện lên một cách đầy đủ, khái quát và trực diện nhất.

Bản đồ tỉnh Thừa Thiên Huế cung cấp thông tin về vị trí, giới hạn lãnh thổ

Theo bản đồ Thừa Thiên Huế khổ lớn, địa bàn tỉnh nằm tại miền Trung, cụ thể là khu vực Bắc Trung Bộ. Về vị trí tiếp giáp, Thừa Thiên Huế giáp với biển Đông về hướng Đông, giáp tỉnh Quảng Trị về phía Bắc, giáp tỉnh Đà Nẵng về phía Đông Nam, giáp tỉnh Quảng Nam về phía Nam và giáp với dãy Trường Sơn và cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Toàn tỉnh nằm trải dài từ tọa độ ở 16-16,8 vĩ độ Bắc và 107,8-108,2 kinh độ Đông.

ban do Thua Thien Hue

Đôi nét về khí hậu tỉnh Thừa Thiên Huế

Dựa vào bản đồ Thừa Thiên Huế, bạn sẽ thấy nơi đây là tỉnh thành bị chi phối mạnh mẽ bởi khí hậu nhiệt đới gió mùa, phân thành hai mùa rõ biệt là mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa thường bắt đầu từ tháng 4 và chấm dứt vào tháng 10. Mùa khô kéo dài từ tháng 11 và kết thúc vào tháng 3 năm sau. Trong đó tháng mưa nhiều nhất là tháng 6, tháng 7 và tháng 8. Tháng mưa ít nhất là tháng một và tháng hai.  

Khi gió mùa Tây Nam hoạt động, Thừa Thiên Huế chịu ảnh hưởng không nhỏ của hiệu ứng phơn. Từ đó dẫn đến các đợt nắng nóng gay gắt, có thời điểm nhiệt độ lên đến hơn 39 độ.

Hệ thống sông ngòi tỉnh Thừa Thiên Huế

Dựa vào bản đồ tỉnh Thừa Thiên Huế, trên địa địa bàn tỉnh sở hữu nhiều con sông chia thành hai loại là sông tự nhiên và sông đào. Tổng cộng chiều dài sông rơi vào khoảng 1.055 km.

Hệ thống sông ngòi phân bố khá đồng đều, tuy nhiên lại có đặc điểm ngắn, dốc, lòng sông hẹp và mực nước lên xuống theo mùa. Theo thống kế trên bản đồ, tỉnh có một số con sông chính như sau: sông Ô Lâu, hệ thống sông Hương, sông Nong, sông Truồi, sông Cầu Hai, sông Bù Lu. Sông chính là nguồn cung cấp nước tưới tiêu cho mọi hoạt động nông nghiệp trong tỉnh, đồng thời mang lại nguồn lợi thủy hải sản không hề nhỏ.

>> Xem thêm các loại bản đồ khác tại website: https://bandovietnamkholon.com/

Tỉnh Thừa Thiên Huế có bao nhiêu đơn vị hành chính?

Để nắm bắt về cơ cấu phân chia hành chính, bản đồ hành chính tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ mang đến cái nhìn trực quan nhất. Theo đó, tỉnh phân thành 1 thành phố, 2 thị xã, 6 huyện. Toàn tỉnh đạt diện tích đất tự nhiên là 5054,0 km2, số dân khoảng 1.113.700 người, mật độ dân số 220 người/km2.

Trên bản đồ hành chính mỗi đơn vị được ký hiệu riêng biệt bằng màu sắc khác nhau. Thế nên bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin, ngoài ra với phần chú thích và bảng số liệu cụ thể giúp mang đến cái nhìn trực quan nhất về tỉnh Thừa Thiên Huế.

ban do tinh Thua Thien Hue

Đặc điểm giao thông tỉnh Thừa Thiên Huế

Quan sát bản đồ giao thông tỉnh Thừa Thiên Huế, thấy rằng hệ thống giao thông đường bộ không ngừng phát triển. Tỉnh là nơi đi qua nhiều tuyến đường giao thông huyết mạch của cả nước. Ngoài ra Thừa Thiên Huế còn sở hữu các tuyến đường liên tỉnh, nhằm liên kết giao thương hàng hóa với các tỉnh lân cận và trong khu vực. Hiện nay, tỉnh đang đẩy mạnh việc đồng bộ hóa giao thông, đồng thời nâng cấp sửa sang tuyến đường hiện hữu và xây mới một số tuyến đường khác.

Giống với giao thông đường sắt, Thừa Thiên Huế là nơi có tuyến đường sắt Bắc Nam đi qua. Thế nên đây cũng là tỉnh thành có hệ thống giao thông đường sắt phát triển. Nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa và hành khách bằng đường sắt, tỉnh đang cho xây dựng một số tuyến đường sắt mới và nâng cấp tuyến đường sắt hiện hữu.

Ngoài ra, Thừa Thiên Huế còn sở hữu một số cảng biển nước sâu, là nơi neo đậu tàu thuyền trọng tải nặng.

Tình hình quy hoạch sử dụng đất tỉnh Thừa Thiên Huế

Ngay nay, nền kinh tế công nghiệp hóa, hiện đại hóa tại tỉnh Thừa Thiên Huế đang được đẩy mảnh. Một trong những bước tiền đề đạt được mục tiêu như trên chính là quy hoạch sử dụng đất. Theo tấm bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại tỉnh Thừa Thiên Huế, tỉnh đang cho giảm quỹ đất nông nghiệp và chuyển dịch sang phi nông nghiệp. Cụ thể đất nông nghiệp giảm từ 1.949,62 ha xuống còn 1.234,28, trong khi đất công nghiệp tăng từ 5.093,22 ha lên 5.908,08 ha.

Ngoài ra, với tấm bản đồ quy hoạch sử dụng đất bạn còn có thể nắm được vị trí từng khu đất trên địa bàn tỉnh nhờ phần chú dẫn rõ ràng, đầy đủ. Có thể nói, đối với một nhà kinh doanh bất động sản thì thông tin bản đồ quy hoạch mang lại chính là kim chỉ nam dẫn đến sự thành công.

Tóm lại. Thừa Thiên Huế là mảnh đất giàu truyền thống văn hóa, có nền kinh tế phát triển ổn định, lâu dài. Bệnh đó, Thừa Thiên Huế còn là nơi hứng chịu nhiều trận bão lụt hàng năm. Ngoài ra, còn rất nhiều thông tin mà bạn có thể tìm kiếm trên bản đồ Thừa Thiên Huế, thế nên hãy tự mình tìm hiểu và khám phá để thấy đây là mảnh đất ẩn chứa nhiều điều thú vị.

Nguồn bài viết: https://bandovietnamkholon.com/kham-pha-ban-do-thua-thien-hue-voi-cac-diem-du-lich/