0969 934 934HotLine

0969.934.934

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandovietnamkholon@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Bản đồ Phú Yên Thuộc Miền Nào Của Nước Ta

Bài viết có thể bạn quan tâm

>> Bản đồ Nghệ An từ chi tiết đến khái quát

>> Bản đồ Kiên Giang tiếp giáp với tỉnh nào

Bằng những tấm bản đồ Phú Yên, chúng ta có thể thỏa sức khám phá về vùng đất Phú Yên – nơi ven biển duyên hải Nam Trung Bộ. Tỉnh là vùng đất có nhiều cảnh quan thiên nhiên sơn thủy hữu tình, núi rừng và địa hình vô cùng đa dạng. Không chỉ vậy nơi đây có nền văn hóa rất đặc trưng của miền Nam Trung Bộ.

Phú Yên hiện lên qua bản đồ tỉnh Phú Yên

Phú Yên có tổng diện tích 5.060,5  km² với dân số là 883.200 người (năm 2013), chiều dài bờ biển là 189 km. Đến với Phu Yen mọi người có thể ghé đến các địa danh như: Vực phun, đầm Ô Loan, Ngọn Hải Đăng,… Mỗi địa danh đều được thể hiện rõ nét trên bản đồ Phú Yên khổ lớn. Với gành đá đãi kỳ vĩ, vẻ đẹp tuyệt diệu của biển Long Thủy,… cùng với vô số thắng cảnh kỳ thú, mọi người sẽ không thể quên được vùng đất Phú Yên.

ban do phu yen

Dưới cái nhìn của bản đồ Phú Yên, chúng ta sẽ thấy được vị trí địa lý tỉnh Phú Yên chính xác và rõ nét nhất. Tỉnh nằm trải dài từ 12°42'36" đến 13°41'28" vĩ Bắc và từ 108°40'40" đến 109°27'47" kinh Đông. Phía Bắc giáp với Bình Định, phía Nam giáp với tỉnh Khánh Hòa, phía Đông giáp biển Đông, phía Tây giáp Đắk Lắk và Gia Lai.

Phú Yên – một tỉnh thuộc miền Trung, có thành phố Tuy Hòa nằm cách thủ đô cả nước 1.160 km về phía Nam và cách TP. Hồ Chí Minh là 560 km về phía Bắc dọc đường quốc lộ 1A.

Với bản đồ hành chính tỉnh Phú Yên, mọi người sẽ thu thập được lượng thông tin vô cùng lớn về các đơn vị hành chính, dân số, mật độ, địa hình, văn hóa,… cùng với bản đồ chi tiết của thành phố Tuy Hòa.

Địa hình của tỉnh khá đặc biệt, chính điều này tạo nên nét đẹp hùng vĩ, danh lam thắng cảnh thu hút du khách mọi phương đến đây. Với 3 mặt đều là núi, phía Bắc là dãy núi Đèo Cù Mông, phía Nam là dãy núi Đèo Cả, phía Tây là mạn sườn của dãy Trường Sơn. Khí hậu nơi đây chịu tác động của đại dương nên nóng ẩm và mang đặc trưng của nhiệt đới gió mùa.

Các đơn vị hành chính của tỉnh được diễn giải chi tiết qua bảng ghi chú trên bản đồ hành chính tỉnh Phú Yên như sau: 1 thành phố (Tuy Hòa có 12 phường và 4 xã), 1 thị xã (sông Cầu có 4 phường và 10 xã), 7 huyện lần lượt là: Đông Hòa (2 thị trấn, 8 xã), Đông Xuân (1 thị trấn, 10 xã), Phú Hòa (1 thị trấn và 8 xã), Sơn Hòa (1 thị trấn và 13 xã), Sông Hinh (1 thị trấn và 10 xã, Tây Hòa (1 thị trấn và 11 xã), Tuy An (1 thị trấn và 15 xã).

Trong những năm gần đây kinh tế tỉnh có nhiều bước phát triển vượt bậc và chuyển mình. Tỉnh hướng tới quy hoạch không gian đô thị, xúc tiến, quảng bá nhằm đẩy mạnh ngành du lịch của tỉnh phát triển mạnh mẽ hơn.

>> Truy cập website để tìm hiểu thêm các loại bản đồ khác: https://bandovietnamkholon.com/

Tình hình giao thông của tỉnh.

Để có thể hiểu chi tiết về mạng lưới giao thông của tỉnh Phú Yên, chúng ta không thể không nhắc tới công cụ bản đồ giao thông tỉnh Phú Yên. Trên tấm bản đồ Phú Yên bằng tiếng Anh, điều đầu tiên khi xem tấm bản đồ chúng ta cần xem kỹ phần diễn giải các ký hiệu để có thể hiểu và đọc được thông tin trên bản đồ chính xác và đầy đủ nhất. Tỉnh có nhiều suối nước khoáng nóng như Phú Sen, Trà Ô, Triêm Đức, cùng với hệ thống sông Đà Rằng, sông Kỳ Lô, sông Bàn Thạch.

Hệ thống giao thông đường bộ: Các tuyến đường giao thông đường bộ trọng điểm được thể hiện rõ ràng trên bản đồ giao thông tỉnh Phú Yên. Quốc lộ 1A, quốc lộ 25, quốc lộ 1D, quốc lộ 29 và quốc lộ 19C là những tuyến đường trọng điểm được thể hiện nổi bật trên bản đồ. Chúng ta có thể nhìn thấy điểm xuất phát, các huyện đi qua và điểm kết thúc của các tuyến đường rất rõ ràng trên bản đồ. Cụ thể quốc lộ 1A nối từ Bình Định tới Khánh Hòa. Quốc lộ 25 nối tỉnh Gia Lai. Quốc lộ 1D nối Sông Cầu tới TP. Quy Nhơn. Quốc lộ 29 nối Đông Hòa với thị xã Buôn Hồ, Đăk Lăk. Quốc lộ 19C bắt đầu từ quốc lộ 1A Diêu Trì, Tuy Phước, Bình Định dọc theo tuyến đường sắt Bắc Nam tới La Hai, Đồng Xuân rồi đến huyện Sơn Hòa đến thị trấn Hai Riêng, Sông Hinh qua huyện M’Đrăk tỉnh Đắk Lawsk rồi tới quốc lộ 26. 

Hệ thống giao thông đường sắt: Tỉnh có đường sắt Bắc – Nam đi qua ga Tuy Hòa.

Hệ thống giao thông hàng không: Tỉnh đang có sân bay Đông Tác với hai đường bay chính là Tuy Hòa – Hà Nội, Tuy Hòa – TP. Hồ Chí Minh.

>> Bạn có thể tham khảo cửa hàng bán bản đồ Việt Nam tại đây: https://bandovietnamkholon.com/mua-ban-do-viet-nam-tai-tphcm/​

ban do tinh phu yen

Những năm gần đây hệ thống giao thông của tỉnh không ngừng được đầu tư và phát triển tạo nên bước chuyển mình về kinh tế của cả vùng. Đặc biệt hệ thống giao thông nông thôn đã được nâng cấp giúp người dân đi lại dễ dàng và thuận tiện hơn.

Du lịch Phú Yên qua bản đồ tỉnh Phú Yên

Chỉ bằng tấm bản đồ tỉnh Phú Yên, chúng ta sẽ được dắt đi đến rất nhiều địa danh nổi tiếng của tỉnh. Từng vị trí, tuyến đường di chuyển tới địa đanh đó sẽ được thể hiện rõ trên tấm bản đồ. Chúng ta có thể thỏa sức khám phá và chọn cho mình vị trí khởi đầu cho chuyến đi tham quan của mình.

Nhắc tới Phú Yên chúng ta sẽ không thể không nhắc tới những địa danh có vẻ đẹp khiến du khách khó lòng cưỡng lại như: Gành đá đĩa, Bãi Xép, Hải Đăng Gành Đèn, Vũng Rô, bờ kè Xóm Rớ, cầu Ông Cọp, đập Đồng Cam,…Tất cả mang đến vẻ đẹp đa dạng của trời đất. Chúng ta sẽ quên đi mọi mệt mỏi bởi cảnh đẹp đến nao lòng nơi đây mang lại. Có thể nói Phú Yên là điểm đến hấp dẫn của những ai thích khám phá, thích trải nghiệm và tìm tòi.

Do vậy, những tấm bản đồ Phú Yên không chỉ là công cụ giúp mọi người củng cố về lượng kiến thức thiếu hụt, mà chúng còn là công cụ giúp mọi người khám phá ra nhiều điều hay về mảnh đất mà mọi chúng ta cần tìm hiểu. Chính vì vậy, bản luôn là vật gắn bó với cuộc sống hằng ngày của chúng ta.

Nguồn bài viết: https://bandovietnamkholon.com/ban-do-phu-yen-thuoc-mien-nao-cua-nuoc-ta/