0969 934 934HotLine

0969.934.934

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandovietnamkholon@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Các Loại Bản Đồ Đà Nẵng Tổng Hợp

Bài viết có liên quan

Đà Nẵng là một địa danh du lịch nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh và những khu vui chơi – giải trí được đầu tư kỹ lưỡng. Thành Phố Đà Nẵng là trung tâm của kinh tế – chính trị, văn hóa – xã hội, giáo dục – đào tạo của khu vực miền Trung và Tây Nguyên nói riêng cũng như cả nước nói chung. Hãy cùng tìm hiểu những đặc tính về địa hình, kinh tế, xã hội, giao thông qua tấm bản đồ Đà Nẵng.

Khái quát về vị trí của Đà Nẵng

Thành phố Đà Nẵng là một trong những thành phố trực thuộc trung ương. Được nhà nước xếp loại độ thị loại 1 trung tâm cấp quốc gia cùng với TP Hải Phòng, và TP Cần Thơ. Là thành phố trọng điểm về kinh tế – chính trị – xã hội của khu vực miền trung và Tây Nguyên.

ban do da nang

Nhìn vào bản đồ Đà Nẵng có thể dễ dàng nhìn ra các vị trí tiếp giáp. Phía Bắc giáp với tỉnh Thừa Thiên Huế, phía tây và nam giáp với tỉnh Quảng Nam, phía Đông giáp với biển Đông.

Địa hình của Đà Nẵng khi nhìn vào bản đồ có thể thấy được là nơi đây vừa có đồng bằng vừa có đồi núi. Vùng núi và dốc thì tập trung ở phía tây và tây bắc của thành phố. Đà Nẵng có nhiều dãy núi chạy dài ra biển nên tạo nên một khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Ngoài khu vực đất liền, Đà Nẵng rất gần quần đảo Hoàng Sa với 2 cụm đảo chính là cụm Lưỡi Liềm và cụm An Vĩnh. Trong đó đơn vị hành chính huyện đảo Hoàng Sa là trực thuộc thành phố Đà Nẵng quản lý.

Đơn vị hành chính thành phố Đà Nẵng

Thành phố Đà Nẵng là một trong những thành phố lớn của cả nước. Chính quyền thành phố có 8 đơn vị hành chính để thực hiện các việc quản lý. Bao gồm 6 quận là: Cẩm lê, Hải Châu, Liêm Chiểu, Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà, Thành Khê. 2 huyện là Hòa Vang và huyện đảo Hoàng Sa. Điều đặc biệt có thể nhận thấy khi nhìn lên tấm bản đồ hành chính TP Đà Nẵng là 5 trong 6 quận của Đà Nẵng điều có vị trị giáp với biển. Là một điều hết sức thú vị khi nhìn qua một lượt sự phân chia các đơn vị hành chính của thành phố.

Ngoài ra trên bản đồ còn thể hiện rõ về mật độ dân số cũng như diện tích tại mỗi quận, huyện lớn. Các bạn có thể tìm hiểu rõ hơn qua tấm bản đồ Đà Nẵng khổ lớn. Tấm đồ lớn thì nhiều chi tiết khác sẽ được thể hiện lên tấm bản đồ. Sẽ giúp các bạn có một cái nhìn khái quát nhất về thành phố Đà Nẵng.

>> Nếu bạn đang có nhu cầu tìm cửa hàng bán bản đồ thế giới bạn có thể tham khảo tại đây: https://bandovietnamkholon.com/mua-ban-do-the-gioi-o-dau/

Giao thông tại thành phố Đà Nẵng

Đà Nẵng là một trong những trung tâm của khu vực miền Trung, là một điểm giao thông quan trọng trên trục đường huyết mạch nối liền Nam – Bắc cả về đường bộ, đường sắt, đường hàng không, và đường biển.

ban do thanh pho da nang

Thành phố Đà Nẵng hiện nay ngày càng phát triển đặc biệt là ở phương diện du lịch, dịch vụ, kinh tế,…Bản thân có vị trí cực kỳ thuận lợi về giao thông đường biển, cảng Đà Nẵng có thể tiếp nhận những tàu lớn có trọng tải lên tới 28.000 tấn.

Là thành phố có sân bay quốc tế lớn thứ 3 Việt Nam. Kết nối bay thẳng với chuyến trong và nhiều nước. Lợi thế về việc di chuyển thuận lợi đã giúp cho Đà Nẵng phát triển cả về du lịch.

Về giao thông tại nội đô thì Đà Nẵng cũng có những bước phát triển về hạ tầng giao thông. Đường xá được xây dựng khá là hoàn chỉnh với một mạng lưới giao thông tiếp nối với những đường vành đai trong và ngoài thành phố. Thành phố Đà Năng được bầu chọn là một trong số ít những đô thị tại Việt Nam ít gặp phải những tình trạng kẹt xe tại nơi đây.

Tên đường đặt dễ nhìn, và cỡ chữ phù hợp nên nếu bạn là dân du lịch cũng có thể dễ dàng dùng bản đồ giao thông thành phố Đà Nẵng để có thể vi vu khắp nơi.

Kinh tế và du lịch tại thành phố Đà Nẵng

Dựa vào bản đồ Đà Nẵng, bạn sẽ thấy Đà Nẵng là một địa điểm nổi tiếng với các du khách cả trong nước lẫn nước ngoài. Với nhiều địa điểm danh lam thắng cảnh, cũng như sự phát triển của các khu du lịch nghỉ dưỡng. Nên ngoài phát triển kinh tế công nghiệp, vận tải đường biển, đường bộ thì dịch vụ – du lịch cũng là một hướng phát triển mà thành phố Đà Nẵng vẫn đang nhắm tới và phát triển chúng.

“Thiên hạ đệ nhất hung quan” là một cái tên hoa mỹ dành cho đèo Hải Vân, bao bọc cho phía Bắc của thành phố. Phía Tây thành phố là khu du lịch Bà Nà Hill, nằm ở trên độ cao hơn 1000m, với một hệ thống cáp treo đạt tới 4 kỷ lục thế giới. Khu du lịch với hệ thống các trò chơi khám phá, khu vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng,… thu hút đông đảo các khách du lịch.

Dựa vào bản đồ du lịch Đà Nẵng thì không thể thiếu bán đảo Sơn Trà, tọa lạc ở phía Đông Bắc thành phố với bức tượng thờ Phật Bà Quạn Âm cao nhất Việt Nam với hướng nhìn ra biển nằm trong khuôn viên của chùa Linh Ứng. Phía Nam là Ngũ Hành Sơn. Trên địa bàn gần trung tâm thành phố còn có một số điểm du lịch nổi tiếng khác như Bảo tàng nghệ thuật điêu khắc Chăm, Nhà thờ…

Nguồn bài viết: https://bandovietnamkholon.com/cac-loai-ban-do-da-nang-tong-hop/