0969 934 934HotLine

0969.934.934

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandovietnamkholon@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Bản đồ bình dương – Nguồn cung cấp tri thức nhiều thú vị

Nằm cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh 30 km dọc theo đường quốc lộ 13, với dân số đông thứ 7 trong số 63 tỉnh thành tại Việt Nam đó chính là Bình Dương. Một mảnh đất đầy tiềm năng để phát triển nghành nghề kinh tế và dịch vụ, hàng năm luôn thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch thăm quan trong và ngoài nước. Vậy, nếu các bạn muốn nghiên cứu và tìm hiểu về mảnh đất này, bản đồ Bình Dương sẽ giúp bạn.

Bài viết về bản đồ liên quan:

Thông Tin Bản Đồ Bình Thuận Mới Nhất

Tổng Quan Bản Đồ Miền Nam Về Địa Lý

Tìm hiểu địa hình qua tấm bản đồ Bình Dương

Qua tấm bản đồ Binh Duong Province Map, chúng ta biết được nơi đây thuộc khu vực Đông Nam Bộ. Bình Dương nằm ở tọa độ 10o51′ 46″ – 11o30′ Vĩ độ Bắc, 106o20′- 106o58′ kinh độ Đông. Phía Bắc tỉnh Bình Dương giáp với tỉnh Bình Phước, Phía Đông tỉnh Bình Dương giáp với tỉnh Đồng Nai, Phía Nam tỉnh Bình Dương giáp với thành phố Hồ Chí Minh và Phía Tây tỉnh Bình Dương giáp với tỉnh Tây Ninh. Bình Dương là một tỉnh có nền kinh tế phát triển nhất cả nước và cũng là vùng kinh tế trọng điểm của khu vực Đông Nam Bộ.

ban do binh duong

Nhìn vào tấm Bản đồ tỉnh Bình Dương, chúng ta có thể thấy được tỉnh Bình Dương nằm giữa sườn dãy Trường Sơn. Vì thế, địa hình tỉnh Bình Dương thấp dần từ phía Bắc xuống phía Nam. Nhìn từng ký hiệu, màu sắc và đường vẽ trên bản đồ Bình Dương thì sẽ thấy được địa hình tương đối bằng phẳng, chủ yếu là các thung lũng, cao nguyên và đồi thấp. Ngoài ra, tỉnh Bình Dương còn sở hữu cho mình một vài dãy núi lớn như: núi Châu Thới, núi Cậu….

Do thay đổi của trái đất, địa hình của tỉnh Bình Dương cũng thay đổi tạo thành diện mạo vô cùng phong phú như: có những nơi bị hao mòn vừa tích tụ lắng đọng hay tích tụ lại các dòng chảy thủy văn.Để có được địa hình thuận lợi cho sự phát triển của tỉnh Bình Dương hiện nay, thì tỉnh này đã phải chịu không ít những biển đổi từ tự nhiên.

Tìm hiểu giao thông qua tấm bản đồ giao thông tỉnh Bình Dương

Quan tấm bản đồ giao thông tỉnh Bình Dương, bản đồ đường xá tỉnh Bình Dương chúng ta biết được, đây là một tỉnh có hệ thống giao thông quan trọng nối liền giữa các tỉnh đặc biệt là đường thủy và đường bộ. Hệ thống đường bộ có quốc lộ 13 và quốc lộ 14. Cụ thể như:

Quốc lộ 13 là tuyến đường quan trọng từ phía nam lên phía bắc, địa điểm xuất phát từ thành phố Hồ Chí Minh qua tỉnh Bình Phước. Đặc biệt hơn, tuyến đường này còn có ý nghĩa cả về kinh tế và quân sự, nối liền với Campuchia và biên giới Lào & Thái Lan.

>> Bạn là người thích đi du lịch, bạn muốn tìm một tấm bản đồ Việt Nam để phục vụ cho việc khám phá các vùng miền trên đất nước. Hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số 0969.934.934 hoặc tham khảo thêm thông tin tại đây: https://bandovietnamkholon.com/mua-ban-do-viet-nam-tai-tphcm/

Bên cạnh đó, quốc lộ 14 là con đường quan trọng trong cả thời kỳ chiến tranh lẫn hòa hòa xây dựng nước Việt Nam ta. Tuyến đường này chạy thẳng từ Tây Ninh – Dầu Tiếng – Chơn Thành –Bù Đăng – Bình Phước – Tây Nguyên.

Ngoài ra, Thủ Dầu Một tỉnh Bình Dương còn có quốc lộ 741 đi Phước Long… đây là tuyến đường nối giữa các điểm thị trấn, xã và phường trong tỉnh.

Ngoài ra, còn về hệ thống đường thủy của tỉnh Bình Dương có 3 con sông lớn, nhưng sông lớn nhất là sông Sài Gòn. Đây là con sông trọng điểm ở phía Nam trong việc giao lưu và vận chuyển hàng hóa giữa các tỉnh trong khu vực đồng bằng Sông Cửu Long.

Đơn vị hành chính tỉnh Bình Dương

Qua quan sát trên tấm bản đồ hành chính Bình Dương hay bản đồ các huyện của tỉnh Bình Dương chúng ta biết được nơi đây có 1 thành phố, 4 huyện và 4 thị xã (với 41 phường, 2 thị trấn và 50 xã). Cụ thể như sau:

ban do tinh binh duong

Dựa vào bản đồ Bình Dương bạn có thể thấy Thành phố Thủ Dầu Một. Đây là thành phố nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có vị trí, điều kiện tự nhiên thuận lợi trong việc giao lưu với các huyện, thị xã, phường trong tỉnh hoặc các tỉnh lân cận khác qua quốc lộ 13.Thành phố Thủ Dầu Một cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng 30km

Thị xã:

  • Bến Cát bôm gồm 5 phường, 3 xã, nơi đây nằm trong khu vực kinh tế trộng điểm thuộc phía nam của tỉnh Bình Dương.
  • Dĩ An bao gồm 7 phường, nơi đây được coi là cửa ngõ trọng điểm để đi đến các tỉnh phía bắc của Việt Nam, đi đến tây nguyên và khu vực Miền Trung
  • Tân Uyên bao gồm 6 phường, 6 xã, nơi đây là một thị xã thuộc tỉnh Bình Dương, và hiện đang là đô thị loại IV.
  • Thuận An bao gồm 9 phường, 1 xã, nơi đây là 1 thị xã được thành lập ngày 13 tháng 1 năm 2011nằm giữa thành phố Thủ Dầu Một và Thành phố Hồ Chí Minh.

Huyện:

  • Bắc Tân Uyên với diện tích tự nhiên trên 40.087,67 ha với dân số khoảng trên 58.439 người, nơi đây có 10 xã
  • Bàu Bàng bao gồm 7 xã, huyện được đi vào hoạt động từ ngày 1 tháng 4 năm 2014 với diện tích 33.915,69 ha, dân số 82.024 người
  • Dầu Tiếng bao gồm 1 thị trấn và 11 xã
  • Phú Giáo bao gồm 1 thị trấn và 10 xã

Chúng tôi hy vọng rằng, với những chia sẻ về bản đồ Bình Dương các bạn phần nào hiểu được địa hình, tình hình giao thông cũng như các đơn vị hành chính của tình này. Ngoài tấm bản đồ bình dương các bạn cũng có thể khám phá mảnh đất này qua các phương tiện khác.

Nguồn bài viết: https://bandovietnamkholon.com/khai-quat-ban-do-binh-duong-ve-hanh-chinh/