0969 934 934HotLine

0969.934.934

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandovietnamkholon@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Hướng dẫn xem bản đồ Hà Nội đi Lai Châu cụ thể

>> Những loại bản đồ có thể bạn quan tâm:

Tìm Hiểu Bản Đồ Hà Nội Đi Bắc Ninh Cụ Thể

Tổng Quan Về Bản Đồ Hà Nội

Bạn đang lên kế hoạch phượt Hà Nội – Lai Châu cùng team nhưng chưa thành thạo về đường đi. Đây vấn đề thách thức gây khó khăn cho cả đội khi di chuyển. Thấu hiểu những băn khoăn đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn xem bản đồ Hà Nội đi Lai Châu một cách chính xác dựa trên căn cứ thực tế.

Giới thiệu Lai Châu qua bản đồ

Nhìn vào mẫu bản đồ Hà Nội đi Lai Châu chúng ta xác định được khoảng cách từ Hà Nội đến Lai Châu tầm 450 km. Theo vị trí địa lý, Lai Châu là biên giới thuộc phía Tây Bắc của đất nước. Tỉnh tiếp giáp với Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái và Sơn La.

Với đường ranh giới ngăn cách Việt-Trung tương ứng độ dài 265,095 km đang được bao bọc giữa rừng núi xanh ngàn. Đây còn là nơi diễn ra nhiều hoạt động buôn bán nhiều mặt hàng và chủ thương qua lại. Khí hậu ở đây thật sự dễ chịu tạo cảm giác thoải mái cho người dân bản địa nói chung và khách du lịch nói riêng. Ngay dưới góc bản đồ có nhiệt độ trung bình từ 21ºC-23ºC nên rất mát mẻ. Trong năm được chia làm hai mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô.

ban do duong di ha noi lai chau

Hướng dẫn xem bản đồ Hà Nội đi Lai Châu cụ thể

Hệ thống giao thông trên bản đồ Hà Nội đi Lai Châu được trình bày cụ thể, khoa học phản ánh đúng thực tế nên mọi đối tượng đều dễ dàng sử dụng. Với khoảng cách 450km thì bạn nên lựa chọn những phương tiện giao thông như ô tô, xe máy, xe khách…Chúng tôi sẽ gợi ý độc giả 2 tuyến đường để bạn lựa chọn.

  • Tuyến đầu tiên

Sử dụng phương tiện ô tô và đọc hiểu bản đồ Hà Nội đi Lai Châu kỹ lưỡng là tự tin xuất phát. Từ cầu Thăng Long – Hà Nội đi thẳng trên Cao tốc Nội Bài – Lào Cai. Sau khi cập bến địa bàn Lào Cai bạn thì rẽ vào quốc lộ 279 và đi thẳng thêm một đoạn là đến Lai Châu.

  • Tuyến đường thứ hai

Con đường này thì bạn có thể sử dụng cả hai phương tiện ô tô hoặc xe máy. Nếu bạn muốn phượt của team để có những cảm giác lạ thì nên đi bằng xe máy theo hướng đường Hồ Tùng Mậu chạy thẳng về quốc lộ 32 và bạn sẽ đến địa phận Lai Châu.

>> Để xem vị trí của Lai Châu và Hà Nội nằm ở đâu trên bản đồ Việt Nam, bạn có thể xem tại đây: https://bandovietnamkholon.com/Ban-Do-Kho-Lon/danh-sach-ban-do-viet-nam-kho-lon/

Nếu bạn muốn tạo cảm giác an toàn thì hãy di chuyển từ Hà Nội đến Lai Châu bằng tàu hỏa. Một gợi ý thật tuyệt dành cho những bạn hay có cảm giác say xe hoặc choáng ngợp trước những đoạn đường nguy hiểm. Sau khi đến ga Lào Cai thì lên tuyến xe khách đi thành phố Lai Châu thêm khoảng 100km nữa.

Hệ thống giao thông thể hiện trên bản đồ chúng ta thấy được sự đồng bộ và liên kết chặt chẽ tạo thuận lợi cho những ai đang lên kế hoạch đi tham quan. Từ Điện Biên Phủ khoảng 200km là đến sân bay Điện Biên Phủ đến Lai Châu. Nên những ai muốn di chuyển nhanh thì hãy đặt vé chuyến bay Hà Nội – Lai Châu tại Nội Bài.

ban do ha noi di lai chau

Hướng dẫn xem bản đồ Hà Nội đi Lai Châu về một số lịch trình đi phượt

Tính năng từ công cụ bản đồ là cung cấp cho đọc giả nhiều nguồn thông tin phản ánh đúng tình hình thực tế. Từ đó lên kế hoạch đến vùng đất này một cách chi tiết và đầy đủ. Bạn có thể tham khảo một số lịch trình cơ bản để kết hợp chuyến tham quan Hà Nội-Lai Châu đến những vùng khác. Hệ thống giao thông đồng bộ, liên kết chặt chẽ giữa các điểm thể hiện rõ nét trên bản đồ giúp bạn đọc dễ xác định được hướng di chuyển theo tour. Nếu bạn có hành trình 3 ngày 4 đêm của tour Sapa – Lai Châu – Sìn Hồ – Phong Thổ thì sử dụng bản đồ xác định cách đi sau:

Sau khi bạn di chuyển từ Hà Nội đến SaPa theo hệ thống đường bộ bằng tàu hoặc xe khách giường nằm cao cấp. Cách khác, sử dụng xe máy theo đường mòn từ Hà Nội đến Sapa rồi thuê xe đi Lai Châu.

– Ngày 1: hành trình Sapa – Thị xã Lai Châu – Phong Thổ

Bạn sử dụng xe máy để cảm nhận vẻ đẹp thiên nhiên núi rừng  từ Sapa theo quốc lộ 4D đi Lai Châu. Trên suốt chặng đường, bạn sẽ xác định được điểm dừng chân hấp dẫn đánh dấu trên bản đồ của một số địa điểm như: Thác Bạc, Đèo Ô Quý Hồ.

>> Còn rất nhiều điểm đến thú vị trên mảnh đất hình chữ S mà bạn muốn tìm hiểu. Vậy tại sao không tìm ngay cho mình nơi bán bản đồ Việt Nam hoặc liên hệ với chúng tôi theo số: 0969.934.934 để được tư vấn và đặt hàng

Khi bạn mang theo bản đồ thì nó sẽ trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực để tìm kiếm điểm đến lý tưởng và chỉ dẫn đường đi tránh tình trạng bị lạc. Trên địa bàn thị xã Lai Châu, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội đến một số bản du lịch cộng đồng, quần thể hang Pu Sam Cáp đầy hấp dẫn.

Qua thị trấn Tam Đường nhớ dành thời gian chiêm ngưỡng thác Tác Tình. Dọc theo quốc lộ 4D đến Thị trấn Phong Thổ thì đến Quốc lộ 12- điểm lên cửa khẩu Ma Lù Thàng với nhiều hoạt động giao lưu buôn bán tấp nập.

Đứng tại cửa khẩu, bạn sẽ xác định được cụm mốc từ 64 – 66 ở xã Ma Ly Pho và theo lối quay về để ngủ tại Thị trấn Phong Thổ.

ban do ha noi di lai chau

  • Ngày thứ 2: Phong Thổ – Sìn Hồ

Mỗi điểm biểu thị trên bản đồ rất rõ nét dựa vào đường kinh tuyến và vị tuyến nên dễ dàng xác định được điểm tọa độ. Bạn di chuyển từ thị trấn Phong Thổ theo quốc lộ 12 về Sìn Hồ

Tại xã Nậm Ban và Pa Tần của Sìn Hồ bạn hãy quan sát đường tham quan các cột mốc từ 51-54 rồi nghỉ ngơi 1 đêm tại Sìn Hồ.

  • Ngày thứ 3: Hành trình quay về Sìn Hồ – Lai Châu – Sapa – Hà Nội

Bằng kinh nghiệm sẵn có, chúng tôi đã hướng dẫn xem bản đồ Hà Nội đi Lai Châu một cách cụ thể qua bài viết trên. Bạn hãy dành thời gian tham khảo để nâng cao theo kiến thức nhé.

Nguồn bài viết: https://bandovietnamkholon.com/huong-dan-xem-ban-do-ha-noi-di-lai-chau-cu-the/