0969 934 934HotLine

0969.934.934

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandovietnamkholon@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Đọc hiểu bản đồ thị xã Dĩ An tỉnh Bình Dương

>> Những mẫu bản đồ có thể bạn quan tâm:
Bản Đồ Tỉnh Bình Dương Về Du Lịch Hành Chính

Bản Đồ Biên Hòa Chi Tiết Nhất

Tùy thuộc vào nhiều yếu tố tác động từ tự nhiên đến quá trình thay đổi của con người khiến tình hình mỗi tỉnh có những biến đổi nhất định. Thị xã Dĩ An cũng vậy, trong thực tế đang xuất hiện không ít điểm mới và điều này thể hiện rõ trên tấm bản đồ thị xã Dĩ An tỉnh Bình Dương chất lượng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn qua nội dung bài viết sau

Tìm hiểu chung qua bản đồ thị xã Dĩ An tỉnh Bình Dương

 1. Vị trí địa lý

Căn cứ vào bản đồ thị xã Dĩ An tỉnh Bình Dương khổ lớn chúng ta xác định chính xác khu vực tiếp giáp của vùng:

 • Phía Đông giáp quận 9 của thành phố Hồ Chí Minh.
 • Phía Tây tiếp giáp thị xã Thuận An, Bình Dương.
 • Phía Nam giáp quận Thủ Đức, tp Hồ Chí Minh
 • Phía Bắc giáp thành phố Biên Hòa – Đồng Nai và thị xã Tân Uyên – Bình Dương.

Chúng được ngăn cách bằng đường ranh giới ký hiệu màu xanh trên bản đồ nên người đọc dễ dàng phân biệt.

ban do thi xa di an

 1. Đơn vị hành chính

Thật tuyệt vời khi bạn không phải mất thời gian tìm tư liệu về đơn vị hành chính trực thuộc nếu có sẵn bản đồ thị xã Dĩ An. Tuy đây chỉ là mẫu bản đồ được in trên các khổ giấy A0, A3, A4,…nhưng phản ánh đầy đủ thông tin thực tế một cách chính xác. Để người dùng tiện sử dụng và phân biệt được các vùng thì trên tấm bản đồ đánh dấu bằng các bảng màu khác nhau. Ngay dưới góc bản đồ cung cấp cho đọc giả biết tổng diện tích thị xã Dĩ An đạt 5.735ha có dân số 73.000 người.

>> Công ty bạn đang cần tìm mua bản đồ Việt Nam để treo tường phục vụ cho việc kinh doanh nhưng bạn vẫn chưa tìm ra nơi bán bản đồ Việt Nam uy tín. Đừng lo lắng hãy gọi ngay cho Minh Trí theo số: 0969.934.934 để được tư vấn nhé

Không khó để bạn phân biệt và đọc tên 6 đơn vị hành chính với diện tích, dân số bao nhiêu? Giữ vị trí trung tâm là thị trấn Dĩ An chiếm 1.049ha có khoảng 25.000 người. Xã An Bình khoanh vùng giới hạn với 319ha với 5.500 dân số. Xã Bình An chiếm 1.135ha tập trung 15.500 người. Xã Đông Hòa nằm trong phạm vi 1.056ha có tổng 12.500 người. Xã Tân Bình có tổng số dân 6.100 người và diện tích 984 ha. Cuối cùng, xã Tân Ðông Hiệp với 1.192ha có 9.000 người.

 1. Khu công nghiệp

Hướng tới mục tiêu đưa thị xã ngày càng phát triển kinh tế thì địa bàn Dĩ An xây dựng một số khu công nghiệp như Sóng Thần 1, Sóng Thần 2, Bình Ðường, …đã và đang hoạt động hiệu quả. Tại các xí nghiệp có khoảng 50.000 dân nhập cư đến làm việc. Những khu dân cư này là bộ mặt của thị trấn đang phân bố trên các trục giao thông cũ và tuyến đường mới mở.

 1. Hệ thống giao thông trên bản đồ thị xã Dĩ An tỉnh Bình Dương

Qua nhiều năm quy hoạch và đổi mới thì giao thông trên địa bàn từng bước hoàn chỉnh được bố trí theo hai hướng: các đường tỉnh lộ 743, quốc lộ 1K và xa lộ Hà Nội theo hướng bắc nam.

Tuyến đường được ký hiệu bằng đường màu đỏ nên người dùng dễ dàng nhận thấy và xác định hướng di chuyển nhanh nhất. Trên các đoạn đường bắc nam có nhiều đường tỉnh lộ và đường mới mở tạo sự kết theo hướng đông tây. Vì vậy, trên địa bàn vấn đề đi lại gặp nhiều thuận lợi với chất lượng cao khi được trải nhựa. Thị xã Dĩ An còn triển khai quy hoạch tuyến đường sắt mới từ ga Dĩ An đi Lộc Ninh, đồng thời có sự chuyển hướng từ ga Dĩ An qua ngã ba Tân Vạn cặp theo quốc lộ 1A ra Bắc.

>> Xem thêm các mẫu bản đồ hành chính các tỉnh của Việt Nam tại đây: https://bandovietnamkholon.com/Ban-Do-Kho-Lon/ban-do-hanh-chinh/

Nhờ công cụ hỗ trợ đắc lực là tấm bản đồ sẽ giúp bạn nhìn nhận hiện trạng mạng lưới giao thông ở thị xã không có vùng đất nào là vùng sâu. Dựa trên khoảng cách phản ánh thì ngày nay đơn vị nào cũng có khu thị tứ. Một là gần Tp Hồ Chí Minh, hai là gần thị xã Thủ Dầu Một – Bình Dương hoặc thành phố Biên Hòa – Ðồng Nai. Đây là điều kiện thuận lợi giúp vùng có cơ hội phát triển bền vững trong thời gian dài.

ban do di an binh duong

Quy hoạch sử dụng đất trên bản đồ thị xã Dĩ An tỉnh Bình Dương

Theo bảng chú giải và ký hiệu trên bản đồ chúng ta sẽ xác định được hướng quy hoạch sử dụng đất ở Dĩ An một cách chính xác theo dự án mới nhất. Chúng ta có thể thống kê, đất công nghiệp: 1.196ha, đất du lịch: 450 ha và đất ở: 2.100ha, còn đất trường đại học: 597ha. Cụ thể:

 • Giới hạn đất công nghiệp được quy hoạch dọc tỉnh lộ 743. Nó bắt nguồn từ ngã tư Gò Dưa đến các khu công nghiệp Bình Ðường, Sóng Thần 1 và Sóng Thần 2. Trên bản đồ, những điểm này được ký hiệu bằng hình ảnh biểu trưng nhà máy. Và kéo dài ven đường sắt Bắc-Nam qua khu công nghiệp Tân Ðông Hiệp với khu công nghiệp Vinatafon thuộc thị xã thị xã Dĩ An.
 • Ðất phát triển ngành du lịch: Để thu hút lượng khách tham quan trong và ngoài nước thì thị xã đẩy mạnh quy hoạch điểm du lịch tập trung có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp.
 • Ðất thị trấn thị tứ và đất nông thôn: Nhìn vào bản đồ chúng ta có thể đánh giá cách bố trí tập trung trên địa bàn rất khoa học và đảm bảo tính đồng bộ. Nó vừa thể hiện được thế mạnh về lĩnh vực chính trị, đặc quyền của vùng so với những vùng lân cận.

Bên cạnh, các ban ngành thị xã nghiên cứu kỹ lưỡng để phân bố vùng đất xây dựng điểm dịch vụ quan trọng như: trường học, y tế, mua sắm,… phục vụ người dân tốt nhất.

Trên đây là những thông tin được thể hiện trên bản đồ thị xã Dĩ An tỉnh Bình Dương mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc. Bạn có thể tham khảo để tự trau dồi thêm kiến thức cá nhân.

Nguồn bài viết: https://bandovietnamkholon.com/doc-hieu-ban-do-thi-xa-di-an-tinh-binh-duong/