0969 934 934HotLine

0969.934.934

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandovietnamkholon@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Bản đồ Biên Hòa và cái nhìn tổng quan

>> Những loại bản đồ liên quan:

Bản Đồ Thành Phố Hồ Chí Minh Mới Nhất

Bản Đồ Đà Lạt về hành chính và giao thông

Nhắc đến các địa điểm du lịch phía Nam nước ta, thành phố Biên Hòa luôn chiếm trọn tình cảm của du khách trong và ngoài nước. Từ đó mà tấm bản đồ Biên Hòa cũng được nhiều người muốn sở hữu để hiểu rõ về thành phố này. Bạn còn chờ đợi gì nữa? Hãy đồng hành cùng bài viết để khám phá những điều thú vị từ tấm bản đồ nói riêng và thành phố Biên Hòa nói chung.

Bản đồ Biên Hòa tiết lộ gì về vị trí lãnh thổ thành phố

Theo bản đồ thành phố Biên Hòa, thì địa danh này thuộc tỉnh Đồng Nai. Rõ ràng và chính xác hơn là phía Tây của tỉnh. Phía Bắc thành phố Biên Hòa giáp huyện Vĩnh Cửu, phía Nam giáp huyện Long Thành, phía Đông giáp huyện Trảng Bom, phía Tây giáp Thị xã Tân Uyên, thị xã Dĩ An tỉnh Bình Dương và Quận 9 – Thành phố Hồ Chí Minh.

Dễ thấy rằng đây là vị trí rất thuận lợi để Biên Hòa phát triển và giao lưu nhiều mặt với tỉnh thành khác, đặc biệt là thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên cũng nhờ vị trí đấy mà thời tiết tại Biên Hòa khá dễ chịu. Một năm phân thành 2 mùa, là mùa khô và mùa mưa, không có mùa đông. Nhiệt độ trung bình năm khá thuận lợi và dễ chịu, khoảng 24 đến 27 độ C.

Đơn vị hành chính thành phố Biên Hòa

Bạn có bao giờ tự hỏi, thành phố Biên Hòa có bao nhiêu phường, vị trí các phường ra sao,… câu trả lời sẽ có trên tấm bản đồ Biên Hòa. Bằng màu sắc nổi bật, kết hợp linh hoạt giữa các mảng màu, bố cục chặt chẽ bản đồ thành phố Biên Hòa sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm được lượng thông tin cần thiết.

ban do thanh pho bien hoa

Để có được số tổng số đơn vị hành chính như hiện tại, Biên Hòa đã trải qua nhiều lần thay đổi. Năm 2010, thành phố Biên Hòa đã mở rộng địa giới hành chính sáp nhập 4 xã An Hòa, Long Hưng, Phước Tân, Tam Phước từ huyện Long Thành. Đến năm 2015 thành phố Biên Hòa được công nhận là đô thị loại 1. Cho đến thời điểm hiện tại Biên Hòa là một trong 2 thành phố thuộc đô thị loại 1 của vùng Đông Nam Bộ.

Tuy nhiên dự kiến đến năm 2020 số đơn vị hành chính của thành phố Biên Hòa sẽ tăng thêm Bàu Hang, Hố Cạn, Long Tân, Tân Long. Đồng thời quy hoạch xã Hòa An thành phường.

>> Tìm hiểu thêm thông tin về bản đồ Đồng Nai tại đây: https://bandovietnamkholon.com/Ban-Do-Kho-Lon-Gia-Re/ban-do-hanh-chinh/ban-do-hanh-chinh-dong-nai-kho-lon/

Hiện tại thành phố Biên Hòa gồm 30 đơn vị hành chính với 27 phường và 3 xã. Trong đó, xã Tam Phước với 42,76 km² là đơn vị hành chính có diện tích lớn nhất, phường Thanh Bình với 0,35 km² có diện tích nhỏ nhất. Phường Long Bình với 89.990 người là nơi có số dân cao nhấp, bên cạnh đó dân số thấp nhất là xã Long Hưng với 5.900 người. Xét về mật độ dân số mật độ dân số cao nhất rơi vào phường Trung Dũng với 37.048 người/km² và thấp nhất là xã Long Hưng với 0.503 người/km². Tất cả những số liệu trên đều có trên bảng trong bản đồ hành chính Biên Hòa. Do đó một lần nữa khẳng định bản đồ cung cấp thông tin khá chi tiết đến với người dùng.

Tìm hiểu giao thông thành phố Biên Hòa

Để hiểu rõ về tình hình giao thông bản đồ Biên Hòa và bản đồ giao thông là sự lựa chọn không tồi. Tại đây bạn sẽ nắm bắt được một cách khái quát nhất về giao thông đường bộ, đường hàng không và đường thủy.

Thành phố Biên Hòa được xem là đầu mối giao thông quan trọng của cả nước. Đối với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, giao thông Biên Hòa lại mang ý nghĩa quan trọng hơn. Đây là con đường trung chuyển hàng hóa trong khục và nhiều tỉnh thành lân cận.

ban do bien hoa

Giao thông đường bộ: Tỉnh Đồng Nai luôn ý thức được tầm quan trọng của hệ thống giao thông đường bộ của thành phố Biên Hòa. Đó chính là lý do, trên bản đồ thành phố bạn sẽ tìm thấy những tuyến đường được xây dựng với tầm cỡ quy mô lớn. Bên cạnh đó là sự phát triển của giao thông đô thị nội bộ đến giao thông nông thôn.

Một số tuyến đường điển hình của thành phố Biên Hòa bao gồm: cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, đường Hữu Cảnh, hệ thống cầu đường bộ Cù lao Phố, hầm chui ngã tư Tân Phong,… Bên cạnh đó là Hầm chui ngã Tư Tam Hiệp, cầu vượt ngã Tư Amata, cầu vượt nút giao Tân Vạn,…

>> Xem thêm bản đồ hành chính các tỉnh thành tại đây: https://bandovietnamkholon.com/Ban-Do-Kho-Lon/ban-do-hanh-chinh/

Vận tải hàng không: Sân bay Biên Hòa là sân bay có lịch sử rất lâu đời. Đây là sân bay quận sự lớn nhất cả nước. Sân bay đã từng là căn cứ không quân của quân đội trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và Mỹ. Sắp tới dụ án sân bay Long Thành đi vào hoạt động, tỉnh Đồng Nai lại càng thêm phát triển và có điều kiện tốt hơn để hội nhập và phát triển.

Đường thủy: Thành phố Biên Hòa có hệ thống sông Đồng Nai chảy qua, chính vì thế giao thông đường thủy khá thuận tiện. Đồng thời giao thông đường thủy cũng đóng vai trò quan trọng trong viện vận chuyển hàng hóa.

Qua thông tin bài viết trên, một lần khẳng định rõ ràng bản đồ Biên Hòa là tư liệu mang đến cái nhìn tổng quan nhất về thành phố này. Tuy nhiên nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn, sâu hơn hãy lựa chọn thêm một số dạng bản đồ thành phố Biên Hòa như bản đồ giao thông, bản đồ quy hoạch bản đồ tự nhiên,… Tất cả những loại bản đồ trên được bày bán rộng rãi và người tiêu dùng dễ dàng mua được.

Nguồn bài viết: https://bandovietnamkholon.com/ban-do-bien-hoa-tong-quan-nhat/