0969 934 934HotLine

0969.934.934

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandovietnamkholon@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Cùng tìm hiểu bản đồ thành phố Thủ Dầu Một Bình Dương

>> Những mẫu bản đồ có liên quan:

Bản đồ Mỹ Phước 3 Tỉnh Bình Dương Tổng Quan Nhất

Tìm Hiểu Bản Đồ Thị Xã Dĩ An Tỉnh Bình Dương

Bản đồ thành phố Thủ Dầu Một Bình Dương tựa như một cuốn tài liệu đầy đủ về Thủ Dầu Một. Tất cả những gì bản đồ phản ánh đều mang tính bổ ích trong cuộc sống người dân. Qua bản đồ, chúng ta có thể thấy một thành phố đô thị loại I vừa được công nhân vào ngày 02/02. Tất cả vị trí địa lý, đường đi, bất động sản, điểm du lịch,… đều được hiện rõ trên bản đồ địa chỉ thành phố Thủ Dầu Một Bình Dương.

Bản đồ thành phố Thủ Dầu Một phản ánh những ưu điểm về vị trí địa lý

Qua tấm bản đồ chúng ta có thể nhận thấy thành phố thuộc tỉnh Bình Dương. Vị trí này được đánh giá là nằm trong vùng kinh tế trọng điểm của phía Nam. Từ bản đồ, chúng ta có thể nhận thấy những thuận lợi mà vị trí này mang lại. Một vị trí có thể kết nối giao lưu dễ dàng với các huyện, thị xã trong tỉnh và toàn quốc với quốc lộ 13. Thủ Dầu Một chỉ cách Tp. Hồ Chí Minh tầm 30km. Với sức ảnh hưởng lớn từ thành phố lớn này, Thủ Dầu Một như có một động lực và đòn bẩy thúc đẩy nền kinh tế phát triển vững mạnh.

Các phía TP. Thủ Dầu Một tiếp giáp như sau:

  • Phía Đông giáp với thị xã Tân Uyên.
  • Phía Tây giáp Củ Chi – Tp. HCM.
  • Phía Nam giáp thị xã Thuận An
  • Phía Bắc giáp thị xã Bến Cát.

ban do thu dau mot

Các đơn vị hành chính được thể hiện trên bản đồ thành phố Thủ Dầu Một Bình Dương

Thành phố Thủ Dầu Một có tổng diện tích tự nhiên 118,67 km² và 271.165 người (2014). Hiện thành phố có tổng cộng 14 đơn vị hành chính. Điều này được thể hiện rõ trên bản đồ hành chính Thủ Dầu Một. Qua phần ghi chú trên bản đồ, chúng ta hoàn toàn có thể liệt kê đầy đủ danh sách 14 đơn vị hành chính này.

Danh sách này gồm: Phường Phú Lợi, Phú Mỹ, Phú Thọ, Phú Tân, Phú Hòa, Phú Cường, Tân An, Hiệp An, Hiệp Thành, Hòa Phú, Đinh Hòa, Chánh Mỹ, Tương Bình Hiệp, Chánh Nghĩa.

Tp. Thủ Dầu Một được xếp vào danh sách hiếm thành phố thuộc tỉnh mà không có đơn vị xã, 100% đơn vị hành chính là phường.

Nền kinh tế thành phố được phản ánh trên bản đồ quy hoạch thành phố Thủ Dầu Một Bình Dương

Với bản đồ, chúng ta có thể thấy thành phố Thủ Dầu Một là một trong những đô thị loại I lớn thuộc khu vực Đông Nam Á. Nơi đây có tốc độ phát triển khá nhanh và vững mạnh trong những năm gần đây. Không chỉ về nền kinh tế mà còn cả về mặt xã hội, đời sống người dân.

>> Tìm mua bản đồ hành chính các tỉnh hay bất cứ loại bản đồ nào bạn có thể truy cập website để tìm hiểu thêm thông tin: https://bandovietnamkholon.com/

Còn nhớ những năm 2012 thôi, tốc độ tăng trưởng kinh tế tại đây diễn ra còn khá chậm. Nền kinh tế thành phố còn gặp nhiều khó khăn. Tuy vậy chỉ sau 1 năm, 2013, nền kinh tế đã có tốc độ tăng trowngr 22.06%. Cơ cấu kinh tế của thành phố được quy hoạch, tăng mạnh. Các hộ dân đều có bước nhảy vọt về đời sống. Cơ sở y tế tại các phường đều đầy đủ và đạt tiêu chuẩn.

Đặc biệt khi thành phố Thủ Dầu Một được thủ tướng chính phủ công nhận là đô thị loại I. Đây là động lực và khẳng định sự đi lên, cố gắng không ngừng của thành phố. Không những vậy điều này còn phản ánh đúng vị thế, thực tiễn sự phát triển của thành phố. Từ đây, thành phố sẽ có động lực để phát triển vững mạnh hơn.

ban do thanh pho thu dau mot

Du lịch thành phố Thủ Dầu Một qua tấm bản đồ

Chắc chắn chúng ta sẽ không thể ngờ một tấm bản đồ TP Thủ Dầu Một Bình Dương lại có thể cho chúng ta biết hết về địa điểm du lịch tại đây. Với những thông tin đường đi, địa danh, con phố, khoảng cách,… được ghi rõ trên bản đồ, chúng ta có thể dễ dàng du lịch thành phố Thủ Dầu Một dễ dàng.

Mặc dù đây là lần đầu tiên bạn đến với thành phố nhưng lại cảm giác rất thành thục với các con đường đi nơi đây. Điều này nhờ có sự trợ giúp của bản đồ thành phố Thủ Dầu Một Bình Dương. Chúng ta có thể tham quan các địa danh danh lam thắng cảnh và di tích tại thành phố. Trong đó điển hình có chùa Hội Khánh, Chùa Tây Tạng. Hoặc là miếu Bà Thiên Hậu, miếu Thanh An, nhà tù Phú Lợi, chợ Thủ Dầu Một, nhà cổ Đốc Phủ Đẩu, UBND phường Phú Cường,… Du khách sẽ ngất ngây với tượng đài về đêm.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham quan một số làng nghề truyền thống khá nổi tiếng của Thủ Dầu Một. Điển hình chúng ta có thể nhắc đến làng gốm sứ Lò Chén, hay làng sơn mài Tương Bình Hiệp. Tất cả đều mang đến sự ngạc nhiên và các cung bậc cảm xúc khác nhau khi bạn đến với làng nghề. Bạn được tận mắt chứng kiến họ làm ra sản phẩm ra sao? Đây là một sự trải nghiệm vô cùng tuyệt vời.

Với bản đồ thành phố Thủ Dầu Một Bình Dương bạn như được đưa đến những kiến thức thuộc mảng khác nhau. Bạn được trải nghiệm từ lĩnh vực kinh tế, quy hoạch, địa lý cho đến du lịch hoặc giao thông. Tất cả chỉ đơn giản gói gọn trong một tấm bản đồ. Do vậy, bản đồ luôn có vị trí quan trọng trong đời sống người dân. Chúng là vật bất ly thân giúp chúng ta củng cố và tăng cường kiến thức về một địa danh nào đó.

Nguồn bài viết: https://bandovietnamkholon.com/cung-tim-hieu-ban-do-thanh-pho-thu-dau-mot-binh-duong/