0969 934 934HotLine

0969.934.934

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandovietnamkholon@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Với bản đồ Hải Phòng, cả thành phố cảng trong tầm nhìn của bạn

>> Những loại bản đồ có thể bạn quan tâm:

Bản đồ Hưng Yên – Bạn đã thực sự hiểu về chúng

Bản Đồ Bắc Giang (Bac Giang Province Vietnam Map)

Nhắc đến thành phố cảng tại Việt Nam, bạn không thể bỏ sót Hải Phòng. Không chỉ là thành phố có cảng biển lớn nhất miền Bắc Việt Nam mà còn là trung tâm văn hóa, y tế, giáo dục, thương mại và công nghệ của miền Bắc, chỉ sau thủ đô Hà Nội. Hải Phòng có rất nhiều điểm cho chúng ta nghiên cứu và nếu bạn quan tâm đến kinh tế, tài chính, giao thông của quốc gia thì bạn không thể bỏ qua Hải Phòng. Hãy cùng tìm hiểu sự phát triển và ưu thế của thành phố này thông qua bản đồ Hải Phòng một cách chính xác và dễ dàng nhất.

Bản đồ hành chính tỉnh Hải Phòng cho bạn biết điều gì?

Thành phố Hải Phòng hiện nay là một trong 5 thành phố trực thuộc trung ương, là đô thị loại I. Dựa vào bản đồ hành chính Hải Phòng, bạn thấy thành phố được chia thành 7 quận nội thành, sáu huyện ngoại ô và hai đảo. Một số loại bản đồ Hải Phòng cho phép bạn xem được số dân và diện tích của từng quận ở bảng thống kê số liệu. Dân số tập trung ở các quận nội thành là 49 % và ở các quận ngoại thành, huyện đảo và nông thôn là phần còn lại. Bao gồm:

Các quận nội thành gồm quận Đồ Sơn có 47 nghìn người và 7 phường, quận Dương Kinh có 53 nghìn người và 6 phường, quận Hải An có 111 nghìn người và 8 phường,  quận Hồng Bàng có 104 nghìn người và 11 phường, quận Kiến An có 107 nghìn người và 10 phường, quận Lê Chân có 218 nghìn người và 15 phường, quận Ngô Quyền có 170 nghìn người và 13 phường.

>> Bạn đang sống ở TP. HCM bạn cần mua bản đồ giao thông tphcm để thuận tiện trong việc đi lại. Hãy ghé thăm website của chúng tôi để biết thêm thông tin nhé: https://bandovietnamkholon.com/

Các huyện ngoại thành gồm huyện An Dương có 172 nghìn người 1 thị trấn 15 xã, huyện An Lão có 142 nghìn người và 2 thị trấn, 15 xã, huyện Bạch Long Vĩ chỉ có 902 người, huyện Cát Hải có 32 nghìn người và 10 xã, huyện Thủy Nguyên có 317 nghìn người và 2 thị trấn 35 xã, huyện Tiên Lãng gồm có 150 nghìn người và 1 thị trấn, 22 xã, huyện Kiến Thụy có 135 nghìn người và 17 xã.      

ban do hai phong  

Bản đồ giao thông tỉnh Hải Phòng cho bạn biết điều gì?

Với vị trí là đầu mối giao thông quan trọng, là cửa ngõ ra biển của toàn miền Bắc. Hải Phòng hội đủ tất cả các loại hình giao thông là đường bộ, đường sắt, đường thủy, đường không và hệ thống cảng biển.

Khi quan sát bản đồ Hải Phòng, bạn nhận thấy thành phố Hải Phòng có đầy đủ tất cả các phương tiện giao thông và loại hình giao thông, là cửa ngõ giao thông đất liền và cảng biển của toàn miền Bắc Bộ với Việt Nam và cả thế giới. Bản đồ giao thông tỉnh Hải Phòng cho biết:

Tuyến giao thông cảng biển của Hải Phòng

Miền Nam có cảng Sài Gòn là trung tâm thì miền Bắc có cảng Hải Phòng là trung tâm. Hệ thống cảng biển của Hải Phòng từ thời Pháp thuộc đã được xây dựng thành trung tâm cảng biển của Đông Nam Á do có vị trí chiến lược vô cùng quan trọng. Cho đến nay, cảng Hải Phòng đã có mối quan hệ giao hảo với các cảng lớn trên thế giới như cảng Châu Á, Đông Nam Á, Ấn Độ Dương, Địa Trung Hải, biển Bắc Âu, Đại Tây Dương, cảng Bắc Mỹ, …

>> Bạn đang cần tìm cửa hàng bán bản đồ Việt Nam, hãy đến với Minh Trí hoặc gọi cho chúng tôi theo số: 0969.934.934 để được hỗ trợ

Tuyến giao thông đường sắt của Hải Phòng

Thành phố cảng có một tuyến đường sắt duy nhất xuất phát từ Hải Phòng ra đến thủ đô Hà Nội được xây dựng từ những năm 1902 bởi thực dân Pháp. Bản đồ Hải Phòng hiện đại cho bạn thấy tuyến đường này hiện nay đã được nâng cấp, mở rộng và kéo dài thêm 102 km, lộ trình song song với quốc lộ 5 A. Lộ trình của tuyến đường sắt mới đi từ Hải Phòng đến Hải Dương, Hưng Yên và kết thúc tại Hà Nội.

Tuyến đường hàng không của Hải Phòng

Sân bay quốc tế của Hải Phòng đang được sử dụng hiện tại là sân bay Cát Bì do Pháp xây dựng từ hơn 100 năm trước. Hiện tại sân bay quốc tế Cát Bì đang được nâng cấp theo tiêu chuẩn quốc tế cấp 4E. Từ bản đồ Hải Phòng, ta thấy đường bay nội địa từ Hải Phòng đến thành phố Hồ Chí Minh và đường từ Hải Phòng đến Đà Nẵng. Đường bay quốc tế thì hai hãng Vietnam Airlines và Jetstar Pacific đang khai thác và nâng cấp, đảm bảo các tuyến đường từ Hải Phòng đến Macao, từ Hải Phòng đến Paris với nhiều sân đỗ hơn, đường băng dài hơn.

ban do hai phong

Hệ thống tuyến đường bộ tại Hải Phòng

Bản đồ Hải Phòng khổ lớn cho bạn thấy tuyến giao thông liên tỉnh của Hải Phòng gồm có quốc lộ 5, quốc lộ 37, quốc lộ 10 được xem là các tuyến đường huyết mạch. Hiện nay đã có hai tuyến đường cao tốc gồm đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng và đường cao tốc từ Quảng Ninh đến Ninh Bình. Giao thông trong thành phố thì Hải Phòng nổi bật có nhiều cầu vượt, cầu đường bắc qua sông. Lý do vì thành phố này là nơi hạ lưu của sông Thái Bình nên được chia ra nhiều nhánh sông khiến việc xây dựng cầu đường trở nên vô cùng quan trọng.

Quan sát bản đồ tỉnh Hải Phòng, bạn sẽ ngạc nhiên với nhiều công trình cầu đường quy mô lớn như cầu Bính bắc qua sông Cấm, được so sánh quy mô như cầu Cần Thơ và được xem là một trong những cầu đẹp nhất tại Đông Nam Á. Cầu có đường dẫn đẹp nhất thành phố là cầu Lạc Long bắc qua sông Tam Bạc. Cầu vượt biển dài nhất Việt Nam là cầu Đình Vũ. Hai công trình đáng kể còn lại là cầu Quay bắc qua sông Tam Bạc và cầu Bạch Đằng nằm trên đường cao tốc Hải Phòng – Hạ Long.

Nguồn bài viết: https://bandovietnamkholon.com/cung-ban-do-hai-phong-tim-hieu-su-phat-trien-tai-day/