0969 934 934HotLine

0969.934.934

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandovietnamkholon@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Bản Đồ Bắc Giang (Bac Giang Province Vietnam Map)

Nằm sát thủ đô Hà Nội về hướng Đông Bắc có một mảnh đất nổi tiếng với vải thiều Lục Ngạn, chắc hẳn bạn đã nghĩ ra đây là tỉnh thành nào. Bắc Giang là một trong tỉnh thành nằm trong vùng quy hoạch vùng Hà Nội với một nền kinh tế khá phát triển. Thế nên đây là một trong những thị trường đầu tư khá hấp dẫn trong nhiều lĩnh vực và ngành nghề. Nếu bạn đã biết đến Bắc Giang qua trang sách giáo khoa địa lý, bài báo mạng vậy hôm nay hãy thử đặt điểm nhìn từ những tấm bản đồ Bắc Giang với bài viết sau đây nhé.

Bản đồ tỉnh Bắc Giang mách bạn những gì về vị trí địa lý

Dễ thấy rằng, bản đồ từ lâu đã trở thành nguồn tư liệu quý cung cấp lượng thông tin sâu rộng cho mỗi chúng ta. Từ tấm bản đồ Bắc Giang khổ lớn bạn có thể khám phá ra nhiều thông tin thú vị về tỉnh thành này.

Nhìn từ bản đồ, tỉnh Bắc Giang nằm ở khu vực miền Bắc nước ta cụ thể là Đông Bắc Bộ. Về vị trí tiếp giáp của tỉnh Bắc Giang phía Đông giáp tỉnh Quảng Ninh, phía Bắc giáp tỉnh Lạng Sơn, phía Tây giáp Thái Nguyên và huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội, về phía Nam giáp tỉnh Hải Dương và Bắc Ninh.

Với vị trí như trên Bắc Giang là tỉnh chuyển tiếp địa hình trung du và đồi núi thấp với khu vực đồng bằng châu thổ sông Hồng. Điều đó đã tạo nên những đặc điểm riêng trong địa hình và văn hóa của tỉnh Bắc Giang.

ban do bac giang

Khí hậu Bắc Giang có đặc điểm gì?

Trên bản đồ Bắc Giang, bạn có thể thấy tỉnh này thuộc miền Bắc thế nên khi hậu đặc trưng là nhiệt đới gió mùa, phân chia thành hai mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa bắt đầu từ tháng 5 và kéo dài đến tháng 10, mùa khô tiếp nối từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Vào nửa đầu mùa khô thời tiết là lạnh khô và nửa sau là lạnh ẩm, trời nồm với các cơn mưa phùn.

Nhiệt độ trung bình năm tại tỉnh Bắc Giang dao động trong khoảng 25 đến 30 độ C. Vào mùa hè tỉnh Bắc Giang phải trải qua nhiều đợt nắng nóng gay gắt, nhiệt độ tăng cao. Mùa đông nhiệt độ xuống thấp nhất là 8 độ C và trung bình khoảng 15 độ C, tương đương với nhiệt độ tại thành phố Hà Nội.

Chế độ thủy văn tỉnh Bắc Giang

Xét về sông ngòi, Bắc Giang là tỉnh thành có nhiều con sông khác nhau, phải kể đến là dòng Lục Nam, sông Thương, sông Cầu. Mực nước sông thay đổi theo mùa, vào mùa hè dâng cao và đến mùa đông lượng nước sông xuống thấp. Để biết chính xác vị trí các con sông trên bạn hãy quan sát trên bản đồ hành chính tỉnh Bắc Giang, chúng được thể hiện bằng đường màu xanh nước biển.

Ngoài hệ thống sông suối, tỉnh Bắc Giang là địa bàn có nhiều ao, hồ và đầm. Trong đó có hồ Cấm Sơn và Khuôn Thần là hai hồ có diện tích lớn. Bạn có thể thưởng thức cảnh đẹp trên hồ vào mùa hè với hàng cây xanh in bóng và tham gia nhiều hoạt động thú vị như câu cá, đạp vịt, hoặc cắm trại qua đêm cũng là ý kiến tuyệt vời.

Đơn vị hành chính tỉnh Bắc Giang

Theo quan sát bản đồ hành chính tỉnh Bắc Giang toàn tỉnh chia thành nhiều đơn vị hành chính khác nhau, bao gồm một thành phố trực thuộc tỉnh, 9 huyện và 227 đơn vị hành chính thuộc cấp xã.

Trong đó, huyện Lục Ngạn có diện tích lớn nhất tương đương với 1012,2 km2. Huyện Hiệp Hòa là đơn vị hành chính có số dân đông nhất. Thế nhưng về mật độ dân số cao nhất lại là thành phố Bắc Giang. Để biết những thông số cụ thể về dân số, diện tích từng huyện bạn hãy quan sát bản đồ phía góc bên trái là bảng số liệu đầy đủ. Trên bản đồ mỗi huyện được thể hiện bằng một màu sắc khác nhau. Đơn vị hành chính xã được đánh số thứ tự và có chú dẫn đặt phía bên dưới bản đồ.

>> Xem thêm bản đồ hành chính các tỉnh tại đây: https://bandovietnamkholon.com/Ban-Do-Kho-Lon/ban-do-hanh-chinh/

Ngoài ra bản đồ hành chính còn thể hiện rõ nét tình hình giao thông đường bộ với nhiều cung đường chính và các tuyến đường liên tỉnh, liên xã, liên huyện. Cùng với đó là hệ thống giao thông đường sắt Bắc Giang cũng được thể hiện khá rõ ràng trên bản đồ. Như vậy khi cần tra cứu về cung đường, ngoài tấm bản đồ giao thông tỉnh Bắc Giang bạn hoàn toàn có thể sử dụng bản đồ hành chính.

bản đồ Bắc Giang

Tình hình quy hoạch sử dụng đất tại tỉnh Bắc Giang

Xét trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, nhìn chung đa phần diện tích đất tại địa bàn tỉnh Bắc Giang vẫn là cây công nghiệp lâu năm. Tuy nhiên đến năm 2020 diện tích đất trông cây công nghiệp lâu năm sẽ giảm từ 48.594 ha xuống còn 42.672 ha. Đồng thời diện tích đất trồng lúa nước cũng giảm tuy không nhiều.

Bên cạnh đó, diện tích đất phi nông nghiệp tăng, cụ thể là đất khu công nghiệp, đất tín ngưỡng, đất di tích danh thắng, đất đô thị. Như vậy trong tương lai tỉnh Bắc Giang sẽ từng bước chuyển mình theo hướng công nghiệp hóa, thay cho nền nông nghiệp lâu đời.

Qua thông tin bài viết chia sẻ, thấy rằng tỉnh Bắc Giang hiện lên từ lăng kính bản đồ luôn đảm bảo tính khái quá và đầy đủ. Hy vọng nội dung bài viết đã giúp bạn phần nào hiểu được về mảnh đất Bắc Giang, cũng như mong muốn mỗi chúng ta luôn có thái độ trân trọng những tấm bản đồ Bắc Giang – cuốn cẩm nang tri thức.

Nguồn: https://bandovietnamkholon.com/ban-do-bac-giang-bac-giang-province-vietnam-map/