0969 934 934HotLine

0969.934.934

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandovietnamkholon@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Bản Đồ Nghệ An Nằm Ở Vị Trí Nào Của Việt Nam

Nhắc tới Nghệ An, mọi người sẽ nghĩ ngay tới quê hương của Bác Hồ kính mến. Có thể nói đất Nghệ An rất nhiều nhân kiệt, là tỉnh thành rộng nhất nước Việt Nam. Chúng ta sẽ cùng nhau khám phá Nghệ An qua những tấm bản đồ Nghệ An, bản đồ hành chính tỉnh Nghệ An, bản đồ giao thông tỉnh Nghệ An.

Bản đồ Nghệ An cho thấy vị trí địa lý tỉnh Nghệ An

Qua tấm bản đồ Nghệ An khổ lớn người xem sẽ cập nhật được những thông tin chi tiết, tổng quan nhất về dân số, địa hình, diện tích, mạng lưới giao thông cùng với các đơn vị hành chính của tỉnh Nghệ An. Bên cạnh đó còn có nhiều địa danh nổi tiếng mà du khách có thể lựa chọn cho những chuyến đi tham quan của mình tại tỉnh Nghệ An.

Vị trí địa lý tỉnh Nghệ An được thể hiện rõ trên bản đồ tỉnh Nghệ An. Nghệ An là tỉnh có diện tích lớn nhất cả nước. Tỉnh thuộc vùng Bắc Trung Bộ. Bốn phía tiếp giáp cụ thể như sau: phía Bắc giáp với Thanh Hóa, phía Nam giáp Hà Tĩnh, phía Tây Bắc giáp Hủa Phăn (Lào), phía Đông giáp với biển Đông, phía tây giáp với tỉnh Xiêng Khoảng (Lào), phía tây nam giáp với tỉnh Borikhamxay (Lào).

ban do nghe an

Tỉnh nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, có 2 mùa đặc trưng là mùa hè và mùa đông. Lượng mua trung bình hàng năm khoảng 1.670 mm với nhiệt độ trung bình 25,2 độ. Nghệ An có vị trí trên bản đồ Nghệ An là kinh độ: 102°53′ đến 105°46′ kinh đông; vĩ độ: 18°33′ đến 19°25′ vĩ bắc.

Đến với bản đồ Nghệ An khổ lớn, mọi người có thể nhận thấy địa hình tỉnh vô cùng đa dạng từ núi cao, trung du, đồng bằng cho tới ven biển. Phía Tây có dãy núi Bắc Trường Sơn. Nghệ An có tới 10 huyện miền núi trong đó có tới 5 huyện là miền núi cao tạo thành miền Tây Nghệ An. Các huyện còn lại là miền trung du, ven biển như Nghi Lộc, Cửa Lò,…

Các đơn vị hành chính thể hiện chi tiết trên bản đồ hành chính tỉnh Nghệ An

Để tìm hiểu về các đơn vị hành chính của tỉnh Nghệ An, có lẽ bản đồ hành chính tỉnh Nghệ An sẽ là công cụ tuyệt vời cho việc khai thác các thông tin vô cùng hiệu quả. Một loạt các danh sách các đơn vị hành chính kèm theo đó là diện tích, dân số, mật độ dân số từng đơn vị hành chính rất chi tiết nằm trong khung liệt kê riêng bên trong tấm bản đồ.

Qua bản đồ hành chính tỉnh Nghệ An, tỉnh có tất cả 1 thành phố (Vinh), 3 thị xã (Cửa Lò, Hoàng Mai, Thái Hòa) và 17 huyện (Anh Sơn, Con Cuông, Diễn Châu, Đô Lương, Quế Phong, Quỳ Hợp, Quỳnh Lưu,…). Tại Nghệ An có tất cả 37 dân tộc anh em cùng với người nước ngoài sinh sống và làm việc. Tỉnh có tổng cộng 3,37 triệu dân với diện tích tổng thể 16.490 km². Nghệ An là tỉnh địa linh nhân kiệt cùng với các cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, đẹp thơ mộng. Tỉnh có rất nhiều dấu ấn lịch sử cùng với các giá trị văn hóa khiến cho du khách muốn khám phá và tham quan.

Mạng lưới giao thông của tỉnh Nghệ An.

Để tìm hiểu chi tiết về mạng lưới giao thông của tỉnh Nghệ An chúng ta có rất nhiều nguồn tài liệu khác nhau. Nhưng với tấm bản đồ giao thông tỉnh Nghệ An, mọi người sẽ thu thập được lượng thông tin qua cái nhìn sinh động, trực diện, và tổng quan nhất.

Tỉnh Nghệ An được nâng cao địa thế nhờ cơ sở hạ tầng giao thông mở rộng và phát triển mạnh. Qua bản đồ giao thông tỉnh Nghệ An mọi người sẽ nhận thấy rõ nét các tuyến đường hiện lên như: quốc lộ 1A, quốc lộ 7, quốc lộ 46,quốc lộ 46B, quốc lộ 15, quốc lộ 48A, quốc lộ 48C, đường HCM, đường sắt Bắc Nam, và sông Lam. Như vậy có thể thấy đường bộ ở đây được mở rộng và phát triển vượt trội. Đặc biệt trong những năm gần đây, Nghệ An có bước chuyển mình về cơ sở hạ tầng giao thông, thúc đẩy nền kinh tế vùng phát triển vượt bậc.

Đường bộ: Phải kể đến quốc lộ 1A đi từ Bắc vào Nam, qua những huyện ven biển và TP.Vinh, đường Hồ Chí Minh dài tới 132 km chạy ngang những huyện miền núi trung du. Tại bản đồ giao thông tỉnh Nghệ An, người xem có thể nhìn rõ các tuyến đường QL7, QL46, QL48 chạy dọc ở Cảng biển Cửa Lò, tới QL1A, qua các xã vùng miền núi đến nhữngcửa khẩu như Nậm Cắn, Thanh Thủy, Thông Thụ sang nước Lào.

ban do nghe an

Đường sắt: Đường sắt Bắc – Nam chạy xuyên suốt theo chiều dài Nghệ An. Đường sắt Cầu Giát – Thái Hòa kết nối với đường sắt Bắc – Nam với vùng trồng cây công nghiệp dài vàngắn ngày, tới vùng trung tâm vật liệu xây dựng của Nghệ An.

Đường biển: Cảng biển Cửa Lò là cảng nổi bật trên tấm bản đồ giao thông tỉnh Nghệ An đã đón tàu 1,8 vạn tấn cập cảng. Hiện nay, cảng đã đươc nâng cấp lên để đón được tàu 2 vạn tấn phục vụ cho ngành xuất nhập khẩu.

Đường không: Sân bay Vinh được nâng cấp và mở rộng thêm nhiều tuyến bay tới các quốc gia khác.

Mỗi loại bản đồ Nghệ An sẽ đưa người xem tới các thông tin cụ thể khác nhau để có cái nhìn khái quát và chi tiết nhất. Bên cạnh đó bản đồ tỉnh Nghệ An còn được sản xuất với nhiều ngôn ngữ khác nhau như tiếng Anh,… để đáp ứng đầy đủ nhu cầu đa dạng của các khách hàng khác nhau.

Nguồn bài viết: https://bandovietnamkholon.com/ban-nghe-nam-o-vi-tri-nao-cua-viet-nam/