0969 934 934HotLine

0969.934.934

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandovietnamkholon@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Bản Đồ Cần Thơ Và Những Thông Tin Liên Quan

Cần Thơ là một thành phố lớn thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Là một trong những thành phố trực thuộc trung ương. Cần Thơ có nhiều địa điểm tham quan du lịch cũng như các món ăn hấp dẫn các vị khách du lịch trong và ngoài nước. Hãy cũng khám phá những điều thú vị thông qua bản đồ Cần Thơ.

Khái quát về Cần Thơ qua bản đồ Cần Thơ

Cần Thơ xuất hiện đầu tiên trên bản đồ Việt Nam vào năm 1739 với tên gọi cũ là Trấn Giang. Qua nhiều năm tháng, trải qua nhiều cuộc cải cách, thay đổi về cả tên gọi lẫn địa giới hành chính thì năm 2003 tỉnh Cần Thơ chính thức được chia ra là thành phố Cần Thơ là thành phố trực thuộc trung ương và tỉnh Hậu Giang.

Cần Thơ được mệnh danh là thủ phủ, trung tâm của miền Tây Nam Bộ. Thành phố Cần Thơ là thành phố lớn thứ 4 của cả nước. Là thành phố được tập trung kế hoạch phát triển ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Nhìn vào bản đồ thành phố Cần Thơ có thể thấy thành phố nằm ở vùng hạ lưu của sông Mê Kông. Đây là vị trí trung tâm của khu vực Đồng Bằng sông Cửu Long. Phía Bắc giáp ranh với tỉnh An Giang, phía đông là tỉnh Đồng Tháp và Vĩnh Long, phía tây giáp Kiên Giang và cuối cùng phía Nam giáp ranh với Hậu Giang.

Thành Phố Cần Thơ có tổng diện tích là 1.409 km2 và mật độ dân số tại thành phố được ước tính vào năm 2015 là 995 người/km2.

ban do can tho

Đơn vị hành chính

Nhìn vào bản đồ hành chính TP. Cần Thơ có thể thấy được bản đồ đã khái quát các đơn vị hành chính tại thành phố. Thành Phố Cần Thơ được chia làm 9 đơn vị quản lý hành chính với 5 quận là Bình Thủy, Cái Răng, Ninh Kiều, Ô Môn và Thốt Nốt; 4 huyện là Cờ Đỏ, Phong Điền, Thới Lai và Vĩnh Thạnh. Trên bản đồ còn chỉ rõ diện tích và mật độ dân số tại mỗi quận huyện trên thành phố, được phân biệt với những gam màu khác nhau rất dễ dàng nhận biết.

>> Tham khảo thêm một số bản đồ hành chính các tỉnh khác tại đây: https://bandovietnamkholon.com/Ban-Do-Kho-Lon/ban-do-hanh-chinh/

Giao Thông tại Cần Thơ

Các thành phố thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long nối với thành phố Cần Thơ qua tuyến đường chủ yếu là Quốc Lộ 61B và quốc lộ 80. Quốc lộ 1, 91, 91B, 91C nối Cần Thơ với khu vực phía Nam Sông Hậu.

Cần Thơ cũng là một trong những thành phố lớn trọng điểm về phát triển kinh tế, du lịch và giao thông thuận lợi nối liền đi TP.HCM, Cà Mau,… nên giao thông tại các nút vào cửa gõ thành phố tại giờ cao điểm cũng trở nên kẹt cứng.

Giao thông trong thành phố Cần Thơ có phần ôn hòa hơn ở ngoài cửa ngõ thành phố. Những tuyến đường đều được thể hiện rõ trên bản đồ giao thông thành phố Cần thơ. Kể cả những thay đổi về tên đường hay quy định đường một chiều đều đã được bản đồ cập nhật mới nhất.

Khí hậu tại Cần Thơ

Cần Thơ thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long, khu vực miền Tây Nam Bộ nên tại đây cũng chỉ có 2 mùa là mùa khô và mùa mưa. Lượng mưa trung bình đo được cao nhất là vào thời diểm từ tháng 8 đến tháng 10. Đây cũng là thời điểm của mùa mưa. Nếu bán có ý định du lịch vào thời gian này sẽ rất khó khăn vì trong mùa mưa thì mưa nắng thất thường sẽ khiến chuyến đi chơi của bạn không được trọn vẹn.

Thời điểm từ tháng 5 đến tháng 7 cũng là thời điểm trời nắng nóng cao nhất có ngày lên tới 40 độ C. Đây là thời gian các học sinh – sinh viên vào thời điểm nghỉ hè. Cao điểm của mùa du lịch nên nếu đi Cần Thơ trong dịp này các bạn nên bôi kem chống nắng, nón và mang theo nước đi bên mình để cơ thể không bị mất nước.

ban do can tho

Với đặc điểm khí hậu như vậy nhưng cần thơ là vùng đất có nguồn gốc phù sa. Nên vùng đất này được ưu ái trong phát triển nông nghiệp, đạt năng suất cao. Cho ra loạt những sản phẩm trái cây nhiệt đới nổi tiếng như cam, xoài, thanh long, …

Tiếp tục quan sát bản đồ Cần Thơ bạn sẽ thấy địa hình ở đây có nhiều kênh rạch, cạnh sông Hậu nên tại đây phát triển cả ngư nghiệp. Nổi bật nhất mô hình nuôi và chế biến xuất khẩu cá tra, cá basa đi các nước.

Địa điểm tham quan, du lịch tại Cần Thơ

Hiện nay mô hình dịch vụ du lịch ngày càng phát triển. Cần Thơ lại là một trong những nơi cư trú của nhiều dân tộc khác nhau. Do đó tại Cần Thơ cũng tập trung đa dạng những văn hóa xã hội khác nhau nhưng đều thể hiện những nét văn hóa chung nhất của khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Những nét văn hóa đều được thể hiện qua nhiều phương diện như ẩm thực, cách sống và tín ngưỡng tôn giáo,.. Điều này đều được thể hiện trên bản đồ Cần Thơ khổ lớn

Cần Thơ có nhiều địa danh du lịch nổi tiếng như chùa Ông, chợ nổi Phong Điền, chợ nổi Cái Răng, đình Bình Thủy, bến Ninh Kiều, khu di tích Giàn Gừa,… thu hút đông đảo cả khách du lịch trong nước và nước ngoài. Đặc biệt là khách du lịch ngoài, các bạn trẻ thích khám phám, tìm tòi sự đa dạng văn hóa trong nước thì khu vực miền Tây Nam Bộ là một địa điểm hoàn toàn phù hợp với những yếu tố trên.

Để có dịp tìm hiểu và khám phá mảnh đất này hãy cùng chúng tôi khám phá tất cả những điều thú vị này qua tấm bản đồ Cần Thơ nhé. Đồng thời, đây cũng là dịp để bạn học hỏi thêm nhiều kiến thức bổ ích và thực tiễn về cuộc sống, con người, văn hóa, phong tục tập quán cũng như mọi thứ liên quan đến vùng đất này.

Vậy còn chờ gì nữa mà không lên kế hoạch để có chuyến du lịch tới Cần Thơ cùng người thân và bạn bè với tấm bản đồ Cần Thơ trong tay. Chúc bạn có một chuyến đi thật thú vị và ý nghĩa.

Bài viết liên quan: 

Bản Đồ Bạc Liêu Về Địa Lý, Hành Chính

Bản Đồ Vũng Tàu Và Những Điểm Du Lịch Tại Đây

Bản Đồ Đà Lạt về hành chính và giao thông

​Nguồn bài viết: https://bandovietnamkholon.com/ban-do-can-tho-va-nhung-thong-tin-lien-quan/