0969 934 934HotLine

0969.934.934

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandovietnamkholon@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Bản Đồ Bạc Liêu Về Địa Lý, Hành Chính

Bạc Liêu là một trong 63 tỉnh thành của nước ta mang đậm nét của vùng sông nước Miền Tây. Đến với Bạc Liêu bạn sẽ có dịp trải nghiệm về cuộc sống bình dị, con người thân thuộc, gần gũi và giàu tình cảm, từ đó du lịch Bạc Liêu là sự lựa chọn của nhiều người trong thời gian gần đây. Nhưng không phải ai trong chúng ta cũng có cơ hội thị sát thực tế mảnh đất Bạc Liêu, thế nên việc tìm hiểu vùng đất này từ những tấm bản đồ đang được rất nhiều người quan tâm. Vì vậy trong bài biết hôm nay chúng ta hãy cùng làm rõ một vài phương diện về miền đất hứa này dưới góc nhìn bản đồ Bạc Liêu.

Trên bản đồ Bạc Liêu tỉnh Bạc Liêu có vị trí như thế nào?

Bản đồ là vật dụng quen thuộc với chúng ta hàng ngày, tại nhiều cơ quan, đoàn thể chúng được sử dụng như một vật trang trí đắt tiền mang đến một không gian sang trọng. Quan trọng hơn, bản đồ tỉnh Bạc Liêu cung cấp một lượng tri thức không hề nhỏ. Với một tấm bản đồ bạn có thể hình dung ra ngay vị trí mảnh đất quê hương công tử Bạc Liêu.

Tỉnh Bạc Liêu thuộc miền Nam nước ta. Nói một cách chính xác hơn là trên bán đảo Cà Mau thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long, hay Miền Tây. Theo bản đồ, tỉnh Bạc Liêu có vị trí tiếp giáp về phía Tây Nam là tỉnh Cà Mau, về phía Tây Bắc giáp tỉnh Kiên Giang, về phía Bắc giáp tỉnh Hậu Giang và về phía Đông Bắc giáp tỉnh Sóc Trăng. Ngoài ra về phía Đông Nam Bạc Liêu còn tiếp giáp biển Đông với 56 km đường bờ biển.

ban do Bac Lieu

Điều kiện tự nhiên tỉnh Bạc Liêu có nét gì đặc biệt?

Theo bản đồ Bạc Liêu, đây là mảnh đất thuộc khu vực miền sông nước Miền Tây, bởi vậy Bạc Liêu sở hữu một lượng sông ngòi lớn, kênh rạch chằng chịt. Hệ thống thống sông ngòi giúp cánh đồng, đất đai trở nên tươi xốp và màu mỡ bởi lượng phù sa lớn hàng năm. Ngoài ra, đây còn là nguồn cung cấp nước tưới tiêu chính cho nông nghiệp và hoạt động canh tác lúa nước. Tuy nhiên mực nước sông lên xuống theo mùa.

Khí hậu Bạc Liêu bị chi phối bởi khí hậu nhiệt đới gió mùa tạo nên sự phân chia hai mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Nhiệt độ trung bình năm cao khoảng 28 độ C và không có mùa đông do nằm gần đường xích đạo. Mùa mưa tại Bạc Liêu bắt đầu từ tháng 4 và kết thúc tại tháng 10 nhường chỗ cho mùa khô.

Tiếp tục quan sát bản đồ Bạc Liêu bạn có thể thấy Bạc Liêu là một vùng đồng bằng duyên hải ven biển, thế nên hệ sinh thái chủ yếu là các cánh rừng ngập mặn trải dài. Cùng với đó hệ thống rừng tràm hàng ngàn ha và một số loài động vật nhỏ sinh sống như các loài chim, bò sát và thú nhỏ.

Đơn vị hành chính tỉnh Bạc Liêu

Tỉnh Bạc Liêu có sự phân chia đơn vị hành chính như thế nào? Bạn chỉ cần quan sát tấm bản đồ hành chính tỉnh Bạc Liêu là có câu trả lời. Như vậy Bạc Liêu có 1 thành phố, 1 thị xã và 5 huyện. Trong đó có 69 đơn vị hành chính thuộc cấp xã, 5 thị trấn và 10 phường.

Nhằm cung cấp thông tin cụ thể về các đơn vị hành chính trong tỉnh, bản đồ được thiết kế một bảng nhỏ nằm phái góc bên tay phải với số liệu về diện tích, dân số và mật độ dân số. Từ đó thấy rằng huyện Đông Hải có diện tích và số dân đông nhất và toàn tỉnh có diện tích tự nhiên là 2548,5 km2, số dân gần 700000 người.

Trên bản đồ, mỗi đơn vị hành chính cấp huyện, được thể hiện bằng một màu sắc riêng rẽ, lượng thông tin vừa phải tạo nên độ thoáng nhất định. Vì vậy khi làm việc với bản đò hành chính tỉnh Bạc Liêu người dùng sẽ không mất quá nhiều thời gian tra cứu và tìm kiếm thông tin.

Ngoài ra, bản đồ hành chính còn thể hiện khá chi tiết về hệ thống giao thông đường bộ. Thế nên trong nhiều trường hợp, bạn có thể sử dụng bản đồ hành chính thay cho tấm bản đồ giao thông tỉnh Bạc Liêu.

Đôi nét về tình hình quy hoạch sử dụng đất

Nhằm đưa tỉnh phát triển bền vững, lâu dài chính phủ đã đồng ý phê duyệt quy hoạch sử dụng đất tại tỉnh Bạc Liêu đến năm 2020. Dựa vào tấm bản đồ quy hoạch bạn dễ dàng nắm được thông tin cụ thể về tình hình quy hoạch. Hơn hết, đối với những nhà kinh doanh bất động sản thì đây thực sự là thông tin rất quan trọng.

ban do bac lieu

Từ bản đồ quy hoạch sử dụng đất Bạc Liêu, ta thấy được tỉnh này đang có xu hướng dịch chuyển cơ cấu ngành nghề. Tức là phát triển theo hướng công nghiệp, giảm diện tích đất nông nghiệp xuống và nhường chỗ cho các khu công nghiệp. Cụ thể đất nông nghiệp từ 225.478 ha xuống còn 218.272. Trong khi đất khu công nghiệp từ 65 tăng lên 925 ha.

Ngoài ra, đất xây dựng trụ sở cơ quan, công trình sự nghiệp, đất an ninh, đất quốc phòng,… cũng được tăng cường về diện tích. Tóm gọn lại, toàn tỉnh sẽ có sự dịch chuyển mạnh mẽ đất nông nghiệp sang phi nông nghiệp.

Như vậy chúng ta vừa mới tìm hiểu một vài thông tin cơ bản về tỉnh Bạc Liêu dưới góc nhìn từ những tấm bản đồ. Đây mới chỉ là một phần nhỏ lượng kiến thức bản đồ Bạc Liêu khổ lớn cung cấp. Nhưng cũng đủ thấy rằng tỉnh Bạc Liêu là tỉnh thành có nhiều tiềm năng phát triển hơn nữa trong tương lai, đặc biệt là kinh tế biển, đánh bắt và nuôi trồng thủy hải sản

Nguồn bài viết: https://bandovietnamkholon.com/ban-do-bac-lieu-ve-dia-ly-hanh-chinh/