0969 934 934HotLine

0969.934.934

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandovietnamkholon@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Như chúng ta đã biết, hiện nay nhu cầu sử dụng bản đồ nói chung và bản đồ Việt Nam nói riêng để áp dụng vào đời sống và học tập đang ngày càng có xu hướng gia tăng.

Tuy nhiên, rất nhiều người khi sử dụng bản đồ Việt Nam không hiểu hết được ý nghĩa của nó. Chính vì vậy bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cách sử dụng bản đồ việt nam như một chuyên gia về địa lý mà ai cũng cần biết.

1. Hướng dẫn cách sử dụng bản đồ việt nam như một chuyên gia về địa lý


Chúng ta cần biết rằng, bản đồ Việt Nam là hình ảnh thu nhỏ tương đối chính xác về toàn bộ lãnh thổ của nước ta biểu hiện trên mặt phẳng. Việc đọc bản đồ là để học chứ không phải chỉ là để xem, bởi bản đồ Việt Nam là kênh thông tin được mã hóa, có định vị về không gian.

Nhà địa lý người Nga ông N.N. Braanxki có câu nói nổi tiếng “địa lý học bắt đầu từ bản đồ và kết thúc cũng từ bản đồ”. Chính vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ và hướng dẫn cách sử dụng bản đồ việt nam như một chuyên gia về địa lý.

Tìm hiểu sâu về bản đồ tại đây: XỬ LÝ BẢN ĐỒ

* Đọc bản đồ:

Đọc bản đồ Việt Nam được coi là quan trọng nhất, bởi để biết được nội dung thể hiện trên đó là gì, sau đó nhìn vào các chú giải thông qua các ký hiệu với màu sắc khác nhau để biết người ta thể hiện nội dung gì trên đó. Cuối cùng là tìm hiểu và đọc thật kỹ từng ký hiệu và từng màu sắc đó sẽ xuất hiện tại vị trí nào trên bản đồ.

* Phân tích bản đồ:

Phân tích bản đồ với mục đích tìm ra các mối quan hệ giữa các ký hiệu cụ thể như: kí hiệu đó thể hiện địa danh nào, chúng nằm ở khu vực nào trên bản đồ. Sau đó đọc tiếp các kí hiệu về mật độ dân số, tỉ lệ phân bố dân cư, mật độ nào chiếm diện tích lớn, nhỏ và tìm hiểu để nêu ra được nguyên nhân dân cư phân bố không đồng đều tại Việt Nam.

>>> Tìm thêm thông tin ở đây: LÀM THẾ NÀO ĐỂ TÌM HIỂU MỘT ĐỊA HÌNH BẢN ĐỒ

* Hiểu các thông tin trên bản đồ:

Hướng dẫn cách sử dụng bản đồ việt nam không chỉ phải thông qua việc đọc và phân tích nội dung bản đồ Việt Nam mà chúng ta cần phải hiểu các thông tin thể hiện trên đó bao gồm: Giải thích được các hiện tượng sự vật, địa lý phân bố tại những nơi nào trên bản đồ, tìm ra các nguyên nhân tại sao chúng lại phân bố ở đó, sự phân bố có chịu ảnh hưởng của những điều kiện tự nhiên nào không hay tất cả chúng có mối quan hệ gì với nhau. Dù phân tích hay hiểu bản đồ thì thao tác cần và luôn luôn phải nắm vững đó là đọc được bản đồ.

Qua bài viết chia sẻ hướng dẫn cách sử dụng bản đồ việt nam như một chuyên gia về địa lý, chúng tôi mong rằng các bạn phần nào hiểu và biết được cách đọc bản đồ. Mọi thắc mắc của các bạn về bản đồ, chỉ cần nhấc máy và gọi ngay theo số 0903.061.567 của công Ty TNHH Thiết Kế In Ấn Bản Đồ Việt để được tư vấn miễn phí.