0969 934 934HotLine

0969.934.934

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandovietnamkholon@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Bất cứ khi nào bạn đi leo núi, điều quan trọng là bạn phải mang theo một bản đồ với bạn. Đây sẽ là một bản đồ địa hình, có nhiều nét nguệch ngoạc trên đó thực chất là các đường đồng mức nó có thể cho bạn biết liệu con đường đó bạn sẽ được đi bộ không, đường có dễ đi không, đường xuống dốc, hay vùng đất bằng phẳng.

>>>> Tìm hiểu thêm về bản đồ tại: https://bandovietnamkholon.com/

1. Một số lưu ý khi sử dụng bản đồ địa hình

bản đồ địa hình khu vực

bản đồ địa hình khu vực

Bạn nên học cách đọc đường đồng mức là một kỹ năng quan trọng để tìm hiểu nếu bạn muốn trở thành một người leo núi tốt hay đơn giản hơn là một người đi phượt.

Ví dụ, nếu bạn đọc được bản đồ, bạn có thể xác định đường đi ngắn nhất và dễ đi nhất, bạn cũng có thể check khu vực đó có đồi núi hay vách đá có thể gây nguy hiểm gì không và có khó khăn không nếu đi bộ đường dài với cung đường như vậy.

Bạn có thể định vị được vị trí của mình ngay cả khi không có GPS và la bàn chỉ với một chiếc bản đồ địa hình nếu bạn biết sử dụng bằng cách nhìn vào các đường đồng mức trên đó.

2. Lưu ý về đường đồng mức

  • Mọi điểm của đường đồng mức giống nhau sẽ có độ cao tương tự.
  • Một bên của một đường đồng mức là khó đi và một là xuống dốc.
  • Các đường cong được tạo thành một vòng tròn (hoặc chạy ra phía của bản đồ). Diện tích bên trong vòng tròn
  • Là hầu như luôn luôn cao hơn so với các đường đồng mức.
  • Các đường cong được được gần nhau trên mặt đất dốc và xa hơn trên mặt đất bằng phẳng.

3. Sử dụng bản đồ nhiều sẽ giúp bạn thành thạo hơn

Cố gắng mua một bản đồ địa hình cho khu vực bạn sẽ được đi bộ đường dài trên đó. Nếu bạn không thể tìm thấy một bản đồ hãy thử tìm các địa chỉ bán bản đồ việt nam. Nó sẽ cho bạn những thông tin tốt nhất và chính xác nhất kể cả ở các tuyến đường dành cho người đi bộ đường dài cũng như điều hướng giao thông tại nông thôn.