0969 934 934HotLine

0969.934.934

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandovietnamkholon@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Tìm hiểu đôi nét về những tấm bản đồ Khánh Hòa

Ngày nay, công nghệ thông tin rất phát triển, bản đồ trực tuyến luôn được cập nhật, song những tấm bản đồ Khánh Hòa truyền thống vẫn nhận được sự ưu ái của nhiều người. Nếu có dịp ghé thăm mảnh đất Khánh Hòa du khách hãy cầm theo bản đồ để có được một hành trình trọn vẹn và ý nghĩa nhất. Vậy những tấm bản đồ tỉnh Khánh Hòa mang đến cho người xem những thông tin gì?

>> Bài viết về bản đồ có liên quan:

Bản đồ Khánh Hòa và những thông tin về vị trí, điều kiện tự nhiên

Vị trí tỉnh Khánh Hòa

Khánh Hòa nằm tại miền Trung nước ta, được mẹ thiên nhiên ban tặng nhiều cảnh đẹp thơ mộng. Chính vì vật Khánh Hòa luôn có sức hấp dẫn đặc biệt với khách du lịch trong và ngoài nước. Đến mùa du lịch tỉnh Khánh Hòa lại trở nên vô cùng nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Theo bản đồ Khánh Hòa tỉnh có diện tích 5217,7 km2 với số dân đạt 1270000 người. Trong đó dân số thành thị chiếm 57 % và nông thôn là 43 %. Phía Bắc tỉnh Khánh Hòa giáp với tỉnh Phú Yên, phía Đông giáp với biển Đông, phía Nam giáp với tỉnh Ninh Thuận, phía Tây Bắc giáp tỉnh Đắc Lắc, phía Tây Nam giáp với tỉnh Lâm Đồng. Như vậy Khánh Hòa chính là vùng đất cũ thuộc vương quốc Chăm Pa cổ xưa. Đến ngày nay đâu đó vẫn còn phảng phất nét văn hóa của người Chăm Pa.

ban do khanh hoa

Điều kiện tự nhiên tỉnh Khánh Hòa

Địa hình:

Địa hình tỉnh Khánh Hòa rất đa dạng và phong phú. Do năm liền kề với dãy núi Trường Sơn nên đa phần tỉnh Khánh Hòa là núi và trung du. Đồng bằng nằm tại ven biển, tuy nhiên cũng bị cắt sẻ không liền mạch do các cửa sông và dãy núi ăn ra biển. Chính địa hình ấy, đã tạo nên khung cảnh đẹp tự nhiên cho các bãi biển ven đồng bằng.

>> Xem thêm các mẫu bản đồ Việt Nam tại đây: https://bandovietnamkholon.com/mua-ban-do-viet-nam-tai-tphcm/

Sông ngòi:

Sông ngòi tỉnh Khánh Hòa không như các tỉnh miền Tây. Theo Khanh Hoa Province Map, sông trên địa bàn tỉnh khá ngắn và bắt nguồn tại vùng núi phía Tây. Hầu hết tất cả các con sông đều đổ ra biển thế nên cứ khoảng 5 km bạn lại bắt gặp một cửa sông.

Sông chảy chủ yếu theo hường núi và địa hình, có đặc điểm lòng sông dốc và hẹp tại phía thượng nguồn và mở rộng về phía thượng lưu. Quan sát bản đồ các huyện của tỉnh Khánh Hòa, sông ngòi phân bố khá đồng đều trên địa bàn tỉnh. Mực nước sông lên xuống heo quy luật tự nhiên, nhiều nước vào mùa mưa và ít nước vào mùa khô.

ban do tinh khanh hoa

Tìm hiểu về đơn vị hành chính

Bản đồ Khánh Hòa được phân thành nhiều loại khác nhau, trong đó được ứng dụng nhiều nhất vẫn là bản đồ hành chính. Bản đồ được thiết kế bố cụ rõ ràng, chặt chẽ, giấy in chất lượng và nhiều màu sắc bắt mắt, vì thế nên việc tra cứu trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn.

Từ thông tin trên bản đồ hành chính tỉnh Khánh Hòa, phân chia cơ cấu hành chính thành 2 thành phố gồm Nha Trang và Cam Ranh, 1 thị xã là Ninh Hòa 6 huyện, các huyện thị xã lại được phân thành 35 phường, 6 thị trấn và 99 xã. Các huyện gồm: huyện đảo Trường Sa, Cam Lâm, Khánh Vĩnh, Khánh Sơn, Vạn Ninh, Diên Khánh. Trong đó diện tích lớn nhất là thị xã Ninh Hòa, nhỏ nhất là thành phố Nha Trang. Mặc dù có diện tích nhỏ, nhưng thành phố Nha Trang lại có số dân đông nhất với 392279 người.

>> Bạn muốn tìm các loại bản đồ hành chính, bản đồ thế giới, bản đồ quy hoạch và các loại bản đồ khác, bạn có thể xem tại đây: https://bandovietnamkholon.com/

Tình hình giao thông trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa

Chỉ cần nhìn thoáng qua bản đồ giao thông tỉnh Khánh Hòa, dễ thấy rằng đây là tỉnh thành có hạ tầng giao thông rất phát triển. Tỉnh nằm trên các tuyến đường giao thông chính, đặc biệt là quốc lộ 1A, chạy dọc ven biển nối liền các tỉnh phía Bắc và phía Nam. Trên địa bàn tỉnh có đến 6 tuyến đường xe buýt phục vụ nhu cầu lưu thông bằng phương tiện công cộng. Tất các xã đều có đường ô tô đi vào tận trung tâm.

Bên cạnh hạ tầng đường bộ hiện đại, Khánh Hòa rất phát triển hệ thông giao thông đường sắt. Là tỉnh thành nằm tại cơ quan bảo hộ của Pháp, Khánh Hòa phát triển hệ thống đường sắt từ rất sớm. Trong đó, tuyến đường sắt Sài Gòn – Nha Trang được xây dựng sớm nhất vào năm 1900 đến 1913. Đến năm 1928 tuyến đường sắt Nha Trang Đà Nẵng được xây dựng. Vì thế khi quan sát bản đồ đường xá tỉnh Khánh Hòa bạn sẽ thấy mật độ các tuyến đường sắt rất dày. Đến ngày nay, tất cả các tuyến tàu thống nhất đều có điểm dừng tại Khánh Hòa. Ga Nha Trang là ga lớn nhất trên địa bạn tỉnh.

ban do hanh chinh khanh hoa

Ngoài đường bộ, đường sắt Khánh Hòa rất phát triển đường hàng không. Không cần đến tấm bản đồ giao thông chỉ với tấm bản đồ Khánh Hòa thông thường, bạn đã tìm ra được sân bay Quốc tế Cam Ranh. Mỗi ngày, sân bay phục vụ 30 chuyến bay quốc tế và nội địa. Hiện nay, nhiều hãng hàng không danh tiếng đã đặt đường bay tại đây.

Khánh Hòa là tỉnh thành có 200 km đường biển, vịnh kín gió thích hợp cho việc xây dựng phát triển hệ thống cảng. Trên địa bàn tỉnh có 5 cảng, trong đó cảng Vân Phong và Cam Ranh là cảng lớn nhất. Mỗi năm, cảng phục vụ hàng triệu tấn hàng trong nước và quốc tế.

Chỉ với những tấm bản đồ Khánh Hòa bạn hoàn toàn có thể hiểu rõ về nơi đây. Hơn nữa, hiện nay bản đồ đã được thiết kế thêm khung treo và kích thước đa dạng mang đến nhiều sự lựa chọn cho người dùng.

Nguồn bài viết: