0969 934 934HotLine

0969.934.934

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandovietnamkholon@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Khám phá vùng đất cực Nam tổ quốc qua bản đồ Cà Mau

>> Các loại bản đồ có thể bạn quan tâm:

3 Loại Bản Đồ Bến Tre Quan Trọng

Bản Đồ Kiên Giang Nằm Ở Vị Trí Nào

Cà Mau được biết đến đầy thi vị thông qua bộ phim điện ảnh nổi tiếng như "Đất Rừng Phương Nam". Để có thông tin đầy đủ về vùng đất đặc biệt này chúng ta có thể khám phá qua bản đồ Cà Mau. Tấm bản đồ này sẽ mang đến cho người xem bức tranh toàn cảnh về mảnh đất, con người Cà Mau. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về thành phố trẻ 300 năm này thì bản đồ sẽ thực sự có ích cho bạn.

Bản đồ Cà Mau mô tả khái quát vị trí địa lý, điều kiện thiên nhiên

Vị trí tỉnh Cà Mau

Với tấm bản đồ tỉnh Cà Mau, chỉ cần nhìn vào bạn đã thấy tỉnh này có vị trí thật đặc biệt. Đây là tỉnh duy nhất ở nước ta có 3 mặt tiếp giáp với biển. Cà Mau nằm ở cực Nam của Tổ quốc, thuộc đồng bằng Sông Cửu Long. Với tọa độ từ 8 độ 30' – 9 độ10' vĩ Bắc và 104 độ 80' – 105 độ 5' kinh Đông. Ngoài 3 mặt giáp với biển Đông và vịnh Thái Lan, phía bắc tỉnh giáp với Kiên Giang và Bạc Liêu. Cà Mau nằm trên vùng bán đảo ở trung tâm các nước Đông Nam Á. Với vị trí đặc biệt như vậy, Cà Mau có nhiều lợi thế về giao lưu kinh tế, văn hóa với các nước xung quanh.

Cà Mau còn được biết đến là vị trí duy nhất có thể vừa ngắm mặt trời mọc vào sáng ở phía đông vừa ngắm mặt trời lặn vào buổi chiều ở phía tây.

ban do ca mau

Điều kiện địa hình thể hiện trên bản đồ Cà Mau

Với ký hiệu thể hiện trên bản đồ có thể thấy Cà Mau là vùng đất thấp, bằng phẳng. Hơn nữa phần lớn ranh giới giáp với biển nên khu vực này thường xuyên bị ngập nước. Độ cao bình quân so  với mặt nước biển chỉ từ 0.5m-1.5m. Địa hình thấp dần từ bắc xuống nam và thấp dần từ đông bắc xuống tây nam. Cà Mau có nhiều sông rạch, vùng trũng treo và các đầm lầy.

Đất đai của tỉnh này được hình thành do phù sa bồi lắng, tích tụ nhiều năm. Vì thế đất đai ở đây rất màu mỡ, tạo điều kiện cho cây trồng phát triển tốt đặc biệt là lúa, rừng ngập mặn. Nuôi trồng thủy sản cũng là thế mạnh của vùng đất này.

Hệ thống sông ngòi thể hiện trên bản đồ Cà Mau

Nhìn vào bản đồ chúng ta thấy Cà Mau có hệ thống sông ngòi, kênh rạch chằng chịt. Diện tích sông ngòi chiếm tới 3,2 diện tích toàn tỉnh với tổng chiều dài 7.000km. Các sông lớn mang phù xa bồi đắp cho đất đai màu mỡ. Đồng thời cũng mang đến nguồn lợi thủy sản lớn cho người dân nơi đây. Các sông lớn chúng ta thấy ở đây là sông Ông Đốc, sông Cửa Lớn, Đầm Rơi, Gành Hào, Bảy Háp, Cái Tàu, Trèm Trẹm.

>> Còn rất nhiều bản đồ hành chính các tỉnh thành khác của Việt Nam mà có thể bạn quan tâm. Để biết thêm thông tin, bạn có thể xem thêm tại đây: https://bandovietnamkholon.com/Ban-Do-Kho-Lon/ban-do-hanh-chinh/

Các đơn vị hành chính của tỉnh Cà Mau

Quan sát trên bản đồ hành chính Cà Mau có thể thấy ngay Cà Mau có:

  • 1 thành phố là thành phố Cà Mau.
  • 8 huyện bao gồm: Cái Nước, Đầm Rơi, Năm Căn, Ngọc Hiển, Phú Tân, Thới Bình, Trần Văn Thời và U Minh. Riêng huyện Ngọc Hiển ngoài lãnh thổ đất liền còn có Hòn Khoai và Hòn Sao.

Giao thông tỉnh Cà Mau

Nếu bạn muốn khám phá vùng đất này thì không thể thiếu bản đồ Cà Mau. Tấm bản đồ này sẽ giúp cho việc đi lại của bạn dễ dàng hơn.

ban do tinh ca mau

Với hệ thống sông ngòi dày đặc, giao thông đường thủy ở đây rất phổ biến. Đặc biệt phổ biến trên các sông Gành Hào, Bảy Háp, sông Trẹm…. Đường thủy rất thuận tiện để qua lại giữa các khu vực đồng bằng sông Cửu Long và TP. HCM. Cà Mau còn có cảng được xây dựng với quy mô lớn, ở vị trí trung tâm của vùng Đông Nam Á. Điều này tạo thuận lợi để giao thương với các nước xung quanh. Ở đây cũng có cảng hàng không là sân bay Cà Mau giúp cho việc đi lại từ Cà Mau đến TP. HCM rất nhanh chóng.

Về đường bộ, để ý trên bản đồ chúng ta thấy Cà Mau có quốc lộ 1A, và quốc lộ 63 chạy qua. Tuyến đường này tạo điều kiện cho người dân đi lại dễ dàng đến thành phố Hồ Chí Minh hay thành phố Cần Thơ.

Mua bản đồ Cà Mau ở đâu chất lượng

Với rất nhiều thông tin cung cấp chắc chắn tấm bản đồ tỉnh Cà Mau không thể thiếu trong hành trang mỗi người.

Bản đồ này được sử dụng để học tập, nghiên cứu hay đi du lịch. Bên cạnh đó nó còn là phương tiện quan trọng giúp chúng ta xây dựng những chiến lược đầu tư kinh tế. Chính vì vậy, chất lượng tấm bản đồ rất quan trọng.

Để có được bản đồ với thông tin chi tiết, rõ ràng, chính xác bạn nên mua ở những địa chỉ uy tín. Đó có thể là nhà sách, cửa hàng, các công ty lớn.

Bạn cũng có thể đặt in theo yêu cầu ở các đơn vị trực tiếp in ấn phát hành bản đồ. Ưu điểm khi đặt in bản đồ là bạn có thể sở hữu tấm bản đồ theo yêu cầu riêng và có thể tham gia giám sát quá trình in ấn.

Cà Mau còn được biết đến với rất nhiều địa điểm du lịch thu hút như Mũi Cà Mau, bãi biển Khai Long, hòn đá Bạc, vườn quốc gia U Minh Hạ,…Hãy tìm ngày cho mình tấm bản đồ Cà Mau để dễ dàng khám phá những điều thú vị nơi đây.

Nguồn bài viết: https://bandovietnamkholon.com/cung-ban-do-ca-mau-tim-hieu-diem-cuc-nam-to-quoc/