0969 934 934HotLine

0969.934.934

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandovietnamkholon@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Bản Đồ Trung Quốc – China Map

Trước tiên muốn tìm hiểu bản đồ Trung Quốc chúng ta cùng tìm hiểu Trung Quốc là một quốc gia như thế nào diện tích, dân số, mật độ dân cư ra sao, sự phân bố địa lý về các tỉnh thành, cũng được thể hiện củ thể qua tấm bản đồ Trung Quốc chi tiết nhất. Trung Quốc là còn được gọi là Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa với tổng diện tích đứng thứ 3 thế giới sau Canada và Nga. Là một quốc gia có dân số đông nhất thế giới với 22 tỉnh thành. Nếu cộng thêm Đài Loan thì Trung Quốc có tới 23 tỉnh thành. Trên bản đồ Trung Quốc, Đài Loan cũng được thể hiện như một tỉnh của nước này.

ban do trung quoc

Vị trí địa lý

Nhìn vào bản đồ nước Trung Quốc chúng ta có thể thấy Trung Quốc nằm ở phần nửa phía bắc của Đông bán cầu, phía đông nam của đại lục Á – Âu, phía đông và giữa châu Á, phía Tây của Thái Bình Dương; có biên giới chung với Nga, Mông Cổ (phía bắc), với Kazakstan, Kirghistan, Taghikistan (phía tây), với Afghanistan, Pakistan, Ấn Độ, Nê Pan, Bu Tan (phía tây nam), với Myanma, Lào, Việt Nam (phía nam), với Triều Tiên (phía đông).

Quan sát kỹ hơn bản đồ Trung Quốc chúng ta dễ dàng nhận thấy địa hình tương đối đa dạng với sa mạc, cao nguyên, núi non, và các đồng bằng màu mỡ được bồi đắp bởi phù sa các con sông Hoàng Hà, Dương Tử, Hắc Long Giang, Mê Kông… 

Khí hậu.

Với diện tích rộng lớn, sự phân bố về địa hình đa dạng dẫn đến sự phân hóa về khí hậu cũng phức tạp. Từ nam lên bắc lần lượt là các vùng nhiệt đới, á nhiệt đới, trung ôn đới, hàn ôn đới.  Ngoài những vùng cao nguyên, phần đồng bằng của Trung Quốc, sự phân hóa, chênh lệch về nhiệt độ là không nhiều.

Nhìn vào bản đồ trên, ta có thể thấy, mỗi tỉnh thành của Trung Quốc được phân biệt bằng một màu sắc khác nhau. Đường biên giới giữa các tỉnh thành rất rõ nét, giúp cho người xem dễ dàng và thuận tiện cho sử dụng. Bản đồ này được gọi là bản đồ hành chính Trung Quốc. Ngoài sự thể hiện rõ về màu sắc các tỉnh, nó còn có những ký hiệu, những thông tin cần thiết kèm theo như: Các ký hiệu thể hiện cho thủ đô, sân bay, tàu điện, đường cao tốc. Những yếu tố trên, sẽ giúp người xem dễ dàng trong việc hiểu được các thông tin và nhiều kiến thức bổ ích chỉ qua một tấm bản đồ.

Dân số

Trung Quốc được biết đến với dân cư đông nhất thế giới, với tỉ lệ dân số nam nhiều hơn nữ. Nguyên nhân do phong tục tâp quán, trọng nam khinh nữ, vì vậy trong một gia đình nếu chưa sinh được con trai họ sẽ sinhi cho tới khi sinh được người nối dõi. Điều này dẫn tới tình hình dân số Trung Quốc ngày một tăng cao. Để tìm hiểu chi tiết hơn chúng ta có thể dựa vào bản đồ Trung Quốc ta có thể nhận biết được mật độ dân số của từng tỉnh thành thông qua các ký hiệu vòng tròn trắng nhỏ. 

Các loại bản đồ Trung Quốc

Bản đồ Trung Quốc có nhiều loại, ví dụ như: bản đồ hành chính Trung Quốc, bản đồ giao thông Trung Quốc, bản đồ Trung Quốc tiếng Anh, bản đồ Trung Quốc tiếng Trung… Tùy vào mục đích sử dụng mà người ta lựa chọn mẫu bản đồ phù hợp với công việc và mục đích cần tới. Ví dụ: bản đồ Trung Quốc tiếng Anh được sử dụng cho các quốc gia khác còn bản đồ Trung Quốc tiếng Trung lại sử dụng cho chính người bản xứ tại đây.

Bản đồ Trung Quốc tiếng Trung cũng thể hiện hầu hết các thông tin như các loại bản đồ khác nhưng điểm đặc biệt là bản đồ này sử dụng ngôn ngữ tiếng Trung để thể hiện các thông tin trên bản đồ.

Bản Đồ Trung Quốc

Để tìm hiểu kỹ hơn về các loại bản đồ nói chung và bản đồ Trung Quốc nói riêng, các bạn có thể tham khảo website: https://bandovietnamkholon.com/ của chúng tôi hoặc gọi cho chúng tôi theo số: 0969.934.934 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc cũng như để đặt mua bản đồ.

Nguồn: https://bandovietnamkholon.com/ban-do-trung-quoc-china-map/