0969 934 934HotLine

0969.934.934

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandovietnamkholon@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Bản Đồ Hải Dương (Hai Duong Province Vietnam Map)

Bản đồ tỉnh Hải Dương, hãy cùng tôi khám phá về các loại bản đồ, cũng như sự phân bố về địa lý, diện tích, dân cư của một tỉnh thuộc khu vực đồng bằng Sông Hồng nước ta.

Hải Dương là một tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ của nước ta. Với 12 đơn vị hành chính bao gồm các Huyện, Thị Xã, và Thành Phố. Với trung tâm hành chính cấp thành phố cùng tên với tỉnh là Hải Dương. Là một tỉnh lân cận của Hà Nội cách nhau 57 Km về phía Tây. Đồng thời về phía Đông, giáp thành phố biển Hải Phòng với khoảng cách 45km, phía tây bắc tiếp giáp với Bắc Ninh, phía bắc giáp tỉnh Bắc Giang, tiếp gáp với tỉnh Quảng Ninh về phía Đông Bắc, phía đông giáp thành phố Hải Phòng, phía nam giáp tỉnh Thái Bình, đồng thời phía tây giáp tỉnh Hưng Yên.

Về mặt hành chính, chúng ta có thể thấy được theo thông tin trên bảng số liệu của bản đồ Hải Dương bao gồm như sau: Thành phố Hải Dương, thị xã Chí Linh, và các huyện: Cẩm Giang, Gia Lộc, Kim Thành, Kinh Môn, Nam Sách, Ninh Giang, Thanh Hà, Thanh Niệm, Tứ Kỳ. Nhìn vào bảng ghi chú phía trên góc phải của bản đồ Hải Dương, chúng ta có thể dễ dàng thấy được các thông tin về đơn vị hành chính, diện tích, dân số, mật độ dân cư của từng huyện, thị xã cũng như thành phố thuộc tỉnh.

ban do tinh hai duong hai duong province vietnam map

Sự phân biệt giữa các huyện bằng những màu sắc khác nhau, hỗ trợ người xem rất nhiều trong việc định hình và phân biệt ranh giới hành chính giữa các huyện trong tỉnh. Bên cạnh đó người xem cũng có thể xác định được hệ thống đường xá thông qua các ký hiệu như: đường thủy, đường sắt, đường bộ…

Phía dưới phải của bản đồ, là chi tiết đường xá giao thông của thành phố Hải Dương. Sự thể hiện chi tiết về đường xá, cũng như phân bố của các Phường, Xã của thành phố Hải Dương. Sẽ hỗ trợ cho người xem rất nhiều trong việc định hình phân bố hành chính của thành phố cũng như trong vấn đề tìm đường đi.

Tiếp tục quan sát bản đồ Hải Dương chúng ta có thể thấy địa hình Hải Dương tương đối đơn giản được chia làm 2 vùng đó là: vùng đồi núi và vùng đồng bằng.

  • Vùng đồi núi nằm ở vị trí phía bắc tỉnh Hải Dương, diện tích chiếm khoảng 11% diện tích toàn tỉnh bao gồm: 13 xã thuộc thị xã Chí Linh và 18 xã thuộc huyện Kinh Môn là vùng đồi núi thấp. Đất đai nơi đây phù hợp cho việc trồng cây ăn quả, cây lấy gỗ và cây công nghiệp ngắn ngày.
  • Diện tích còn lại đa số là vùng đồng bằng chiếm 89% diện tích tỉnh do phù sa bồi đắp. Đất đai vùng này màu mỡ thích hợp trồng nhiều loại cây trồng như: cây ăn trái, cây công nghiệp ngắn và dài ngày, nông sản,… là nguồn thu chính cho dân cư nơi đây.

Tương xứng với địa hình được quan sát từ bản đồ hành chính tỉnh Hải Dương thì khí hậu nơi đây mang khí hậu cận nhiệt đới có 4 mùa rõ rệt: xuân, hạ, thu, đông. Với thời tiết và khí hậu này đã mang lại cho Hải Dương có điều kiện thuận lợi trong sản xuất nông nghiệp như: nông sản, cây ăn trái,…

 hai duong province vietnam map

Trên đây là Bản đồ giao thông tỉnh Hải Dương

Ngoài mẫu bản đồ tỉnh Hải Dương bằng tiếng Việt thì còn có mẫu bản đồ bằng tiếng anh nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của các cá nhân là người nước ngoài hoặc các công ty, xí nghiệp nước ngoài hoạt động tại Việt Nam. Mẫu bản đồ Hải Dương bằng tiếng anh không như bản đồ hành chính hải dương ở trên chỉ tập trung vào phân bố hành chính, diện tích, dân cư trong tỉnh. Mẫu bản đồ sau thể hiện chi tiết về hệ thống giao thông, các đường quốc lộ, tỉnh lộ huyết mạch di chuyển giữa các tỉnh hỗ trợ rất nhiều cho người xem trong việc định hướng đường đi giữa các huyện, thị xã trong tỉnh nhằm có kế hoạch di chuyển phù hợp. Với bảng ghi chú phân biệt các đường quốc lộ, tỉnh lộ càng giúp cho người xem nhận biết rõ ràng và có kế hoạch vận chuyển hàng hóa phù hợp.

Với sự tăng trưởng kinh tế của tỉnh Hải Dương, ngành công nghiệp sản xuất nắm vai trò chủ đạo, do đó các khu công nghiệp, khu chế xuất phân bố trải dài giữa các huyện trong tỉnh. Vì vậy, trên bản đồ tỉnh Hải Dương ở trên có sự thể hiện các khu công nghiệp bằng các ký hiệu, điều này giúp ích rất nhiều cho các doanh nghiệp nước ngoài trong việc định hướng đầu tư, xây dựng nhà máy. Ngoài thể hiện về hệ thống giao thông đường bộ của tỉnh, trong bản đồ này, sự thể hiện của hệ thống sông ngòi tại đây là một điều đặc biệt bổ sung cho hệ thống giao thông đường thủy giúp người dùng có kế hoạch vận chuyển hàng hóa theo đường thủy bên cạnh hệ thống vận chuyển đường bộ, đường sắt. Ngoài ra, còn rất nhiều thông tin cung cấp đến người xem qua bản đồ Hải Dương này. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông qua bảng ghi chú góc trên phía trái bản đồ.

Qua hai mẫu bản đồ tỉnh Hải Dương trên chúng tôi muốn mang đến cho người xem cái nhìn khái quát cũng như thông tin chi tiết về một tỉnh thành có tốc độ tăng trưởng kinh tế dẫn đầu khu vực phía Bắc. Hai mẫu bản đồ trên cung cấp khá nhiều thông tin, nếu chúng ta dành thời gian nghiên cứu tìm hiểu thêm các ký hiệu thể hiện trong phần ghi chú sẽ giúp chúng ta có thêm rất nhiều kiến thức về địa lý, giao thông, hành chính của tỉnh Hải Dương này.

Nguồn bài viết: https://bandovietnamkholon.com/ban-do-hai-duong-hai-duong-province-vietnam-map/