0969 934 934HotLine

0969.934.934

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandovietnamkholon@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Bản đồ đường cấm ô tô ở Hà Nội giúp ích gì cho lái xe

>> Bài viết liên quan:

Bản Đồ Hà Đông Có Gì Mới

Cùng Bản Đồ Hà Nội Tìm Hiểu Về Thủ Đô

Việc lưu thông đi lại trong thành phố Hà Nội tưởng chừng như đơn giản nhưng lại không hề dễ dàng đối với các tài xế lần lần đầu hoặc ít đi lại ở đây. Để hạn chế ùn tắc giao thông nhất là vào giờ cao điểm, sở giao thông vận tải thành phố đã ban hành quyết định cấm ô tô đi vào một số tuyến phố. Để thuận tiện cho việc đi lại, lái xe ô tô nên sở hữu ngay tấm bản đồ đường cấm ô tô ở Hà Nội.

Ý nghĩa của bản đồ đường cấm ô tô ở Hà Nội

Nhằm quản lý các phương tiện tham gia giao thông nhất là các hãng taxi, đồng thời để giảm tải ắc tắc giao thông, từ 11/1/2018 Hà Nội đã cho ra quyết định không cho các loại xe ô tô hợp đồng dưới 9 chỗ hoạt động trên một số tuyến đường. Các xe ô tô taxi công nghệ cũng không nằm ngoài quyết định này.

ban do cac tuyen duong cam o ha noi

Để nắm rõ các tuyến đường nào không cho các loại ô tô này hoạt động, bản đồ đường cấm ô tô ở Hà Nội sẽ giúp ích cho bạn.

Nhìn vào tấm bản đồ này bạn sẽ dễ dàng thấy tuyến phố nào, thuộc khu vực nào ô tô không được phép đi vào. Bản đồ còn cung cấp cho bạn thông tin loại xe nào, trọng tải bao nhiêu được phép và không được phép đi vào các tuyến đường này. Một số tuyến phố thực hiện cấm đường theo giờ. Một số tuyến khác lại chỉ cấm 1 chiều. Tất cả các thông tin này sẽ được thể hiện chi tiết trên bản đồ đường cấm ô tô ở Hà Nội. Bản đồ thực sự rất có ý nghĩa với các lái xe taxi và điều phối viên của các hãng taxi.

>> Nếu bạn đang cần tìm nơi bán bản đồ Hà Nội để tiện trong việc đi lại thì bạn có thể gọi ngay cho Minh Trí theo số điện thoại: 0969.934.934 để được tư vấn và đặt hàng.

Nếu không nắm được các quy định cấm đường khi tham gia giao thông, lái xe dễ dàng bị sai đường. Tất nhiên là việc vi phạm quy định sẽ khiến bạn phải làm việc với cảnh sát giao thông. Mức phạt cho sai phạm của ô tô không phải là ít. Chính vì vậy, các tài xế lái xe ô tô lúc nào cũng nên có tấm bản đồ cấm xe ô tô và bản đồ giao thông thành phố Hà Nội để việc lưu thông trên đường nhanh chóng và thuận lợi.

Chi tiết bản đồ đường cấm ô tô ở Hà Nội

Nhìn vào bản đồ, người lái xe có thể dễ dàng nhận thấy tuyến đường từ Giảng Võ qua Láng Hạ đến Lê Văn Lương sẽ cấm các loại taxi hoạt động trong các khung giờ dễ xảy ra ùn tắc đó là từ 6h-9h sáng và từ 16h30 – 19h30 chiều. Việc cấm xe này để phục vụ cho hoạt động của xe buýt nhanh BRT. Quyết định này có hiệu lực từ 25/12/2017.

ban do cac tuyen duong cam o ha noi

Tuyến phố Hoàng Hoa Thám và Mai Xuân Thưởng thuộc địa bàn quận Ba Đình cũng không ngoại lệ. Tuyến này cấm xe ô tô taxi từ 11/8/2017. Theo đó các loại xe sẽ bị cấm đi vào các tuyến đường này trong khung giờ từ 6h30-8h30 sáng và từ 16-19h chiều trong tất cả các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

Tuyến phố Mai Dịch- Hồ Tùng Mậu- Nguyễn Cơ Thạch được coi là điểm nóng về ùn tắc giao thông do đang thi công đường sắt trên cao. Để giảm tải tình trạng kẹt xe, các tuyến đường này cũng bị cấm ô tô taxi hoạt động trong khung giờ từ 6h-20h. Các xe được chỉ dẫn lưu thông theo hướng từ Phạm Hùng qua Mễ Trì- Lê Quang Đạo- Lê Đức Thọ đến Nguyễn Cơ Thạch.

>> Ngoài Hà Nội, nếu bạn muốn xem bản đồ hành chính các tỉnh thành khác của Việt Nam, bạn có thể tham khảo tại đây: https://bandovietnamkholon.com/Ban-Do-Kho-Lon/ban-do-hanh-chinh/

Đoạn đường Xuân Thủy- Cầu Giấy cũng là đoạn đường đang thi công nên càng trở nên chật hẹp. Vì vậy các loại xe ô tô bị cấm đi từ ngã tư Xuân Thủy và Trần Thái Tông đến ngã tư Xuân Thủy và Phạm Hùng.

Khi qua cầu Chương Dương, nếu bạn muốn di chuyển đến trung tâm thành phố từ đường Nguyễn Văn Cừ thì bạn cần chú ý tuyến đường này cấm ô tô hoạt động từ 6h-9h sáng.

Ngoài các ngày lễ và thứ thứ 7, chủ nhật, taxi khi lưu thông trên các tuyến phố Khâm Thiên, Đê La Thành sẽ bị cấm từ 6h-9h và 16h30- 19h30.

ban do cac truc duong cam o to o ha noi

Nếu bạn di chuyển từ Nhổn vào trung tâm thành phố sẽ bị cấm từ 6h-9h sáng tại đoạn qua Cầu Diễn.

Tuyến đường Phạm Văn Đồng là nơi có lưu lượng các loại xe ô tô, xe tải cỡ lớn lưu thông rất nhiều. Để giảm tải, taxi bị cấm đi từ Cổ Nhuế ra Phạm Văn Đồng. Taxi cũng bị cấm đi từ phố Triệu Quốc Đạt vào phố Phủ Doãn.

Phố đi bộ cũng cấm ô tô hoạt động vào các ngày cuối tuần để đảm bảo an toàn cho người dân khi đi bộ trên các tuyến phố này. Cụ thể ô tô không được lưu thông trên phố Hàng Bài từ 7h tối ngày thứ sáu đến 12h đêm ngày chủ nhật.

Hầu hết các tuyến phố bị cấm thuộc các đoạn đường đang thi công tuyến đường sắt trên cao nằm trong bản đồ thành phố Hà Nội. Việc này có ý nghĩa rất lớn trong điều tiết giao thông thành phố. Tuy nhiên nó cũng ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của các hãng taxi.

Một số ngày lễ hay sự kiện đặc biệt của đất nước, việc cấm đường cũng diễn tại một số tuyến phố, tùy theo địa điểm tổ chức sự kiện. Ví dụ ngày Quốc Khánh.

Tuân thủ các quy định khi tham gia giao thông là việc làm cần thiết đối với tất cả các tài xế ô tô. Đây là điều kiện để đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người. Nếu bạn chưa biết rõ những tuyến đường nào ở Hà Nội không cho phép ô tô hoạt động thì nên có ngay bản đồ đường cấm ô tô ở Hà Nội.

Nguồn bài viết: https://bandovietnamkholon.com/ban-do-duong-cam-o-to-o-ha-noi-giup-gi-cho-lai-xe/