0969 934 934HotLine

0969.934.934

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandovietnamkholon@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

ban do hanh chinh thanh pho ha noi

Bản đồ hành chính thành phố hà nội

1. Bản đồ hành chính tỉnh Hà Nội

Hà Nội nằm ở khu vực phía bắc của Việt Nam, nằm ở đồng bằng sông Hồng của Việt Nam, gần 90 km (56 dặm) cách xa khu vực ven biển. Hà Nội có ba loại cơ bản của địa hình, đó là khu vực đồng bằng, vùng trung du và vùng núi. Nhìn chung, địa hình đang dần thấp dần từ bắc xuống nam và từ tây sang đông, với chiều cao trung bình dao động từ 5 đến 20 mét so với mực nước biển. Những ngọn đồi và vùng miền núi nằm ở phía bắc và phía tây của thành phố. Đỉnh cao nhất là ở Ba Vì với 1281 m, nằm ở phía tây của thành phố thích hợp.

2. Đơn vị hành chính

Thành Phố Hà Nội

Thành Phố Hà Nội

Hà Nội được chia thành 12 quận, thị xã, 1 thị trấn huyện san bằng và 17 huyện. Khi Hà Tây được sáp nhập vào Hà Nội trong năm 2008, Hà Đông đã trở thành một quận đô thị trong khi Sơn Tây bị sát nhập với Hà Nội. Họ được chia ra làm 22 thị trấn cấp xã (hoặc thị trấn), 399 xã, phường. Tìm hiểu thêm về bản đồ hành chính việt nam tại đây: https://bandovietnamkholon.com/ban-ban-do-viet-nam/

2. Khí hậu

Hà Nội có ấm khí hậu cận nhiệt đới ẩm với lượng mưa dồi dào. Thành phố trải qua khí hậu đặc trưng của miền Bắc Việt Nam, với 4 mùa rõ rệt. [16] Mùa hè, từ tháng đến tháng Tám, được đặc trưng bởi thời tiết nóng và ẩm ướt với lượng mưa dồi dào. tháng chín-tháng mười là mùa thu, đặc trưng bởi sự sụt giảm nhiệt độ và lượng mưa. Mùa đông, từ tháng mười một-Tháng một, khô ráo và mát mẻ. Thành phố thường có nhiều mây và sương mù vào mùa đông, trung bình chỉ 1,5 giờ nắng mỗi ngày trong tháng Hai và tháng Ba.

3. Làm sao để đến nơi này

*Bằng máy bay: Khoảng 45 km về phía Bắc của Hà Nội, Sân bay Quốc tế Nội Bài phục vụ như là sân bay chính cho các hãng hàng không trong nước và quốc tế.

*Bằng tàu hỏa: Làm một chuyến đi đến Hà Nội bằng tàu hỏa cũng là một ý tưởng tốt, vì nhà ga xe lửa của thành phố không phải là xa trung tâm hồ Hoàn Kiếm. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra vé và tuyến đường, chi phí trước khi khởi hành.

Bài viết sẽ hữu ích khi bạn đến Hà Nội: LÀM THẾ NÀO ĐỂ TÌM HIỂU MỘT ĐỊA HÌNH BẢN ĐỒ