0969 934 934HotLine

0969.934.934

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandovietnamkholon@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Với độ cao 3143 mét, đỉnh Fansipan được coi là đỉnh núi cao nhất ở Việt Nam cũng như mái nhà của bán đảo Đông Dương. Đến với Fansipan chắc chắn sẽ là một trải nghiệm thú vị có một không hai.
Cuộc hành trình lên đỉnh Fansipan luôn là một thách thức nhưng rất thú vị, và nó sẽ được dẫn dắt và hỗ trợ bởi những hướng dẫn chuyên gia và người dân địa phương. Nếu bạn có ý định thử sức với ngọn núi này vào mùa đông năm nay. Hãy đọc bài viết bên dưới!

1. Thời gian tốt nhất để leo núi

Từ tháng chín-tháng tư được gọi là mùa thích hợp nhất để leo Fansipan. Tuy nhiên, nó sẽ là tuyệt vời hơn nếu bạn bắt đầu leo ​​núi của mình vào cuối tháng Hai vì nó là khi những bông hoa dọc theo núi đang nở rộ. Hãy nhớ rằng thời tiết ở đây là rất khắc nghiệt, nên bạn hãy cẩn thận khi leo núi

2. Lựa chọn tuyến đường

Địa hình ở đây rất phức tạp nên bạn càn chuẩn bị kĩ lưỡng, nhất là bản đồ khu vực (LÀM THẾ NÀO ĐỂ TÌM HIỂU MỘT ĐỊA HÌNH BẢN ĐỒ) , la bàn, người hướng dẫn du lịch,… Hầu hết các chuyến đi ở đây là đi bộ và kéo dài một vài ngày! Sau đó, hãy chuẩn bị cho thực phẩm và cắm trại. Dựa trên thời gian của bạn và mức độ kỹ năng, có 3 lựa chọn tuyến đường chính như sau:

Các tuyến đường chính để leo núi

Các tuyến đường chính để leo núi

3. Cần những gì để chuẩn bị và leo núi?

* Bản đồ 

Bản đồ là thứ cần thiết khi bạn đi du lịch, bạn có thể tìm mua bản đồ việt nam cỡ lớn cho chuyến đi của mình. Nó sẽ cung cấp rất nhiều thông tin cần thiết về địa hình và các thông tin khác của khu vực bạn đó.

* Đồ ăn thức uống

Là một trong những phần quan trọng nhất trong quá trình leo núi, bạn nên chọn thực phẩm dễ mang và cung cấp năng lượng, giống như phô mai, bánh mì, sô cô la, trứng luộc, vv Chuẩn bị một số loại trái cây cũng là một ý tưởng tốt.

Mỗi người trong đội nên có khoảng 3-4 chai nước. Cách tốt nhất để giữ năng lượng của bạn là để uống một chút cho nhiều lần. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi, nó là tốt nhất để hít vào bằng mũi và thở ra bằng miệng.

* Túi ngủ và lều

Bạn có thể gặp một hoặc hai đêm trước khi đạt đỉnh Fansipan . Vì vậy, hãy nhớ mang theo túi ngủ và lều với bạn để có một giấc ngủ sâu và lấy lại năng lượng sau một ngày dài đi bộ đường dài!

* Ba lô

Để chắc chắn, ba lô không thể thiếu trong cuộc hành trình. Bạn nên mang theo một ba lô có trọng lượng 3-5 kg. Điều này giúp bạn di chuyển dễ dàng và thuận tiện. Bên cạnh đó, ba lô cũng cần phải có dây đai mạnh rằng buộc chặt chẽ với ngực và bụng.

* Quần áo

Không có gì khôn ngoan hơn mang quần áo mềm mại và thoải mái làm cho bạn cảm thấy thoải mái trong suốt chuyến đi là. Đừng quên chuẩn bị một số áo len và áo khoác dày kể từ khi thời tiết có thể trở nên lạnh vào buổi tối.

* Đôi giày

đôi giày của bạn cũng nên là không thấm nước vì có thể là một cơn mưa nhỏ hoặc suối trên đường. Nó cũng giúp bào vệ đôi chân của bạn rất nhiều.

* Đồ dùng khác

Đèn pin, điện thoại, máy ảnh, áo mưa, dây thừng, thuốc men, máy tính xách tay, ống nhòm, đồ ăn nhẹ, sạc dự phòng, đa chức năng dao, ruy băng, vv

4. Một số lưu ý

Những lưu ý khi leo núi

Những lưu ý khi leo núi

  • Không bao giờ được tách nhóm của bạn.Nếu có thể, bạn nên chú ý một số dấu hiệu có thể thực hiện trên con đường để tránh đi lạc.
  • Nếu cảm thấy mệt mỏi, bạn nên yêu cầu đoàn nghỉ trong vòng vài phút. Nói chung, một nhóm nghiên cứu từ 10 đến 15 người là tốt nhất. Bạn cũng nên chuẩn bị bản đồ để đánh dấu các địa điểm trọng yếu, và để tránh đi lạc.
  • Việc leo núi không thích hợp cho những người có bệnh tim và cao huyết áp. Hãy chắc chắn rằng bạn có tinh thần mạnh mẽ và ý chí quyết tâm trước khi leo núi.
  • Luôn luôn suy nghĩ tích cực, trong chuyến đi một số bạn có thể cảm thấy mệt mỏi và thậm chí muốn bỏ cuộc! Nhưng, thay vì bỏ, chúng ta hãy suy nghĩ về thời điểm hiện tại khi bạn đạt đến đỉnh của ngọn núi và có một kỷ niệm khó quên!
  • Tránh di chuyển vào các vùng cây cỏ vì những nơi này là nơi trú ngụ của rắn và bò cạp. Hãy cẩn thận!

Còn nhiều các tin tức khác bổ ích tại https://bandovietnamkholon.com nhé mọi người.