0969 934 934HotLine

0969.934.934

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandovietnamkholon@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Khám phá Bình Dương với bản đồ Bình Dương khổ lớn

Bình Dương là mảnh đất nhiều tiềm năng để phát triển kinh tế và các ngành dịch vụ. Sở hữu nhiều địa điểm tham quan nổi tiếng, người dân sống chan hòa và thân thiện, hàng năm Bình Dương thu hút hàng trăm nghìn lượt khách du lịch trong và ngoài nước. Bạn đang có kế hoạch phát triển tương lại tại mảnh đất màu mỡ này, nhưng chưa nắm được nhiều thông tin cụ thể về tình Bình Dương, chúng tôi nghĩ rằng bạn nên sở hữu ngay tấm bản đồ Bình Dương khổ lớn. Chúng sẽ là tài liệu căn cứ để bạn đưa ra hoạch định cụ thể trước khi tiến hành triển khai thực tế.

bản đồ bình dương

Tìm hiểu địa hình Bình Dương qua bản đồ

Qua tấm bản đồ Bình Dương, Bình Dương là tỉnh thuộc khu vực Đông Nam Bộ nước ta, tiếp giáp với nhiều tỉnh trong đó có thành phố Hồ Chí Minh. Đây là vùng kinh tế trọng điểm, hứa hẹn mang đến nhiều thuận lợi trong phát triển kinh tế. Bình Dương nằm tại vị trí chuyển tiếp giữa sườn nam của dãy Trường Sơn và nối liền nam Trường Sơn với các tỉnh thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Từ vị trí đó mà đia hình Bình Dương có đặc điểm lượng sóng thấp dần từ Bắc xuống Nam.

Theo kí hiệu địa hình trên bản đồ thì Bình Dương có địa hình tương đối bằng phẳng, chủ yếu là các cao nguyên thấp, xen kẽ cao nguyên, đồi thấp và thung lũng. Ngoài ra Bình Dương còn sở hữu một số dãy núi khá thấp như: núi Cậu, núi Châu Thới,…

Xem thêm thông tin tại đây: https://bandovietnamkholon.com/ban-ban-do-viet-nam/

Do sự thay đổi của trái đất, trải qua hàng nghìn năm kiến tạo mà địa mạo tại Bình Dương cũng rất phong phú, có những vùng bị bào mòn bởi gió và dòng chảy, có những vùng lại là tích tụ các dòng chảy thủy văn, và có những vũng vừa bị bao mòn vưa tích tụ và lắng đọng. Để có địa hình nhiều điểm thuận lợi phát triển kinh tế và trông cây công nghiệp như ngày hôm nay, Bình Dương chịu sự biến đổi không ít từ tự nhiên.

bản đồ bình dương

Tìm hiểu khí hậu qua bản đồ Bình Dương

Ngoài việc nắm rõ quy hoạch du lịch thông qua bản đồ tỉnh Bình Dương, bản đồ du lịch Bình Dương,… bạn có thể tìm hiểu thời tiết khí hậu nơi đây. Với vị trí trong khu vực phía nam, Bình Dương có điều kiện khí hậu chung của vùng.

Qua bản đồ bạn thấy rằng Bình Dương nằm tại phía nam gần với đường sích đạo do vậy kiểu khí hậu đặc trưng là nhiệt đới gió mùa ổn định, nắng nóng, mưa nhiều và độ ẩm cao. Thời tiết Bình Dương chia thành hai mùa là mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa kéo dài từ tháng 5 đến tháng 10 trong khi mua đồng ké dài từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau.

Do vị trí nằm sâu trong đất liền Bình Dương không có bão và thường chỉ chịu ảnh hưởng nhẹ từ bão. Thế nhưng vào đầu mùa mưa thường xuất hiện những cơn mưa lớn có khi kéo dài từ 3 đến 5 ngày, sau đó chúng dứt hẳn.

Nhìn chung nhiệt độ trung bình tại Binh Dương khá dễ chịu dao động từ 25 đến 27 độ. Tuy nhiên, vào mùa hè những trận nắng nóng, nhiệt độ có thể lên đến 39 độ, trong khi nhiệt độ thấp nhất chỉ đạt 15 đến 16 độ.

bản đồ bình dương

Hệ thống sông ngòi

Qua bản đồ Bình Dương, bạn thấy rằngnơi đây có chế độ thủy văn lên xuống theo mua, mang đặc trưng khí hậu nhiệt đới gió mùa. Vào mùa mưa nước sông dân cao và ngược lại mực nước xuống thấp vào mùa khô. Bình Dương may mắn được mẹ thiên nhiên ban tặng nhiều sông ngòi, đặc biệt là ba con sông lớn:

Trước tiên đó là con sông Đồng Nai, đây là con sông bắt nguồn từ tỉnh Lâm Đồng và chảy qua huyện Tân Uyên. Thế nhưng sông Đồng Nai là nguồn cung cấp nước tưới tiêu chủ yếu hàng năm. Ngoài ra, sông còn là con đường lưu thông tàu bè của nhiều lái buôn với các khu vực lân cận.

Sông Sài Gòn có độ dài 256 km và bắt nguồn từ vùng huyện Lộc Ninh thuộc tỉnh Bình Phước. Sông Sài Gòn được chia ra nhiều nhánh nhỏ khác nhau. Sông chảy qua Bình Dương về phía Tây độ dốc không cao vì vậy rất thuận tiện tưới tiêu và giao thông đường thủy.

Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu nhiều thông tin quan trọng khác quan bản đồ tỉnh Bình Dương như dân cư, đơn vị hành chính, giao thông,….

Mua bản đồ tỉnh Bình Dương ở đâu

Chúng ta thấy rằng bản đồ tỉnh Bình Dương mang đến nhiều lợi ích quan trọng trong cuộc sống. Ngoài vai trò học tập, nghiên cứu chúng còn là tài liệu để chúng ta đưa ra chiến lược phát triển kinh tế tương lai. Vì vậy vấn đề chất lượng rất cần được quan tâm và chú trọng.

bản đồ bình dương

Nếu bạn đang băn khoăn mua bản đồ Bình Dươngnói riêng và mua bản đồ Việt Nam khổ lớn ở đâu,… câu trả lời tuyệt vời hơn cả đó là cửa hàng, công ty lớn. Đặc biệt tại những cơ sở trực tiếp in ấn và sản xuất.

Ngoài ra, để đảm bảo về chất lượng, bạn có thể tự mình đặt in bản đồ theo kích thước, bố cục và phù hợp với mục đích sử dụng. Hơn hết, việc đặt in bạn sẽ được tham gia giám sát quá trình in ấn, từ đó mà chất lượng bản đồ cũng được đảm bảo hơn.

Như vậy chúng ta vừa tìm hiểu về địa hình, khí hậu và sông ngòi tỉnh Bình Dương thông qua bản đồ Bình Dương. Ngoài lượng kiến thức trên bạn còn có thể khám phá về mảnh đất bazan này từ các phương diện khác.

Có thể bạn quan tâm: