0969 934 934HotLine

0969.934.934

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandovietnamkholon@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Các phiên chợ tại vùng cao từ lâu được biết đến không chỉ là nơi mua bán, trao đổi hàng hóa mà nơi đây còn là địa điểm gặp gỡ, giao lưu của bà con vùng cao. Đặc chưng nổi bật nhất tại các phiên chợ vùng cao đó là luôn rực rỡ đủ mắc sắc từ trang phục của bà con dân tộc cho đến những sạp thổ cầm được bầy bán nhiều vô kể dưới nền đất. Những phiên chợ nhộn nhịp, nét đặc trưng riêng của vùng cao Tây Bắc luôn là điểm đến lý tưởng cho du khách trong và ngoài nước.

Nếu bạn đang có dự định du lịch các khu chợ vùng cao thì hãy trang bị ngay cho mình những vật dụng cần thiết, và đặc biệt là 1 tấm bản đồ Việt Nam chỉ đường. Vậy bạn đã biết địa chỉ chuyên bán bản đồ việt nam chất lượng chưa? Nếu chưa biết hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

1. Bật mí những khu chợ nổi tiếng ở vùng cao việt nam.

Nếu bạn chưa biết mua bản đồ hành chính việt nam ở đâu thì hãy đến ngay địa chỉ chuyên bán bản đồ việt nam chất lượng và uy tín nhất trên thị trường hiện nay. Việc sở hữu 1 tấm bản đồ chính xác sẽ giúp bạn dễ dàng tìm ra được vị trí của những khu chợ nổi tiếng ở vùng cao việt nam mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

>>> TRẢI NGHIỆM LÀM TỪ THIỆN CHO CÁC TRẺ EM Ở VÙNG CAO

2. Chợ phiên Quyết Tiến (Hà Giang)

Chợ phiên Quyết Tiến thuộc huyện Quản Bạ – Hà Giang, cách trung tâm Hà Nội khoảng 320km. Chợ phiên Quyết Tiến thường họp vào sáng thứ 7 hàng tuần. Đến đây bạn sẽ được thưởng thức món đặc sản Phở Tráng Kìm.

3. Chợ phiên Dào San (Phong Thổ, Lai Châu)

Chợ phiên Dào San là nơi mua bán và trao đổi của 8 xã vùng cao tại tỉnh Lai Châu. Chợ phiên Dào San cách trung tâm thành phố Lai Châu khoảng 60km và thường tổ chức họp vào chủ nhật hàng tuần. Chợ phiên Dào San không chỉ là nơi thu hút bà con dân tộc Mông, Dao mà còn thu hút nhiều khách du lịch, người kinh để mua tấm thổ cẩm đẹp nhất.

4. Chợ phiên Cán Cấu (Si Ma Cai, Lào Cai)

Chợ phiên Cán Cấu cách thành phố Lào Cai khoảng 100km, đường đi đến phiên chợ này không hề dễ đi vì những con đèo hẹp, gấp khúc nối nhau. Cũng vì lí do này đã thu hút được rất nhiều khách du lịch, bởi họ muốn chinh phục, thích thú và hào hứng khi đến phiên chợ. Chợ phiên Cán Cấu thường tập trung chủ yếu vào sáng sớm thứ 7 hàng tuần.

5. Chợ phiên Tả Sìn Thàng (Điện Biên)

Chợ phiên Tả Sìn Thàng thuộc huyện Tủa Chùa – Điện Biên là nơi có đặc sản chè Shang tuyết nổi tiếng. Chợ Tả Sìn Thàng thường họp tại thung lũng trung tâm của 5 xã: Sín Chải, Lao Sả Phình, Sính Phình, Tả Sìn Thàng, Trung Thu và cứ 6 ngày lại họp 1 lần. Chợ Tả Sìn Thàng đặc trưng nhất đó chính là quấn vải tím trên đầu của bà con dân tộc. Trong ngày phiên chợ thì trưa là thời điểm tập chung đông đúc và nhộn nhịp nhất. Tại phiên chợ này chủ yếu bán vải, kim chỉ, thực phẩm, công cụ…

Chúng tôi hy vọng rằng với những khu chợ nổi tiếng ở vùng cao việt nam được chia sẻ qua bài viết. Các bạn có thể dễ dàng tìm được vị trí thông qua việc tìm được địa chỉ chuyên bán bản đồ việt nam. Mọi khó khăn của bạn khi không biết mua bản đồ hành chính việt nam ở đâu hãy gọi ngay 0969.934.934 để được hỗ trợ.