0969 934 934HotLine

0969.934.934

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandovietnamkholon@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Bản đồ tổng thể dự án Nam Sài Gòn cập nhật có gì mới?

Tình trạng “lên bổng xuống trầm” của thị trường bất động sản khu Nam Sài Gòn chắc hẳn không còn quá xa lạ với giới đầu tư BĐS và những người đam mê với lĩnh vực này. Phát triển vượt bậc vào những năm 2014 – 2015 nhưng bỗng nhiên chững lại, rồi đi xuống vào năm 2016 cho đến đầu năm 2017 là mô tả đơn giản nhưng chính xác nhất cho BĐS khu Nam Sài Gòn. Cũng vì lý do đó mà khách hàng đã quá quen với việc bản đồ tổng thể dự án Nam Sài Gòn thay đổi liên tục. Vậy liệu rằng những tháng cuối năm 2017, bước sang năm 2018, chiếc bản đồ về tổng thể dự án Nam Sài Gòn có cập nhật gì không? Cập nhật đó theo chiều hướng tiêu cực hay tích cực?

ban do tong the du an nam sai gon

Một số thông tin chung về khu Nam Sài Gòn

Đúng như tên gọi, khu Nam Sài Gòn bao gồm tất cả các quận, huyện phía Nam thành phố Hồ Chí Minh. Khu vực này bao gồm có Quận 7, một phần phía nam Quận 8, Huyện Bình Chánh, Huyện Nhà Bè và Huyện Cần Giờ.

Giai đoạn từ năm 2014 – 2015, khu vực phía Nam bắt đầu thống trị thị trường bất động sản Hồ Chí Minh. Đơn giản vì Nam Sài Gòn tọa lạc tại vị trí vàng, gần 2 quận trung tâm là Quận 1 và Quận 5, hệ thống hạ tầng giao thông sẵn có. Hơn nữa, việc phát triển các khu vực thành phố gần biển cũng là xu hướng của nhiều quốc gia trên thế giới vào giai đoạn này.

Dựa vào bản đồ tổng thể dự án Nam Sài Gòn vào khoảng thời gian đó, Nam Sài Gòn được quy hoạch thành 21 phân khu.19 phân khu bao gồm khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu đại học, khu bệnh, khu thể dục thể thao….

Còn lại là khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Nếu bạn sở hữu một chiếc bản đồ Phú Mỹ Hưng vào thời gian đó thì sẽ dễ dàng thấy rằng Phú Mỹ Hưng bao gồm có 5 cụm khác nhau, vô cùng quy mô và phát triển. Phú Mỹ Hưng cũng là khu đô thị quy mô lớn đầu tiên của Việt Nam kể từ sau năm 1975. Cùng với Phú Mỹ Hưng thì Nam Sài Gòn còn có sở hữu Khu chế xuất Tân Thuận rất quan trọng với nền kinh tế khu vực.

ban do tong the du an nam sai gon

Bản đồ tổng thể dự án Nam Sài Gòn ảm đạm năm 2016

Trước năm 2016, bất động sản khu vực phía Nam Sài Gòn được xếp vào loại sầm uất nhất trên bản đồ quy hoạch TpHCM với một loạt các dự ánlớn. Ví dụ như dự án Sunrise City của Novaland, Skyway Residence của Lĩnh Phong, The Everich 2 và 3 của Phát Đạt, An Gia Riverside của An Gia, Trung Sơn của Phú Long và rất nhiều dự án khác. Đây cũng là quãng thời gian bản đồ tổng thể dự án Nam Sài Gòn phải thay đổi liên tục.

Bước sang giai đoạn 2016 – 2020, thành phố Hồ Chí Minh chủ trương phát triển vùng phía Đông và phía Nam của thành phố, hạn chế tình trạng quá tập trung vào khu vực trung tâm. Những tưởng sau chủ trương đó, Nam Sài Gòn như được chắp thêm cánh để “tung bay” trên bầu trời BĐS nhưng thực tế lại không như vậy. Qua ngưỡng năm 2016, các dự án tại khu Nam ảm đạm dần. Nhà đầu tư lần lượt chuyển qua khu Đông Sài Gòn.

Nhiều chuyên gia đã lý giải tình trạng này là do biến động nhu cầu của khách hàng. Trong năm 2016, những dự án cao cấp bị chững lại, nhường ngôi cho dự án trung cấp. Điều đáng buồn là phần lớn dự án tại Nam Sài Gòn là dự án cao cấp.

Ngoài ra, môi trường tại khu Nam Sài Gòn còn bị ảnh hưởng từ khu xử lý rác thải Đa Phước – khu xử lý rác lớn nhất tại Hồ Chí Minh.Cộng thêm tình trạng ngập lụt ở nhiều tuyến giao thông quan trọng khiến cho nhu cầu sinh sống tại Nam Sài Gòn giảm xuống nhanh chóng.Từ năm 2016 đến đầu năm 2017, bản đồ tổng thể dự án Nam Sài Gòn chỉ thay đổi một số chi tiết nhỏ lẻ mà thôi.

ban do tong the du an nam sai gon

Bắt đầu từ năm 2017, liệu rằng bản đồ tổng thể dự án Nam Sài Gòn sẽ thay đổi theo chiều hướng nào?

Tuy có quãng thời gian chững lại nhưng đẳng cấp của một khu đô thị sầm uất là không thể thay đổi. Sau khi đã bước xuống đáy của đồ thị, Nam Sài Gòn bắt đầu chuyển mình với một loạt các dự án “cực hot” vào năm 2017. Điều này chứng tỏ rằng Nam Sài Gòn vẫn là một thỏi nam châm có lực hút mạnh mẽ với các chủ đầu tư.

Ngay trong khu đô thị Phú Mĩ Hưng, trái tim của khu Nam Sài Gòn, xuất hiện ngày càng nhiều các dự án được quy hoạch và đầu tư một cách bài bản. Thêm vào đó, thành phố Hồ Chí Minh cũng bắt đầu thực hiện các dự án cải thiện hạ tầng quy mô lớn tại đây. Ví dụ như cầu Nguyễn Khoái; cầu Thủ Thiêm; cầu Rạch Đĩa; tuyến metro số 4, số 5…

Ngoài ra, chất lượng cuộc sống ngày được tăng cao. Do vậy, nhu cầu với những dự án BĐS cao cấp cũng đang dần lấy lại được phong độ. Vốn sẵn có lợi thế về tiện ích và cơ sở hạ tầng, Nam Sài Gòn chắc chắn là địa điểm không thể bỏ lỡ của các chủ đầu tư. Đơn cử là dự án Luxgarden của Đất Xanh, khu dân cư Dương Hồng và một loạt các dự án của Đại Phúc…cho tín hiệu tốt.

Với những thông tin như vậy, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào chiều hướng thay đổi tích cực trên bản đồ tổng thể dự án Nam Sài Gòn từ năm 2017 trở đi. Để biết rõ thêm thông tin, các bạn hãy tìm kiếm và chọn mua cho mình một chiếc bản đồ cung cấp đầy đủ thông tin về tổng thể các dự án tại Nam Sài Gòn. Nhớ lựa chọn cơ sở cung cấp bản đồ uy tín và chuyên nghiệp để có thể sở hữu một chiếc bản đồ được cập nhật mới và chính xác nhất nhé.

ban do tong the du an nam sai gon

Có thể bạn muốn biết: