0969 934 934HotLine

0969.934.934

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandovietnamkholon@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Bản Đồ Quảng Ngãi (Quang Ngai Province Vietnam Map)

Trước khi tìm hiểu về bản đồ tỉnh Quảng Ngãi chúng ta hãy cùng tìm hiểu vài nét sơ lược về Quảng Ngãi. Quảng Ngãi là một tỉnh nằm ven biển ở vùng Duyên Hải Nam Trung Bộ. Là một vùng kinh tế trọng điểm ở Nam Trung Bộ với nhà máy lọc dầu Dung Quất đã mang lại nguồn lợi cho người dân cũng như toàn tỉnh. 

Nhìn vào bản đồ tỉnh Quảng Ngãi chúng ta có thể thấy Quảng Ngãi có đường bờ biển dài 129 km, với nhiều bãi biển đẹp và nguồn lực hải sản phong phú thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước. Về vị trí địa lý thì Quảng Ngãi giáp tỉnh Quảng Nam, phía Nam giáp tỉnh Bình Định, phía Tây giáp tỉnh Kon Tum, phía Đông giáp Biển Đông, bên cạnh đó Quảng Ngãi còn giáp giới với tỉnh Gia Lai theo hướng cực Tây Nam.

Về mặt hành chính, khi nhìn vào bản đồ Quảng Ngãi chúng ta có thể thấy bảng ghi chú ở phía trên góc trái bản đồ bao gồm như sau: 

 • Thành Phố Quảng Ngãi: 9 phường, 14 xã
 • Huyện Ba Tơ: 1 thị trấn, 19 xã
 • Huyện Bình Sơn: 1 thị trấn, 24 xã
 • Huyện Đức Phổ: 1 thị trấn, 14 xã
 • Huyện Lý Sơn: 3 xã
 • Huyện Minh Long: 5 xã
 • Huyện Mộ Đức: 1 thị trấn, 12 xã
 • Huyện Nghĩa Hành: 1 thị trấn, 11 xã
 • Huyện Sơn Hà: 1 thị trấn, 13 xã
 • Huyện Sơn Tây:  9 xã
 • Huyện Sơn Tịnh: 11 xã
 • Huyện Tây Trà: 9 xã
 • Huyện Trà Bồng: 1 thị trấn, 9 xã
 • Huyện Tư Nghĩa: 2 thị trấn,  13 xã

ban do tinh quang ngai

Ngoài ra, khi nhìn vào bản đồ tỉnh Quảng Ngãi chúng ta có thể thấy màu sắc của từng từng thành phố, từng huyện khác nhau nhằm giúp người xem có thể phân biệt từng huyện cũng như phân biệt đường ranh giới giữa các vùng trong tỉnh với nhau. Mỗi màu thể hiện là mỗi huyện, bên cạnh đó chúng ta còn thấy được diện tích, dân số cũng như mật độ dân số được thể hiện trong bảng ghi chú giúp chúng ta trong quá trình tìm hiểu vung đất này.

Tiếp tục quan sát bản đồ tỉnh Quảng Ngãi ta có thể thấy địa hình tương đối phức tạp bao gồm: đồi núi, đồng bằng ven biển, địa hình núi thấp và đồi xen kẽ đồng bằng, có nơi núi chạy sát biển. Chính vì điều kiện tương đối phức tạp nên ngành nông nghiệp tại đây không phát triển đồng đều, thêm vào đó đất đai nơi đây cằn cỗi cũng là một nguyên nhân làm cho việc sản xuất nông nghiệp tại đây không phát triển chủ yếu dân cư trồng lúa, mía và cây công nghiệp ngắn ngày.

Tương ứng địa hình tại đây thì khí hậu ở Quảng Ngãi là khí hậu nhiệt đới và gió mùa, nên nhiệt độ cao và ít biến động. Khí hậu nơi đây chia thành 2 mùa rõ rệt, gồm có mùa mưa và mùa nắng.

Riêng về hệ thống giao thông, nếu bạn quan sát kỹ tấm bản đồ Quảng Ngãi chúng ta có thể thấy được giao thông ở Quảng Ngãi là đầu mối giao thông quan trọng xuyên suốt trên địa bàn tỉnh, có Quốc lộ 1A và đường sắt Bắc – Nam chạy qua tỉnh. Đặc biệt, Quảng Ngãi có nhiều cửa biển, cảng biển nhỏ có tiềm năng về giao thông đường thủy, thương mại và du lịch​. 

Về du lịch, Quảng Ngãi là vùng đất có thể nói là nơi có bề dày lịch sử với nền văn hoá lâu đời như khu du lịch văn hoá Sa Huỳnh, dấu vết văn hoá cổ xưa như thành cổ Châu Sa, Gò Vàng…, với các di tích lịch sử Ba Tơ, Sơn Mỹ, Ba Gia, Trà Bồng, Vạn Tường và nhiều cảnh đẹp thiện nhiên thơ mộng như Thiên Ấn Niêm Hà, Thiên Bút Phê Vân, Thạch Bích Tà Dương, Cổ Luỹ Cô Thôn, Nước Trong – Ca Đam…, cũng như nhiều bãi biển như Mỹ Khê, Sa Huỳnh,… tất cả những tiềm năng trên là điều kiện để phát triển du lịch nghỉ dưỡng với nhiều loại hình, sản phẩm du lịch đa dạng mà đặc biệt là du lịch biển. Để thuận tiện hơn cho việc khám phá vùng đất này bạn có thể tìm ngay cho mình một tấm bản đồ hành chính tỉnh Quảng Ngãi để chuyến đi khám phá vùng đất này được thuận tiện hơn.

 

bản đồ tỉnh Hải Dương

Ngoài mẫu bản đồ Quảng Ngãi tiếng Việt thì còn bản đồ Quảng Ngãi tiếng anh với mục đích giúp cho các cá nhân là người nước ngoài hoặc các công ty nước ngoài thuận tiện hơn trong việc tìm hiểu về vùng đất này trong việc kinh doanh, mở rộng thị trường.

Khác với mẫu bản đồ trên mẫu bản đồ này sử dụng ngôn ngữ bằng tiếng anh. Các thông tin, bảng ghi chú cũng như các ký hiệu cũng tương đương so với mẫu bản đồ hành chính Quảng Ngãi trên. Đặc biệt khi nhìn vào mẫu bản đồ này sẽ giúp người xem dễ dàng nhận ra vị trí địa lý cũng như đường ranh giới của từng huyện qua các ký hiệu. Bên cạnh đó, nó còn giúp cho bạn biết được vị trí của các khu công nghiệp, từ đó bạn có thể đánh dấu các vị trí kinh doanh của công ty trên bản đồ để thuận tiện cho việc mua bán và kinh doanh cũng như vận chuyển hàng hóa.

Qua bài viết trên, bạn cũing đã hiểu được phần nào về vùng đất Quảng Ngãi này cũng như sự khác biệt giữa hai mẫu bản đồ Quảng Ngãi tiếng Việt và bản đồ Quảng Ngãi tiếng Anh. Hi vọng với thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ phần nào giúp ích cho bạn cho công việc, nghiên cứu, học tập… 

Nguồn bài viết: https://bandovietnamkholon.com/ban-do-quang-ngai-quang-ngai-province-vietnam-map/