0969 934 934HotLine

0969.934.934

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandovietnamkholon@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Bản đồ nước Úc nằm ở vị trí nào trên thế giới

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng muốn được một lần trong đời đặt chân đến nước Úc, nơi gắn liền với nhiều điểm đến hấp dẫn và sở hữu môi trường giáo dục hàng đầu thế giới. Tuy nhiên vì điều kiện kinh tế và thời gian đối với nhiều người việc đến Úc vẫn chưa có điều kiện để trải nghiệm thực tế. Vậy tại sao bạn không thử khám phá miền đất hứa này thông qua bản đồ nước Úc, chắc hẳn không kém phần thú vị so với việc đang trực tiếp đứng tại nước Úc, cũng như có thể trang bị cho mình những kiến thức về phân bố địa lý, giao thông qua tấm bản đồ này. Chúng ta bắt đầu ngay nhé.

Vị trí nước úc thông qua bản đồ Nước Úc

Ngày nay, bản đồ được ví như một cuốn cẩm nang tri thức. Chỉ cần một chút tinh ý, nắm rõ các ký hiệu, người dùng sẽ trang bị cho mình đươc một lượng kiến thức lớn và việc khám phá Úc qua bản đồ là điều hoàn toàn có thể.

Qua tấm bản đồ Nước Úc, đây là một quốc gia nằm tách biệt về phía Nam bán cầu. Nước Úc nằm trên một lục địa và đây cũng là quốc gia duy nhất sở hữu trọn vẹn một lục địa nhỏ nhất thế giới. Toàn bộ nước Úc có diện tích là 7.74 triệu km2 nếu đem so sanh thì đây là quốc gia có diện tích lớn đứng thứ 6 trên thế giới.

Bản đồ nước Úc

Theo quan sát bản đồ, nước Úc được bao bọc bởi biển Thái Bình Dương, Ấn Độ Dương và một số quần đảo lớn nhỏ khác nhau. Chiều dài nước Úc từ Đông sang tây khoảng đông sang tây khoảng 4.000km và khoảng 3.200km là từ bắc xuống nam. Do nằm tại vị trí trên là khí hậu tại nước Úc có nhiều nét khác biết so với các quốc gia khác, cảnh quan thiên nhiên hết sức đa dạng và phong phú.

Theo dõi kỹ bản đồ australia bạn sẽ thấy những một số đường thẳng nét đứt nhỏ chia thành các phần có diện tích khác nhau. Mỗi phần đó là một tiểu bang của nước Úc tương ứng với 6 tiểu bang: New South Wales, Victoria, Tasmania, South Australia, Queensland, Western Australia. Ngoài ra, về phía Bắc còn có 2 vùng lãnh thổ: Lãnh Thổ phía Bắc – Northern Territory và Lãnh Thổ Thủ Đô – Australian Capital Teritory.

Thủ đô của nước Úc được ký hiệu là hình vuông màu đỏ nằm ở phía Đông Nam và có tên là Canberra. Ngoài ra, trên nước Úc có 6 thành phố lớn được ký hiệu bằng hình tròn màu đỏ nhỏ.

Khí hậu nước Úc qua bản đồ

Chỉ với một tấm bản đồ hành chính Nước Úc bạn có thể hoàn toàn mắt bắt được về khí hậu nơi đây. Thực hư như thế nào, hãy cùng trải nghiệm.

Dựa trên tấm bản đồ Nước Úc khổ lớn thì đây là một quốc gia có diện tích rộng. Thế nên khí hậu sẽ rất đa dạng, diễn biến có phần phức tạp và chịu ảnh hưởng mạnh mẽ từ biển.

Thông qua bản đồ châu Úc, vị trí phía Bắc nước Úc nằm gần lục địa Á, thế nên sẽ có kiểu khí hậu cận nhiệt đới khá dễ chịu. Nằm sâu trong đất liền sẽ là khí hậu ôn đới lục địa. Tiểu bang tại phía Đông Nam sẽ có khí hậu lạnh nhất, do nằm gần Nam Cực. Tuy nhiên, tại khu vực này thời tiết lại phân ra làm bốn mùa rõ rệt với mùa đông kéo dài và nhiệt độ luôn ở mức từ 2 cho đến 15 độ C.

Quan sát bản đồ Nước Úc khổ lớn, bạn sẽ thấy có những mảng màu xanh đâm nhạt khác nhau, thi thoảng xen kẽ một chút màu vàng nâu. Đó chính là ký hiệu nói đến cảnh quan thiên nhiên tại nước Úc. Qua đó thấy rằng nước Úc đang có hiện tượng sa mạc hóa tại gần trung tâm, phía Tây và cả rìa lục địa về phía Đông Nam

Hướng mắt về phía trên bản đồ bạn sẽ thấy nơi đây tập trung mảng màu xanh lá cây đậm nhất điều đó đồng nghĩa cảnh quan thiên nhiên chủ yếu là rừng mưa nhiệt đới. Cùng với đó đây là khu vực có khoảng cách khá cao so với mặt nước biển. Tiếp tục quan sát các vị trí khác trên bản đồ, bạn vẫn còn bắt gặp cảnh quan rừng mưa nhiệt đới tại phía Đông Nam, gần trung tâm, phía Nam và rìa lục địa.

Ban do nuoc Uc

Hệ thống sông ngòi

Nếu bạn có dự định đến nước Úc thì việc chuẩn bị bản đồ giao thông Nước Úc là điều đương nhiên. Thế nhưng để biết về một hệ thống sông ngòi chỉ cần một tấm bản đồ về nước Úc là đủ.

Toàn bộ lãnh thổ nước Úc sở hữu một số con sông lớn, thế nhưng phân bố lại không đồng đều. Sông tập trung tại phía Đông của lục địa, trong khi phía Tây đang có hiện tượng sa mạc hóa lại không hề có một con sông nào, bởi vậy thời tiết tại đây rất khắc nghiệt, hạn hán diễn ra quanh năm.

Bên cạnh những con sông lớn như Nepean và Hawkesbury nếu bạn quan sát kỹ thì nước Úc có rất nhiều hồ. Chúng được tập trung về phía Nam. Trên bản đồ hồ được ký hiệu bằng màu xanh nước biển nhạt và sông là những đường nhỏ màu xanh dương.

Như vậy chúng ta đã đi được một chặng đường khám phá nước Úc, để tiến gần hơn với cái đích hãy sở hữu cho mình một tấm bản đồ Nước Úc và tự khám phá. Bạn sẽ thấy rằng việc du lịch nước Úc tại nhà bằng những tấm bản đồ sẽ không tồi chút nào. Hơn hết, bạn sẽ luyện được lối tư duy logic rất cần trong công việc, học tập và cuộc sống.

Nguồn bài viết: https://bandovietnamkholon.com/ban-do-nuoc-uc-nam-o-vi-tri-nao-tren-the-gioi/