0969 934 934HotLine

0969.934.934

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandovietnamkholon@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Bản Đồ Hồ Chí Minh – Ho Chi Minh City Map

Bản đồ Thành Phố Hồ Chí Minh hiện nay vẫn được nhiều người gọi với cái tên goị ngắn gọn là bản đồ Hồ Chí Minh thành lập sau khi đất nước hoàn toàn thống nhất. Nhưng cũng rất nhiều người quen gọi với cái tên thân quen là Sài Gòn, tại đây được xem là trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục, khoa học, công nghệ, kỹ thuật… quan trọng nhất nhất tại miền Nam cũng như cả nước. 

Quan sát bản đồ Hồ Chí Minh người xem có thể thấy TP. HCM nằm ở giữa vùng Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ với tổng diện tích 2.095,06 km². Thành Phố này được xem là một trong những nơi có dân cư đông nhất cả nước với thống kê mới nhất năm 2011 là 7.521.138 người chiếm 8,34% dân số Việt Nam. Nguyên nhân làm TP. Hồ Chí Minh có dân số đông như vậy là vì tại đây là trung tâm kinh tế , giáo dục lớn nhất cả nước, thu hút nhiều công ty, doanh nghiệp, xí nghiệp. Vì vậy mà mọi nguồn lao động từ phổ thông tới trí thức, học sinh, sinh viên cả nước đổ về đây sống, học tập và làm việc. Tuy nhiên, đây cũng là lý do dẫn đến tình trạng đường xá trở nên quá tải, kẹt xe, ô nhiễm ngày càng cao. Sự đông đúc về dân cư dẫn đến sự phát triển của hệ thống hạ tầng giao thông đa dạng. Chúng ta có thể thấy được điều đó qua bản đồ Hồ Chí Minh về giao thông.

ban do ho chi minh hanh chinh

Nhìn tổng quan vào bản đồ Hồ Chí Minh chúng ta có thể thấy, phía Bắc giáp tỉnh Bình Dương, Tây Bắc giáp tỉnh Tây Ninh, Đông và Đông Bắc giáp tỉnh Đồng Nai, Đông Nam giáp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Tây và Tây Nam giáp tỉnh Long An và Tiền Giang. Và là vị trí tâm điểm của khu vực Đông Nam Á, Hồ Chí Minh là một đầu mối giao thông quan trọng về đường sắt, đường bộ, đường thủy và đường không, nối liền các tỉnh trong vùng cũng như quốc tế. Chi tiết các đường tỉnh lộ, đường quốc lộ nối liền giữa các tỉnh cũng được thể hiện rất rõ trên bản đồ.

Tinh tới thời điểm hiện nay hoặc khi bạn theo dõi bản đồ Hồ Chí Minh có thể thấy TP. HCM hiện nay bao gồm 19 quận: Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Quận Tân Bình, Quận Bình Tân, Quận Thủ Đức, Quận Gò Vấp, Quận Phú Nhuận, Quận Bình Thanh, Quận Tân Phú và 5 huyện: Huyện Nhà Bè, Huyện Cần Giờ, Huyện Hooc Môn, Huyện Củ Chi, Huyện Bình Chánh.

Theo dõi về diện tích, dân số cũng như mật độ dân cư của thành phố Hồ Chí Minh chúng ta có thể xem được thông tin chi tiết trong bản thống kê số liệu ở góc trên phải bản đồ.

Bên cạnh bản đồ Hồ Chí Minh về hành chính. Một loai bản đồ khác, thể hiện về chi tiết đường xá, hệ thống giao thông, sông ngòi cũng được chúng tôi đề cập trong bài viết này là bản đồ giao thông Hồ Chí Minh.

Mẫu bản đồ này, tập trung thể hiện về đường xá… các trung tâm hành chính, bệnh viện, trường học, nhà thờ, chùa chiềng, UBND, …. Mỗi quận được phân biêt bằng một màu, giúp người xem dễ dàng nhận ra được vị trí và ranh giới giữa các quận huyện với nhau. Mẫu bản đồ này tập trung vào hệ thống đường xá của các quận huyện trung tâm trừ huyện Củ Chi, Cần Giờ và một phần các quận 9, huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Nhà Bè…

Với mẫu bản đồ này, sẽ giúp ích rất nhiều cho những người lần đầu tiên đến với Hồ Chí Minh. Như các bạn Sinh Viên, người ngoại quốc… Cũng như các doanh nghiệp, công ty hoạt động trên địa bàn thành phố. Sự cần thiết của bản đồ Hồ Chí Minh về đường xá đã giúp các doanh nghiệp rất nhiều trong việc đánh dấu chi nhánh, cửa hàng, phân vùng kinh doanh. Nên mẫu bản đồ này đáp ứng được đa số nhu cầu của người sử dụng.

ban do giao thong ho chi minh

Riêng về bản đồ Hồ Chí Minh về đường xá giao thông, chúng cũng được phân biệt thành nhiều loại, nhằm nhắm đến nhiều đối tượng sử dụng để mang lại sự thuận tiện nhất cho người dùng. Cũng như mẫu bản đồ Hồ Chí Minh về giao thông ở trên về mặt ý nghĩa, mẫu bản đồ này, về quy mô sẽ lấy rộng ra và hầu như trọn vẹn giữa các quận huyện. Ngoại trừ huyện Củ Chi, huyện Nhà Bè.

Ví dụ với ký hiệu là Bệnh Viện, sẽ giúp người xem dễ dàng nhận ra tại vị trí đó trên bản đồ là bệnh viện tên gì hoặc với ký hiệu là nhà thờ thì người xem sẽ nhận ra đó là thờ. Và còn rất nhiều các ký hiệu khác sẽ là thông tin hữu hiệu để bạn nhanh chóng tìm ra địa điểm và nơi cần muốn đến.

Hiện nay, rất nhiều con đường mới được xây dựng vì vậy khi bạn nhìn vào bản đồ này bạn sẽ thấy đường xá được cập nhật liên tục theo hàng năm trên bản đồ Hồ Chí Minh, theo thông tin của Bộ Giao Thông Vận Tải cũng giúp người xem rất nhiều trong vấn đế sử dụng. 

ban do duong xa ho chi minh

Sự phát triển về kinh tế của các tỉnh lân cận lấy Hồ Chí Minh là trọng tâm như Bình Dương, Long An, Đồng Nai …. dẫn đến sự cần thiết và ra đời của bản đồ Hồ Chí Minh và các tỉnh Lân Cận. Nhằm đáp ứng cho nhu cầu đi lại và để có được một cái nhìn tổng quan về khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam, nên bộ Giao Thông Vận Tải đã cho ra đời mẫu bản đồ này.

Đặc biệt, mẫu bản đồ này thể hiện đường đi đến các quận huyện trong TP. HCM và đường đi đến các tỉnh thành lân cận quanh thành phố Hồ Chí Minh. Mẫu bản đồ này là một công cụ quan trọng giúp các doanh nghiệp hoặc các công ty vận tải dễ dàng vận chuyển hàng hóa đi đến các tỉnh. 

Bản đồ Hồ Chí Minh và các tỉnh Lân Cận thể hiện các tuyến đường, hệ thống giao thông đường bộ, đường thủy, đường sắt, các tuyến lộ, đường cao tốc là điều kiện cho việc thông thương giữa Hồ Chí Minh và các nơi khác được tốt hơn. Hiện nay, HCM được xem là nơi có hệ thống giao thông quan trọng, hiện đại nhất cả nước.

ban do ho chi minh va cac tinh lan can

Sự thể hiện đầy đủ của Hồ Chí Minh, sẽ cho ta thấy được, vị trí quận, huyện nào của thành phố, tiếp giáp với tỉnh nào, và điều đặc biệt hơn của mẫu bản đồ Hồ Chí Minh này sự thể hiện về hệ thống đường xá, các đường vành đai, đường cao tốc trọng điểm nối liền giữa các tỉnh, sự phân bố của các khu công nghiệp trên địa bàn Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh giáp ranh. 

Nếu bạn quan sát kỹ hơn ở phía dưới góc phải của bản đồ Hồ Chí Minh và các tỉnh Lân Cận bạn sẽ thấy các ký hiệu trong bảng ghi ghú như: các trục đường chính, đường cao tốc, đường bộ, đường sắt, đường thủy hoặc các ký hiệu về trung tâm hành chính như: trường học bệnh viện, nhà ga, sân bay, bến xe, cầu phà… Do đó, người xem có thể biết được chi tiết các thông tin quan trọng để có kế hoạch cho công việc, vận chuyển hàng hóa cũng như di chuyển trong khu vực nội thành và các vùng phụ cận.

Qua bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp cho các bạn một phần thông tin về TP. HCM cũng như các loại bản đồ Hồ Chí Minh đang được sử dụng rộng rãi hiện nay. Từ đó bạn có thể lựa chọn cho mình một mẫu bản đồ hành chính, giao thông, tổng quan hoặc chi tiết phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

Nguồn bài viết: https://bandovietnamkholon.com/ban-do-ho-chi-minh/