0969 934 934HotLine

0969.934.934

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandovietnamkholon@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Bản Đồ Canada cùng khám phá các tỉnh và lãnh thổ của nước có diện tích thứ hai thế giới này

Canada được biết đến là quốc gia có diện tích lớn thứ 2 thế giới, thuộc châu Mỹ và tiếp giáp với Hoa Kỳ. Canada cũng được biết đến là một đất nước phát triển, đứng đầu trên thế giới trong rất nhiều các lĩnh vực khác nhau. Giáo dục là một trong số đó. Và hiện nay tại Việt Nam, du học hoặc du lịch Canada là một lựa chọn của rất nhiều người, cũng vì thế bản đồ Canada rất cần thiết với người nhiều người trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Bạn đang muốn có ý định du lịch Canada, bạn cũng cần có một tấm bản đồ Canada để tìm hiểu và trang bị cho mình một kiến thức nền trước khi trải nghiệm thực tế. Bạn là công ty chuyên về xin visa du học cho sinh viên. Bạn cũng cần đến bản đồ Canada để tiện tư vấn cho khách hàng về địa lý khoảng cách giữa các tỉnh, thành phố của Canada, các trường  học thuộc các thành phố. Hoặc bản đồ Canada dùng làm vật trang trí cho văn phòng của bạn, vừa sử dụng tư vấn cho khách hàng, vừa là một món đồ nội thất sang trọng.  Ngoài ra, việc khám phá các tỉnh và lãnh thổ của Canada thông qua việc sở hữu tấm bản đồ canada chính xác là điều vô cùng quan trọng cho những ai muốn định cư tại quốc gia này. Vậy hãy cùng chúng tôi khám phá ngay mảnh đất này thông qua bài viết chia sẻ dưới đây nhé.

ban do hanh chinh canada

Cùng khám phá các tỉnh qua tấm bản Đồ Canada về hành chính 

Nhìn vào bản đồ hành chính Canada ở trên, ta có thể dễ dàng thấy được các tỉnh thành của Canada được phân biệt bằng các màu sắc khác nhau. Giúp người xem có cái nhìn tổng quan nhất về hành chính, sự bố trí của các tỉnh thành thuộc Canada. Cũng qua bản đồ Canada này, những dấu chấm trong vòng tròn được thể hiện cho Thủ Đô, những nét đứt dài là đường biên giới giữa Canada với các nước láng giếng. Đồng thời bạn có thể thấy được những tỉnh nào của Canada giáp ranh với tỉnh nào, thành phố nào của nước khác. Hãy cùng tôi khám phá thêm về  thông tin từng tỉnh thành, qua tấm bản đồ Canada này nhé.

Nhìn vào bản đồ sẽ thấy có 10 màu sắc khác nhau thể hiện cho việc hành chính của Canada được phân chia thành 10 tỉnh riêng biệt. Cụ thể như sau:

Tỉnh Ontario: Trên bản đồ Canada màu xám được thể hiện cho tỉnh Onrario và qua màu sắc này chúng ta xác định được vị trí chính xác của tỉnh này. Phía đông tiếp giáp với Quebec, phía tây tiếp giáp Manitoba, Phía bắc tiếp giáp giữa vịnh Hudson cùng vịnh James cuối cùng là phía nam tiếp giáp Ngũ Đại Hồ và sông St. Lawrence. Bên cạnh đó, tổng diện tích đất sử dụng của thủ phủ này là 1.076.395 trong đó đất liền chiếm 917.741km2, mặt nước chiếm158.654 km2.  Dân số tính đến năm 2011 chiếm 12.851.821 triệu người. Tỉ lệ với diện tích thực, chúng ta có thể thấy nó chiếm một diện tích khá lớn trên tấm bản đồ Canada này.

Tỉnh Québec: Tỉnh này nằm kế bên Ontario. Chúng ta hãy để ý đến nét đứt trên bản đồ canada nó thể hiện ranh giới giữa 2 tỉnh với nhau. Chúng ta  tìm hiểu sâu hơn về tỉnh này sẽ biết được thủ phủ Québec có diện tích đất sử dụng lớn nhất tại Canada 1.542.056 km2. Trong đó, diện tích mặt nước là 185.928 km2, diện tích đất liền là 1.356.128 km2.  Dân số tính đến năm 2017 chiếm 7.903.001 triệu người

Tỉnh Nova Scotia: Là thủ phủ thuộc tỉnh Nova Scotia của đất nước Canada. Nhìn qua tấm bản đồ Canada, ta có thể hình dung một diện tích tương đối lớn thuộc tỉnh này tiếp giáp với biển. Khu vực này có dân số tính đến năm 2011 là 390.096 nghìn người. Tổng diện tích đất sử dụng là 55.284 km2. Trong đó, diện tích mặt nước là 1.946km2,  diện tích đất liền chiếm 53.338km2.

Tỉnh New Brunswick: Với vị trí nằm ở phía Đông của bản đồ Canada. Tỉnh này với tổng diện tích là 72.908 km2, trong đó diện tích mặt nước là 1.458km2,  diện tích đất liền chiếm 71.450km2. Dân số tính đến tháng 5 năm 2011 chiếm 751.171 nghìn người.

Tỉnh Manitoba: Được coi là lớn nhất ở Manitoba, Canada. Tỉnh này với tổng diện tích là 647.797km2, trong đó diện tích mặt nước là 94.241km2,  diện tích đất liền chiếm 553.556 km2. Dân số tính đến tháng 5 năm 2011 chiếm 1.208.268 triệu người. Đến đây, ta có thể thấy được, chỉ với một tấm bản đồ Canada đã cho chúng ta có được một cái nhìn tổng quan như thế nào, và cũng đã ít nhiều đọng lại trong chúng ta một hình dung tương đối cho đất nước có diện tích đứng thứ 2 thế giới này.

Tỉnh British Columbia: Với vị trí nằm trên mũi phía nam của đảo Vancouver, Canada. Tỉnh này có tổng diện tích là 944.735 km2, trong đó diện tích mặt nước là 19.549 km2,  diện tích đất liền chiếm 925.186 km2. Dân số tính đến tháng 5 năm 2011 chiếm 4.400.057triệu người

Đảo Hoàng tử Edward: được coi là chiếc nôi của liên bang. Với tổng diện tích là 5.660 km2 hoàn toàn là đất liền chiếm. Dân số tính đến tháng 5 năm 2011 chiếm 140.204 nghìn người. Chúng ta đã đi được 7 tỉnh, trên bản đồ Canada này. Hãy cùng tiếp tục cùng tôi, khám phá thêm các tỉnh còn lại nào.

Tỉnh Saskatchewan: Được coi là trung tâm văn hóa và thương mại lớn của Canada. Với tổng diện tích là 651.036 km2, trong đó diện tích mặt nước là 59.366km2,  diện tích đất liền chiếm 591.670 km2. Dân số tính đến tháng 5 năm 2011 chiếm 1.033.381 triệu người

Tỉnh Alberta: Một tỉnh có 4 mặt tiếp giáp với đất liền và chiếm một diện tích khá khiêm tốn trên bản đồ Canada. Được coi tỉnh có trữ lượng dầu mỏ đứng thứ hai trên thế giới. Với tổng diện tích là 661.848 km2, trong đó diện tích mặt nước là 19.531km2,  diện tích đất liền chiếm 642.317km2. Dân số tính đến tháng 5 năm 2011 chiếm 3.645.257 triệu người.

Tỉnh Newfoundland và Labrador: Nằm tọa lạc tại phía Đông Bắc của Bắc Mỹ, canada. Với tổng diện tích là 405.212km2, trong đó diện tích mặt nước là 31.340km2,  diện tích đất liền chiếm 373.872km2. Dân số thưa thớt, tính đến tháng 5 năm 2011 chiếm 514.536 nghìn người

Chúng ta vừa đi qua thông tin về diện tích, dân số của Canada. Và bản đồ Canada được phân thành nhiều loại, bản đồ hành chính Canada ở trên là một trong số đó. Tiếp theo xin mời các bạn khám phá về đất nước này, qua tấm bản đồ Canada chi tiết hơn.

ban do canada chi tiet

Lãnh thổ được thể hiện thông qua bản Đồ Canada này là rất chi tiết. Từ đường xá liên kết giữa các tỉnh, đường cao tốc, tàu điện, cảng biển… Tất cả sẽ được thể hiện chi tiết hơn thông qua tấm bản đồ giao thông Canada này. Đồng thời, sự thể hiện, kinh độ, vĩ độ, sẽ cho ta thấy được các đường chí tuyến đi qua các tỉnh thành nào của Canada. Hãy cùng tôi khám phá tiếp về Canada thông qua tấm bản đồ này nhé.

Canada là một quốc gia nằm ở vĩ tuyến 60 ° Phía Bắc và Phía Tây của vịnh Hudson,  có 3 lãnh thổ nhưng lại không có quyền đàn phán cố hữu.

Lãnh thổ Tây Bắc: Mẫu bản đồ Canada này dễ cho ta thây hơn Tây Bắc Canada giáp với phía Tây của Yuhon, phía đông của vịnh Hudson, phía nam đồng cỏ và phía bắc 1 đất trống rộng khoảng 3.4 triệu km2. Lãnh thổ Tây Bắc còn được gọi là Cực Bắc. Lãnh thổ Nunavut mới được hình thành trên một phần đất của lãnh thổ Tây Bắc và được đặt tên là INUIT. Lãnh thổ INUIT có khoảng 52.000 người dân sinh sống và được mệnh danh là vùng đất mặt trời mọc, sinh sống chủ yếu tại đây là nghề khai thác mỏ.

Lãnh thổ Yukon: Có diện tích khoảng 483.450 km2, nhưng dân số chỉ khoảng 28 nghìn người. Lãnh thổ Yukon nằm ỏ phía Tây Bắc và là 1 trong số các trung tâm lớn nhất của quốc gia Canada. Sở hữu diện tích lớn trên thực tế, vì thế trên tấm bản đồ Canada, Yukon chiếm một diện tích khá lớn.

Lãnh thổ Nunavut: Lãnh thổ này được gọi với cái tên ĐẤT CỦA CHÚNG TA (theo người bản địa Inuit) và được hình thành từ ngày 1-4-1999. Lãnh thổ Nunavut có S khoảng 2 triệu km2 và 25 triệu người sinh sống, trong đó người dân Inuit chiếm 85%. Đó là những kiến thức rất hữu ích, mà chúng ta vừa khám phá ra được chỉ cần dựa vào một tấm bản đồ Canada. Vây, mua bản đồ Canada khổ lớn có khó không, và tìm nơi bán bản đồ Canada khổ lớn tại TPHCM hay các tỉnh thành khác như thế nào. Tôi sẽ giới thiệu cho các bạn ngay sau đây.

Tìm hiểu thị trường mua bán bản đồ canada

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bán bản đồ canada in bản đồ canada khổ lớn giá thành siêu rẻ, khiến người dùng không khỏi lo lắng trong việc tìm kiếm địa chỉ cung cấp sản phẩm chất lượng. Tuy nhiên, bên cạnh những địa chỉ cung cấp bản đồ canada giá rẻ, kém chất lượng thì còn tồn tại khá nhiều địa chỉ bán và in ấn bản đồ chất lượng với giá thành rẻ trên thị trường. Để giúp các bạn có thể tự tay lựa chọn cho mình địa chỉ cung cấp sản phẩm tốt, chất lượng thì các bạn có thể trang bị cho mình những tiêu chí sau:

+ Địa chỉ bán bản đồ canada khổ lớn phải có thương hiệu, đội ngũ thợ in giàu sáng tạo, kinh nghiệm lâu năm trên thị trường

+ Địa chỉ đó luôn nhận in bản đồ canada khổ lớn, cỡ nhỏ, cỡ vừa hỗ trợ khách hàng nhiệt tình, tư vấn chuyên sâu về bản đồ, sao cho khách hàng có thể mua được bản đồ Canada phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

+ Địa chỉ đó phải luôn chú trọng trong việc đầu tư các thiết bị máy móc hiện đại, nguyên liệu mực in và chất lượng in cao cấp để sản xuất các loại bản đồ.

Nếu bạn còn chưa biết bản đồ canada bán ở đâu hay mua bản đồ canada ở đâu thì hãy đến với website: bandovietnamkholon.com để lựa chọn cho mình sản phẩm đẹp, chất lượng với giá thành rẻ nhất trên thị trường

Qua thông tin bài viết chia sẻ, hy vọng bạn đã nhận thấy được tầm quan trọng của bản đồ canada đối với du học sinh và những ai mong muốn khám phá mảnh đất nhiều hứa hẹn này.

Nguồn bài viết: https://bandovietnamkholon.com/ban-do-canada-chi-tiet/

Xem thêm bài viết:

Sự cần thiết của bản đồ canada với du học sinh