0969 934 934HotLine

0969.934.934

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandovietnamkholon@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Người nước ngoài nghĩ gì về việt nam

Người nước ngoài nghĩ gì về việt nam

Việt Nam là đất nước khá phát triển về du lịch và thu hút nhiều du khách từ nước ngoài tới tham quan. Những nhận xét của du khách nước ngoài về Việt Nam luôn là đề tài được bàn tán và được nhiều người quan tâm. Một trong những vấn đề được khách du lịch nhắc đến nhiều nhất đó chính là giao thông và kinh nghiệm mà họ đưa ra đó chính là tìm hiểu luật giao thông cũng như mua bản đồ giao thông đường bộ việt nam trước khi đi du lịch.

Sau đây là những điều mà người nước ngoài rất thích thú khi đến với việt nam

a/ Người nước ngoài khi đến thăm Việt Nam khá ấn tượng với cảnh sắc thiên nhiên, sự thân thiện nhiệt tình của người dân, ngoài ra, nét văn hóa ứng xử của Việt Nam đôi khi khiến họ khó hiểu và quan tâm. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ những nhận xét của người nước ngoài về Việt Nam.

b/ Người Việt Nam dùng đồ uống thường để lại 5 – 10% đồ uống dư trong cốc mà không hề uống cạn.

c/ Người Việt Nam tắm vào buổi tối chứ không phải buổi sáng

d/ Người Việt có thói quen ngủ vào buổi trưa sau bữa ăn. Thời gian ngủ trưa thường từ 12h đến 13h chiều. Đây cũng là thời gian khá yên tĩnh, ít bị tắc nghẽn giao thông. Nếu cần di chuyển, bạn có thể mua bản đồ giao thông đường bộ việt nam và nên di chuyển trong khung giờ này.

e/ Người Việt có thói quen hỏi tên, tuổi, quốc tịch và tình trạng hôn nhân ngay lần đầu gặp mặt. Dù họ khá thân thiện và nhiệt tình.

f/ Hãng taxi uy tín và tin cậy nhất tại đây là Mai Linh và Vinasun. Tại các sân bay du khách có thể xếp hàng và chờ đợi chỉ để đi taxi của các hãng này mà không phải là taxi dù của bất kỳ hãng nào khác.

g/ Khi tham gia giao thông, không ai tôn trọng làn đường hay vạch qua đường cho người đi bộ. Điều này là ác mộng với du khách khi họ thường xuyên di chuyển trên đường đến các địa điểm khác nhau. Trước khi tham quan các địa điểm mới, hãy mua bản đồ giao thông đường bộ việt nam để được chỉ dẫn tốt nhất.

h/ Cà phê tại Việt Nam được đánh giá là khá ngon. Tuy nhiên, đa phần người Việt đều thích uống cà phê sữa hoặc uống sữa đặc cùng đá lạnh.

i/ Người Việt khi tham gia giao thông đội mũ bảo hiểm không phải nhằm mục đích bảo đảm an toàn của bản thân mà chỉ nhằm tránh bị cảnh sát giao thông phạt.

k/ Người Việt Nam khá thân thiện và nhiệt tình, họ luôn cởi mở và luôn mỉm cười. Bạn có thể nhờ họ giúp đỡ mọi lúc.

l/ Ngôn ngữ của Việt Nam khá khó học và rắc rối. Gần như bạn không thể học được thứ tiếng này một cách chính xác. Cách tốt nhất đó chính là viết ra giấy hoặc dùng cử chỉ thân thể để biểu đạt mong muốn.

m/ Trung bình, mỗi gia đình người Việt có đến 2 chiếc xe máy và họ thường để ở tầng trệt. Đôi khi, phòng khách cũng là gara để xe máy khá phổ biến.

o/ Mỗi một địa phương đều có các tập tục khác nhau. Sự phân biệt này có đôi khi theo từng vùng, miền thậm chí là tỉnh, thành phố. Vì vậy, hãy có sự chuẩn bị từ trước cũng như tìm hiểu việc mua bản đồ hành chính việt nam ở đâu trước khi đi du lịch hay muốn tới một địa phương nào đó.

Trên đây là những nhận xét của người nước ngoài về Việt Nam được tổng hợp cụ thể và khách quan nhất từ nhiều ý kiến của du khách. Đây sẽ là thông tin thú vị cho những ai quan tâm đến vấn đề này.

Khám phá thêm con người Việt Nam tại:  NHỮNG ĐIỀU TUYỆT VỜI NHẤT KHI ĐẾN ĐÀ NẴNG