0969 934 934HotLine

0969.934.934

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandovietnamkholon@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Kể từ khi một thời gian dài trước đây, Hà Nội đã trở thành một miền đất hứa cho tất cả các linh hồn thực phẩm yêu mến. Với sự can thiệp và ảnh hưởng của ẩm thực đa khu vực, có vô số lựa chọn thức ăn cho khách du lịch khi đến thăm Hà Nội. Nếu bạn đã từng nghe nói về phở, chả cá Lã Vọng, bún chả, bánh cốm, vv, họ là những món ăn mang tính biểu tượng gắn liền với thủ đô. Sau đây mình xin giới thiệu 1 số món ăn khi bạn ghé thăm Hà Nội nhé.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số địa chỉ du lịch đẹp ở gần hà nội nhé: 5 ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM TRÊN BẢN ĐỒ

1. Phở (Noodle Soup)

phở việt nam

phở việt nam

Bạn có để ý rằng những vị khách nước ngoài khi đến Việt Nam đều cầm một tâm bản đồ không. Tất nhiên rồi, không mua bản đồ việt nam tại hà nội thì sao có thể tìm được các địa chỉ nhà hàng, món ăn ngon được. Tại Hà Nội, bạn sẽ tìm thấy sự đa dạng của Phở, ví dụ: phở với thịt bò (trên đường Lò Đúc hoặc khu vực hồ Gươm), Phở với thịt gà (Quán Thánh hoặc Tôn Đức Thắng đường phố), chiên phở (đường phố Bát Đàn) hoặc cuộn pho (quận Tây Hồ), vv

Mỗi loại phở có hương vị độc đáo của họ mà bạn sẽ ngạc nhiên như thế nào một món ăn có thể biến thành biến thể. Hà Nội Phố được phục vụ khác nhau từ nhiều khu vực. Có rất nhiều nhà hàng phở nổi tiếng tại Hà Nội, ví dụ, Phó Cơ Cừ trên ngã tư của Liễu Giai và đường Kim Mã; Pho 10 Lý Quốc Sư trên đường Lý Quốc Sư; Phở Thìn trên đường Lò Đúc; Phố Sương trong một con hẻm trên đường Đinh Liệt, vv giá cho một bát sẽ giảm từ 30.000VND đến 60.000vnd.

2. Bánh Cốm

Bánh cốm tại hà nội

Bánh cốm tại hà nội

Cốm là lúa non rang trên lửa rất thấp và đập cho đến khi phẳng. Cốm là có nguồn gốc từ các vùng nông thôn và thường được bọc trong lá sen hình vuông, có thể được ăn đơn giản hoặc biến thành các loại khác nhau của món tráng miệng như bánh cốm. Bánh Com là món tráng miệng Việt làm từ gạo nếp màu xanh lá cây và đậu, và chỉ có thể được giữ trong vòng một vài ngày để một khi bạn mua nó. Bạn có thể mua bánh cốm tại 11 đường Nguyễn Ninh.

3. Chả cá lã vọng

Chả cá lã vọng

Chả cá lã vọng

Một trong những món ăn nổi tiếng nhất mà là trên nhiều tạp chí thực phẩm trên toàn thế giới là chả cá Lã Vọng. Các món ăn là sự kết hợp hoàn hảo của các loại gia vị đặc trưng Việt Nam như nghệ tây, mắm tôm lên men và nước mắm. Chả Cá là một loại bánh cá sông chiên lên trong một chảo đầy đủ các loại thảo mộc và dày dạn để làm cho nó ngọt, chua và cay.

Thịt cá sẽ tan chảy trong miệng của bạn khi bạn cắn và để lại với đặc biệt như sau hương vị. Các món ăn thường được ăn kèm với ớt đỏ, bún gạo và các loại khác nhau của các loại thảo mộc tinh dầu bạc hà vào một bên. Ngày nay, bạn sẽ tìm thấy nhiều nhà hàng phục vụ món ăn này, nhưng ngon nhất đó là số 14 phố Chả Cá là lâu đời nhất và nổi tiếng nhất.

4. Bún chả

Bún chả

Bún chả rất ngon

Bún chả được đặt trong top 10 của thức ăn đường phố nổi tiếng nhất tại Hà Nội. Nó không phải là chỉ có người dân địa phương yêu thích mà còn người nước ngoài khắp nơi trên thế giới mà bao giờ đến thăm thủ đô. Bún chả mang hương vị truyền thống, bạn sẽ thực sự thưởng thức các món ăn được phục vụ với một bát đu đủ xanh ngâm, nướng chả thịt lợn nhỏ bánh burger và thịt lợn bụng trong nước chấm và một đĩa phở đầy đủ các loại thảo mộc để làm mới khẩu vị của bạn.

Khách du lịch có thể dễ dàng đến và thử món ăn này ở vị trí thứ 34 phố Hàng Than, nơi nó là rất phổ biến hiện nay, hoặc ít những người nổi tiếng thời gian dài như bún chả Hàng Mành hoặc theo cách thị trường hẻm ở chợ Đồng Xuân . Giá thường rơi từ 15.000vnd đến 30.000VND.

5. Bánh Tôm

Bánh tôm

Bánh tôm

Tại Hà Nội, người ta thường ăn bánh tôm kèm với loại thảo mộc tươi và nước chấm gồm nước mắm chua ngọt cá, giấm và dưa chuột ngâm để giảm độ hăng sau khi ăn. Ngày nay, bánh tôm nguyên bản ngày trước chỉ phục vụ trong một nhà hàng trên đường Thanh Niên gần hồ Trúc Bạch.

Còn nhiều các món ăn khác nữa nhé. Bạn hãy chờ và đón xem các tin tức khác của chúng tôi tại đây: https://bandovietnamkholon.com