0969 934 934HotLine

0969.934.934

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandovietnamkholon@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Đặc điểm khí hậu và hệ thống sông ngòi trên bản đồ Campuchia

>> Các loại bản đồ có liên quan: 

Bản Đồ 3 Nước Đông Dương

Bản Đồ Đài Loan và những điều thú vị cần biết

Bạn đang có nhu cầu muốn tìm hiểu đặc điểm khí hậu và hệ thống sông ngòi đất nước Campuchia. Ngoài những nguồn dữ liệu từ sách báo, mạng xã hội,… thì tấm bản đồ Campuchia sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ lượng thông tin cần thiết. Chúng ta cùng dành thời gian tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây.

Đặc điểm khí hậu qua bản đồ Campuchia

Chịu ảnh hưởng từ yếu tố địa lý, nên khí hậu quốc gia này cũng giống như các nước trong khu vực Đông Nam Á. Bị tác động bởi gió mùa nên thời tiết bị khô, ẩm ướt một cách rõ rệt. Nhiệt độ quốc gia dao động khoảng 21 °C đến 35 °C.

Nhìn vào kí hiệu hướng di chuyển của gió chúng ta xác định được các mùa mưa nhiệt đới:

– Gió tây nam từ Vịnh Thái Lan/ Ấn Độ Dương theo hướng đông bắc xâm nhập vào đất liền mang theo hơi ẩm. Vì vậy, xuất hiện những cơn mưa từ tháng 5 đến tháng 10 nhưng 2 tháng 9 và 10 có lượng mưa lớn nhất.  

– Gió đông bắc có hướng thổi Tây Nam về phía biển vào mùa khô kéo dài từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau. Lượng mưa ít nhất ở tháng 1 và tháng 2.

ban do campuchia

Bạn có thể dựa vào bản đồ để dự đoán thời tiết trong từng thời điểm. Trước những tác động của yếu tố tự nhiên thì Campuchia được đánh giá là quốc gia dễ bị tổn thương nhất do biến đổi khí hậu trong khu vực Đông Nam Á. Đây chính là mối đe dọa nguy hiểm với người dân nông thôn ven biển. Hồi chuông cảnh báo nguy cơ thiếu nước sạch biểu thị trên bản đồ ở cấp độ cao. Tác nhân xúc tác mạnh từ môi trường gây nên hiện tượng lở đất, mức nước biển dâng cao nên mỗi năm đất nước phải đối mặt với nhiều nguy tàn phá của các trận bão.

Hệ thống sông ngòi biểu thị trên bản đồ Campuchia

Dù bạn không phải người dân bản địa hay chưa tìm hiểu nhiều nguồn tư liệu bàn luận về đất nước này nhưng bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về sông ngòi khi nắm trong tay bản đồ Campuchia. Không bàn đến những con sông nhỏ ở phía Tây Nam thì số con sông còn lại trong địa phận của Campuchia đều đổ về nguồn Tonle Sap hay sông Mê Kông. 

>> Công ty chúng tôi chuyên bán các loại bản đồ thế giới, bản đồ hành chính thế giới, bản đồ giao thông thế giới, bản đồ thế giới cảng biển. Để tìm hiểu thêm thông tin bạn có thể xem tại đây: https://bandovietnamkholon.com/mua-ban-do-the-gioi-o-dau/

Theo hướng chảy của các con sông ở phía Đông biểu thị trên bản đồ đều đổ nước vào Tonle Sap. Nhưng ở sườn tây thì những con sông có hướng chảy ra vịnh Thái Lan.

Do tác động của địa hình nên một số con sông nhỏ ở phía cực nam của dãy Damrei chảy về phía nam và lệch về phía đông của đường phân nước.

Nhìn vào bản đồ, bạn đọc sẽ biết được mức nước của các con sông dựa vào cột đánh dấu bên góc phải từ 0 đến 1000m. Để thuận tiện cho việc sử dụng thì nhà sản xuất đã ký hiệu bằng nhiều màu khác nhau. Chẳng hạn, ở những vùng có độ sâu từ 0 đến 250m được ký hiệu bằng màu xanh lá cây. Đối với khoảng 250 đến 500m đánh dấu bằng màu vàng nhạt. Chuyển sang tông màu đậm hơn ở mức 500 đến 750m. Còn đối với 750 đến 1000 m ký hiệu bằng màu tím.

Từ biên giới Campuchia – Lào, sông Mê Kông chảy theo hướng nam đến thành phố Kratie. Tại đây, sông chảy về phía Tây khoảng 50 km rồi theo hướng tây nam đến thủ đô Phnom Penh.

ban do cambodia

Dòng sông ở phía trên Kratie thường có nhiều thác ghềnh. Ngược lại, các dòng sông từ Kampong Cham khá hiền hòa. Chúng ta dễ xác định được điểm giao thoa của bốn dòng nước gặp nhau ở một điểm gọi là Chattonmukh tại Phnôm Pênh.

Sông Mê Kong chảy theo hướng Đông Bắc xuống và sông Tonle Sap giao thoa với nhau ở tây bắc. Sau đó, chúng phân thành 2 dòng rõ rệt là sông Mê Kông tức sông Tiền và sông Basak mà ta thường gọi sông Hậu. Từ đây, chúng chảy độc lập với nhau qua địa phận tại Campuchia và Việt Nam rồi nguồn nước chảy ra biển đông.

Vậy bản đồ Campuchia được có những ứng dụng gì?

  • Tính thực dụng trong đời sống

Vì đây là nguồn tài liệu cung cấp thông tin chính xác về đất nước Campuchia nên chúng ta sử dụng để khám phá một cách đầy đủ hơn. Đây chính là hành trang kiến thức cần thiết giúp bạn tự tin trước khi đặt chân đến quốc gia này.

Đối với ngành thủy văn muốn hiểu rõ hệ thống sông ngòi tại đất nước thì đừng bỏ qua công cụ hỗ trợ đắc lực này.

  • Đối với ngành giáo dục

Để giúp các em học sinh có cơ hội mở mang kiến thức về các quốc gia trên thế giới thì môn địa lý đã phân bố nhiều tiết giảng liên quan chủ đề các nước ở các châu lục. Thuộc một trong số đó có Campuchia bởi đây còn là nước láng giềng của Việt Nam nên được bàn luận nhiều trong ngành giáo dục Việt.

>> Việt Nam, Lào, Campuchia hay còn được gọi là ba nước Đông Dương. Để tìm hiểu thêm về khu vực 3 đất nước này, bạn có thể tham khảo bản đồ ba nước Đông Dương tại website: https://bandovietnamkholon.com/

Đội ngũ giáo viên sử dụng bản đồ để thuận lợi trong việc truyền tải kiến thức tới các em đạt hiệu quả cao nhất. Còn về phía học sinh thì đây là công cụ hỗ trợ đắc lực giúp giải quyết các bài tập liên quan nhanh và đảm bảo tính chính xác.

Qua đây, bạn đã tự tin tự đọc hiểu thông tin trên bản đồ Campuchia khi muốn tìm hiểu điều kiện khí hậu và hệ thống sông ngòi chưa? Nếu bạn còn những băn khoăn gì hãy đến cửa hàng kinh doanh bản đồ uy tín để được nhân viên hỗ trợ thêm. Nhưng bạn hãy thông thái khi biết lựa chọn cửa hàng kinh doanh có thương hiệu để mua bản đồ đạt yêu cầu nhé.

Nguồn bài viết: https://bandovietnamkholon.com/cung-ban-do-campuchia-tim-hieu-dat-nuoc-nhung-ngoi-den/