0969 934 934HotLine

0969.934.934

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandovietnamkholon@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Bản đồ Vinh bạn đã hiểu về chúng chưa?

Thành phố Vinh hiện lên thật hiền hòa khi nằm ngay cạnh con sông Lam yêu kiều, mộng mơ. Vinh vẫn mang nét đẹp dịu dàng ngay cả khi đó là một thành phố ồn ào, náo nhiệt, đây là cái riêng, sự khác biệt của thành phố này. Điều đó đã làm nên sức hút mãnh liệt của Vinh trước con mắt du khách quốc tế và trong nước. Bởi vậy hãy tìm ngay cho mình tấm bản đồ Vinh để hiểu rõ hơn về thành phố trẻ, năng động này.

>> Tham khảo thêm thông tin về bản đồ Nghệ An tại đây: https://bandovietnamkholon.com/Ban-Do-Kho-Lon-Gia-Re/ban-do-hanh-chinh/ban-do-hanh-chinh-nghe-an-kho-lon/

Tìm hiểu vị trí địa lý từ bản đồ thành phố Vinh

Thành phố Vinh mang một vị trí rất ý nghĩa, có nhiều nét nổi bật, thế nên trong tâm trí nhiều người hình ảnh Vinh luôn khắc khoải. Nằm dọc theo bờ sông Lam, thành phố Vinh đôi khi có nét gần giống với một nàng thiếu nữ khoe tuổi xuân thì. Nhưng ở nhiều góc nhìn thành phố Vinh vẫn luôn tấp nập, ồn ào và náo nhiệt.

Theo bản đồ, thành phố Vinh thuộc tỉnh Nghệ An, phía Bắc giáp huyện Nghi Lộc, phía Nam và Đông Nam giáp huyện Nghi Xuân, phía Tây và Tây Nam giáp huyện Hưng Nguyên. Thành phố Vinh là trung tâm thương mại, tài chính, ngân hàng, văn hóa, du lịch của tỉnh Nghệ An.

Thành phố Vinh được thừa hưởng hai nguồn phù sa là nguồn phù sa của biển Đông và của sông Lam. Tại nhiều vùng đất trũng của thành phố phù sa đã bồi đắp và cao dần. Với vị trí như trên, thành phố Vinh cách cách thủ đô Hà nội 295 km, cách thành phố Hồ Chí Minh 1.424 km và cách thành phố Viên Chăn của Lào 400 km.

ban do vinh

Trong xã hội thời xưa, mảnh đất Vinh có ý nghĩa quan trọng. Vì thế tại các thời vua Đinh, Lý, Trần đều chú ý đến, nên đã cho người canh giữ và phòng ngự cẩn thận. Cho đến thời vua Lê Lợi, Nguyễn Trãi thành phố Vinh luôn được chú ý quan tâm đặc biệt.

Từ vị trí trên bản đồ thành phố Vinh nơi đây mang đặc trưng của khí hậu nhiệt đới gió mùa. Một năm chia thành hai mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa thành phố Vinh chịu nhiều trận bão lớn ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài sản và vật chất của người dân nơi đây.

Đơn vị hành chính thành phố Vinh

Đơn vị hành chính thành phố Vinh được thể hiện rất rõ trên bản đồ. Theo đó gồm 16 phường: Bến Thủy, Cửa Nam, Đội Cung, Đông Vĩnh, Hà Huy Tập, Hồng Sơn, Hưng Bình, Hưng Dũng, Hưng Phúc, Lê Lợi, Lê Mao, Quán Bàu, Quang Trung, Trung Đô, Trường Thi, Vinh Tân và 9 xã là: Hưng Chính, Hưng Đông, Hưng Hòa, Hưng Lộc, Nghi Ân, Nghi Đức, Nghi Kim, Nghi Liên, Nghi Phú.

>> Bản đồ ngày nay không chỉ là công cụ để chỉ đường mà nó còn phục vụ vào nhiều mục đích khác nhau như trang trí, đánh dấu địa điểm kinh doanh, giảng dạy, học tập, nghiên cứu. Để tìm hiểu thêm về các mẫu bản đồ, bạn có thể tham khảo website: https://bandovietnamkholon.com/

Để có tên là thành phố Vinh như ngày nay thành phố đã đổi tên qua nhiều lần. Ban đầu là Kẻ Vang, Kẻ Vịnh. Về sau đổi thành Kẻ Vinh, Vinh Giang, Vinh Doanh, Vinh Thi. Mãi về sau đổi sang thành phố Vinh và được giữ nguyên đến tận ngày nay.

Giao thông thành phố Vinh

Giao thông đường bộ

Theo bản đồ thành phố Vinh, đây là mảnh đất được may mắn có nhiều tuyến đường giao thông quốc lộ chạy qua. Trong đó phải kể đến Quốc lộ 1A chạy xuyên qua trung tâm thành phố theo hướng Bắc – Nam với chiều dài 15 km. Bên cạnh đó là trục đường Hồ Chí Minh, quốc lộ 15 theo trục đường Bắc Nam. Ngoài ra còn có quốc lộ 46, 48 và 8 đi qua.

Thành phố Vinh có mạng lưới giao thông đô thị dày đặc, phát triển với hạ tầng hiện đại có đầu tư. Điều đó dễ dàng nhận thấy trên bản đồ giao thông và bản đồ thành phố. Bên cạnh đó, không thể không kể đến hệ thống giao thông công cộng với 30 tuyến xe bus. Mật độ các tuyến dày đặc, bởi thế du khách đến tham quan có thể lựa chọn xe bus làm phương tiện di chuyển chính trong thành phố.

ban do thanh pho vinh

Đường sắt

Không phải đề cập quá nhiều khi ga Vinh là một trong hai ga đường sắt lớn nhất của miền Trung. Theo nhiều tài liệu, ga Vinh được xây dựng từ những năm 1900. Ngoài là điểm dừng chân của chuyến tàu Thống Nhất, ga Vinh còn là nơi xuất phát của nhiều chuyến tàu sắt trong khu vực.

Đường thủy

Trên bản đồ thành phố Vinh thấy được đây là mộ trong nhưng địa danh may mắn khi có hệ thống sông ngòi bao quanh khu vực phía Tây và phía Nam. Đây là ưu điểm giúp thành phố có nhiều điều kiện để giao lưu và phát triển kinh tế. Trong đó, cảng Bến Thủy là cảng có lâu đời, vận chuyển lượng hàng hóa lớn mỗi năm. Trong thời gian sắp tới, thị xã Cửa Lò sẽ xát nhập vào thành phố Vinh, thế nên ngoài cảng Bến Thủy, cảng sông Lam, thành phố Vinh còn có thêm cảng Cửa Lò.

Đường hàng không

Thành phố Vinh rất phát triển về đường hàng không, trong đó sân bay Vinh là sân bay có quy mô khá lớn. Hiện nay, sân bay đã cung cấp hành trình bay thẳng khứ hồi đến nhiều thành phố trong cả nước. Công suất của sân bay đạt 40 chuyến trên một ngày. Chính vì thế, du khách có thể lựa chọn đường hàng không là đường di chuyển chính để đến với thành phố Vinh.

Trong tương lai không xa, sân bay Vinh cung cấp thêm một số chuyến bay quốc tế trong khu vực. Dần dần sẽ đưa sân bay Vinh trở thành sân bay quốc tế, phục vụ nhiều chuyến bay trong ngày đến nhiều quốc gia khác nhau.

Trên đây là một số thông tin khái quát nhất mà người xem có thể tim trên tấm bản đồ thành phố Vinh. Tuy nhiên đây mới chỉ là một phần rất nhỏ, điều đó đã khẳng định rõ ràng bản đồ là một nguồn cung cấp tài liệu tuyệt vời.

Nguồn bài viết: https://bandovietnamkholon.com/ban-do-vinh-tinh-nghe-an/